xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันดิ่ง $1.5-ทองบวก หุ้นสหรัฐฯ ฟื้นปิดแคบหลังช่วงหนึ่งดาวโจนส์ร่วงเกือบ800จุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มาร์เกตวอตช์/รอยเตอร์ - ราคาน้ำมันลงหนักในวันพฤหัสบดี (6 ธ.ค.) หลังโอเปกล้มเหลวในการให้รายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการลดกำลังผลิต ส่วนวอลล์สตรีทปิดลบเล็กน้อย ฟื้นตัวในช่วงท้ายการซื้อขายตามข่าวเฟดจะรอดูสถานการณ์แล้วค่อยปรับดอกเบี้ย ขณะที่ทองคำปรับขึ้นเล็กน้อย

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมกราคม ลดลง 1.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 51.49 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ ลดลง 1.50 ดอลลาร์ ปิดที่ 60.06 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ความกังวลว่าเหล่าผู้ผลิตน้ำมันจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงลดกำลังผลิตปริมาณมากเป็นตัวฉุดราคาน้ำมันในวันพฤหัสบดี (6 ธ.ค.) แต่ขณะเดียวกันราคาน้ำมันไม่ดิ่งลงไปมากนัก หลังข้อมูลรัฐบาลสหรัฐฯ เผยว่าคลังน้ำมันดิบสำรองของประเทศในสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 11 สัปดาห์

การประชุมของเหล่าสมาชิกโอเปกในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย มีบทสรุปโดยปราศจากการกำหนดตัวเลขกำลังผลิตที่จะปรับลดใดๆ ด้วยเหล่าคณะผู้แทนโอเปกมีแผนหยิบยกประเด็นปริมาณการลดกำลังผลิตเข้าหารือกับพันธมิตรนอกโอเปก ระหว่างการประชุมในวันศุกร์นี้ (7 ธ.ค.)

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพฤหัสบดี (6 ธ.ค.) ดาวโจนส์ดิ่งลงเกือบ 800 จุดในช่วงหนึ่งของการซื้อขาย ก่อนฟื้นตัวปิดในกรอบแคบๆ หลังมีข่าวว่าเฟดอาจหยุดปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆ นี้

ดาวโจนส์ ลดลง 79.40 จุด (0.32 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 24,947.67 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 4.11 จุด (0.11 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,695.95 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 29.83 จุด (0.42 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,188.26 จุด

วอลล์สตรีทดิ่งลงหนักตั้งแต่เปิดตลาด โดยเฉพาะดาวโจนส์ที่ช่วงหนึ่งร่วงลงไปเกือบ 800 จุด ข่าวคราวผู้บริหารระดับสูงของ “หัวเหว่ย” บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่แห่งจีนถูกจับกุมในแคนาดา ตามคำขอของสหรัฐฯ ซ้ำเติมความหวาดหวั่นว่าข้อตกลงพักรบในสงครามการค้าระหว่างอเมริกากับจีนอาจถูกฉีกเป็นชิ้นๆ

อย่างไรก็ตาม ตลาดฟื้นตัวแรงในชั่วโมงสุดท้ายของการซื้อขาย หลังหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล เผยแพร่รายงานระบุว่าเฟดอาจหันมาใช้แนวทางรอดูสถานการณ์แล้วค่อยตัดสินใจปรับขึ้นดอกเบี้ยหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้ที่คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินว่าปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธันวาคมนี้

แม้ตอนนี้นักลงทุนยังคงเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าเฟดจะยังปรับขึ้นดอกเบี้ยในวันที่ 19 ธันวาคม แต่มุมมองต่อความเป็นไปได้เริ่มลดลงจากระดับ 82.7% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหลือเพียง 69.8%

ส่วนราคาทองคำในวันพฤหัสบดี (6 ธ.ค.) ปิดบวกเล็กน้อย จากแรงหนุนทางอุปทานและดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 1.00 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,243.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...