xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clips: สุดระทึก!! เด็กประถมจีนดับ 5 บาดเจ็บ 18 หลังคนขับพุ่งรถออดี้เข้าชนกลุ่มนักเรียนกำลังข้ามถนนระหว่างพักเที่ยง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – เกิดเหตุไม่คาดฝันช่วงระหว่างพักกลางวันที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในมณฑลเหลียวหนิง(Liaoning) หลังจากมีรถยี่ห้อออดี้พุ่งเข้าชนกลุ่มนักเรียนจำนวนราว 30 คนที่กำลังข้ามถนนที่อยู่ด้านนอกของตัวโรงเรียนในวันนี้(22 พ.ย)พบมีเด็กเสียชีวิต 5 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 18 ราย ส่วนตัวคนขับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวได้ทันในขณะที่กำลังพยายามจะหลบหนี

หนังสือพิมพ์เซาท์มอร์นิงไชน่าโพสต์ของฮ่องกงรายงานวันนี้(22 พ.ย)ว่า ภาพจากกล้องทีวีวงจรปิดที่ถูกโพสต์บนโลกออนไลน์โดยสื่อโกลบอลไทม์สพบว่า คนขับชาวจีนที่ก่อคดีบังเอิญขับผิดด้านของถนนในขณะก่อเหตุพุ่งตัวรถเข้าชนกลุ่มเด็กนักเรียนราว 30 คนที่กำลังข้ามถนนอยู่ด้านนอกของโรงเรียนประถมหมายเลข 2 ในเทศมณฑลเจียนชาง(Jianchang) เกิดขึ้นช่วงระหว่างพักเที่ยงของวันพฤหัสบดี(22) อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์เยาวชนปักกิ่ง (Beijing Youth Daily)

ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่ามีเด็กจำนวนหนึ่งตัวลอยกลางอากาศหลังโดนรถออดี้พุ่งชน แต่อย่างไรก็ตามในภายหลังพบว่าวิดีโอคลิปชิ้นนี้ได้ถูกนำออกไปโดยทางการจีน หนังสือพิมพ์ฮ่องกงชี้

ส่วนคนขับรถออดี้ที่ก่อเหตุถูกจับได้ระหว่างพยายามที่จะหลบหนี โดยปักกิ่งไทม์ สื่อออนไลน์จีนที่มีเจ้าของเป็นสถานีกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์ปักกิ่ง ได้รายงานอ้างจากแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนโดยให้ชื่อของคนร้ายนักขับรายนี้คือ ฮาน จีฮัว (Han Jihua)ซึ่งเป็นหลานชายของหัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำหมู่บ้านชิงหนิวชาน( Qingniushan) ในเทศมณฑลเจียนชาง

นอกจากนี้ วิดีโอคลิปเหตุการณ์ชนที่ถูกโพสต์โดยพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ยังเปิดเผยให้เห็นภาพเด็กนักเรียนนอนเรียงรายอยู่บนถนน

ซึ่งทางลูกจ้างของโรงเรียนประถมที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า เด็กๆกำลังข้ามถนนในช่วงเวลาพักเที่ยงอาหารกลางวัน

“มีราว 12 คนเห็นจะได้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีบางส่วนอยู่ในขั้นสาหัสแต่มีบางส่วนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย” หนังสือพิมพ์เยาวชนปักกิ่งรายงานการให้สัมภาษณ์ของลูกจ้างรายนี้ที่ไม่เปิดเผยยชื่อ

ส่วนพยานคนอื่นๆกล่าวว่า พวกเขาเห็นรถพยาบาลฉุกเฉินและรถตำรวจรีบไปยังจุดเกิดเหตุซึ่งมีรอยเลือดและรองเท้าเด็กนักเรียนกระจัดกระจายบนพื้น

ปักกิ่งไทม์รายงานเพิ่มเติมว่า ทางสื่อได้ติดต่อพ่อของมือขับออดี้ซึ่งชายผู้นี้ได้อ้างกับสื่อจีนว่า ในเวลานี้ตัวเขากำลังอยู่ในต่างประเทศ และไม่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการถึงเหตุที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับวารถออดี้คันที่ก่อเหตุเป็นรถของเขา

และสำหรับมือขับออดี้ ฮาน จีฮัว พบว่าเขาได้จดทะเบียนบริษัทท่องเที่ยวภายใต้ชื่อ “เทศมนฑลเจียนชาง หมู่บ้านพักผ่อนชิงหนิวชาง” (Jianchang County Qingniushan Holiday Village)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...