xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ด่วน!! “มือปืนชุดดำ” บุกบาร์ร้านอาหารใกล้ “ลอสแอนเจลิส” เปิดฉากกราดยิงระหว่างนักศึกษากำลังแดนซ์กระจาย ดับ 13 รวมคนร้าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายผมสีเข้มผิวค่อนข้างขาวในชุดดำบุกเข้าไปด้านในบอร์เดอร์ไลน์บาร์ แอนด์ กริล (Borderline Bar and Grill) ซึ่งเป็นร้านอาหารที่กำลังจัดงานคืนวันนักศึกษาคาวบอยไนท์ให้สังสรรค์เมื่อคืนวันพุธ(7 พ.ย) ในเธาซันด์ โอ๊คส์ (Thousand Oaks) ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 13 รายรวมคนร้ายและเจ้าหน้าที่ 1 นาย

NBC NEWS รายงานวันนี้(8 พ.ย)ว่า มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นที่ยังไม่ทราบจำนวนในเวลานี้ หลังจากพบมือปืนเพศชายมีรายงานผมสีเข้มและผิวค่อนข้างขาวพร้อมอาวุธปืนและระเบิดควันบุกเข้าไปด้านในบาร์ร้านอาหารชื่อดังที่กำลังจัดงานคืน “college country night” หรือคืนวันนักศึกษาเปิดฟลอร์คาวบอยไนท์

ล่าสุดมีรายงานเข้ามาโดยสถานีโทรทัศน์ MSNBC ว่า มี 13 คนถูกยิงเสียชีวิต รวมไปถึงคนร้ายและเจ้าหน้าที่

ซึ่งก่อนหน้าสื่อ NBC NEWS ชี้ว่า มีผู้ถูกยิงจำนวน 11 รายรวมไปถึงผู้ช่วยนายอำเภอระหว่างเกิดเหตุที่บอร์เดอร์ไลน์ บาร์ แอนด์ กริล (Borderline Bar and Grill) ในเธาซันด์ โอ๊คส์ (Thousand Oaks) ห่างจากเมืองลอสแอนเจลิสไปทางตะวันตกราว 40 ไมล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาราว 22.30 น.ของคืนวันพุธ(7) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มือปืนเริ่มต้นกราดยิง

โดยร้อยเอก กาโร คูเรดเจียน(Garo Kuredjian) ประจำสำนักงานนายอำเภอเวนทูรา เคาน์ตี (Ventura County Sheriff’s Office) แถลงว่า มีเจ้าหน้าที่ 1 นายได้รับบาดเจ็บระหว่างที่พยายามจะเข้าทำให้คนร้ายถูกควบคุมตัว ขณะที่ สิบเอก เอริค บัสโชว์( Eric Buschow) จากสำนักงานนายอำเภอเดียวกันนี้กล่าวว่า “มีการยืนยันว่า มีการเสียชีวิตเกิดขึ้นจำนวนหนึ่ง” และเสริมต่อว่าส่วนคนร้ายเสียชีวิตอยู่ด้านในที่เกิดเหตุ โดยทางสถานีโทรทัศน์ MSNBC รายงานเบื้องต้นในช่วงแรกว่า คนร้ายที่เสียชีวิตอยู่ด้านมาพร้อมอาวุธปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ

หนังสือพิมพ์แอลเอไทม์กล่าวว่า ทั้งนี้มีรายงานว่า ก่อนที่คนร้ายจะบุกเข้าไปมีการโยนระเบิดควันเพื่อเปิดทาง และเริ่มต้นยิงไปที่กลุ่มเป้าหมายที่มีอายุต่ำสุดอยู่ที่ 18 ปี อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่และพยานในเหตุการณ์ และหนังสือพิมพ์สหรัฐฯรายงานอีกว่าคนร้ายมาพร้อมกับปืนพก

ซึ่งทาง NBC NEWS ลอสแอนเจลิสได้สัมภาษณ์หนึ่งในผู้รอดชีวิต แมทธิว เอสทรอน( Matthew Estron) ได้เปิดเผยว่า มือปืนมีลักษณะสูงและแต่งชุดสีดำล้วน และเข้ามาพร้อมกับปืนพกและระเบิดควัน

“พวกเราได้ยินเสียงปืนดัง เมื่อผมมองขึ้นไปและรู้ได้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ผมพยายามที่จะลากคนจำนวนให้มากที่สุดหลบให้พ้น” และกล่าวต่อว่า “และในทันทีที่พวกเราได้ยินแต่ความเงียบจากการยิง พวกเรารู้ได้ทันทีว่ามือปืนกำลังโหลดกระสุน และพวกเราได้ขว้างเก้าอี้สตูลไปที่ใกล้ที่สุดเพื่อที่จะสามารถทำให้หนีออกไปด้านนอกได้”

และเอสทรอนได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า คนร้ายเดินเข้ามาและมุ่งหน้าไปทางประตูนับจำนวนและจุดตรวจค้นก่อนที่จะเดินไปด้านในบาร์

“เขาไม่ได้กล่าวอะไรทั้งนั้น เพราะพวกเราไม่ได้ยินอะไร” พยานที่รอดชีวิตรายนี้ชี้ว่า “ทุกคนพยายามหนีออกไปข้างนอก”

NBC NEWS รายงานว่า ภาพทางอากาศจากด้านนอกแสดงให้เห็นว่า มีรถตำรวจที่มีไฟไซเรนสว่างวาบไม่ต่ำกว่า 8 คันบนถนน และสถานีดับเพลิงเวนทูราได้ทวีตว่า มีการขอส่งรถพยาบาลฉุกเฉินจำนวนมากไปยังที่เกิดเหตุ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...