xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ข่าวลือ!! ทรัมป์เตรียมตั้งอดีตผู้ประกาศสาวฟ็อกซ์นิวส์เป็น “ทูตประจำยูเอ็น” คนใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – แหล่งข่าวเปิดเผย ผู้นำสหรัฐฯต้องการแต่งตั้ง เฮธเธอร์ นอยเอิร์ต (Heather Nauert) อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เป็นทูตประจำสหประชาชาติคนใหม่แทนที่ นิกกี เฮลีย์

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(7 ธ.ค)ว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมที่จะแต่งตั้งอดีตโฆษกกระทรวงต่างประเทศ เฮธเธอร์ นอยเอิร์ต (Heather Nauert) ซึ่งเคยทำงานในฐานะผู้ดำเนินรายการให้กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์มาก่อน ขึ้นเป็น “เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำสหประชาชาติคนใหม่” แทนนิกกี เฮลีย์ ที่กำลังจะโบกมือลาในไม่ช้า อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ได้เปิดเผยกับรอยเตอร์

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันศุกร์(7) เชื่อว่าผู้นำสหรัฐฯจะแถลงผ่านทางทวิตเตอร์ในการตัดสินใจเลือกนอยเอิร์ต อ้างอิงจากฟ็อกซ์นิวส์ ที่อ้างจากแหล่งข่าวหลายคน

ซึ่งการตัดสินใจของทรัมป์ในการเลือกอดีตผู้ประกาศข่าวสาวฟ็อกซ์นิวส์นั้นสื่อธุรกิจบลูมเบิร์กรายงานเป็นเจ้าแรก

เดอะการ์เดียนชี้ว่า เฮลีย์ได้ประกาศในเดือนตุลาคมถึงการลาออกจากตำแหน่งของเธอ โดยเธอยืนยันจะทำหน้าที่อยู่ไปจนถึงสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตามการที่นอยเอิร์ตจะสามารถเข้าดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำสหประชาชาติคนใหม่ได้นั้น เธอจำเป็นต้องได้รับการยืนยันจากที่ประชุมสภาสูงสหรัฐฯในการรับรองเสียก่อน ซึ่งตามประวัติของเธอ สื่ออังกฤษชี้ว่า ไม่พบว่าเธอเคยทำงานเกี่ยวข้องด้านการเมืองและการทำงานการเมืองเชิงนโยบาย

ในเดือนเมษายน 2017 นอยเอิร์ตถูกแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ และในปีนี้เธอได้ถูกเสนอชื่อให้ทำงานในฐานะรักษาการผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯด้านการทูตสาธารณะ (Public Diplomacy) และนโยบายสาธารณะ (public policy)

และมีรายงานในเดือนพฤศจิกายนว่า นอยเอิร์ตได้ถูกเสนอชื่อให้รับตำแหน่งทูตแทนเฮลีย์ แต่ในเวลานั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเธอยอมรับตำแหน่งหรือไม่ โดยนอยเอิร์ตได้พบกับทรัมป์ในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม

ในเดือนที่ผ่านมาผู้นำสหรัฐฯเคยได้กล่าวถึงนอยเอิร์ตว่า

“เธอช่างยอดเยี่ยม เธออยู่กับพวกเรามาอย่างยาวนาน” และกล่าวต่อว่า “เธอเป็นผู้สนับสนุนมาเป็นวลานาน”

เดอะการ์เดียนรายงานว่า ทรัมป์ต้องการใช้คนที่มีความจงรักภักดีกับเขาเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวในเวลานั้นมองเฮลีย์ อดีตผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนาอย่างสงสัยจากการที่เธอออกมาแสดงความเห็นขัดแย้งกับผู้นำสหรัฐฯ

ซึ่งต่างจากนอยเอิร์ตที่ยังคงรักษาความใกล้ชิดกับทำเนียบขาวปีกตะวันตก(สำนักงานของทรัมป์ ส่วนรองประธานาธิบดีสหรัฐฯนั่งในฝั่งปีกตะวันออก) และมีแนวโน้มที่ในการทำงานตำแหน่งใหม่ เธอจะออกมาปกป้องทรัมป์มากกว่า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...