xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ปัดข่าวลือโดรนตำรวจเป็นต้นตอทำเฮลิคอปเตอร์ “เจ้าสัววิชัย” โหม่งโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์ - กรณีเฮลิคอปเตอร์ของ “เจ้าสัววิชัย” เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประสบอุบัติเหตุ ไม่ได้มีต้นตอจากโดรนตำรวจ จากการแถลงของตำรวจเลสเตอร์เชียร์ เมื่อวันจันทร์ (29 ต.ค.) ในขณะที่พวกเขายังคงเดินหน้าสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา มหาเศรษฐีชาวไทย เสียชีวิตพร้อมกับคนอื่นๆ อีก 4 ราย จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกและเกิดระเบิดด้านนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ของสโมสรเลสเตอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจบเกมศึกพรีเมียร์ลีก นัดเปิดบ้านต้อนรับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

หน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (AAIB) บอกว่า พบกล่องบันทึกการบินของเฮลิคอปเตอร์แล้ว และจะเก็บซากเฮลิคอปเตอร์ไว้ในเมืองแห่งนี้ไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์ ก่อนเคลื่อนย้ายมันไปยังโรงเก็บเฮลิคอปเตอร์ในฟาร์นโบโรห์

“วันนี้ คณะตรวจสอบของเราในฟาร์นโบโรห์ จะเริ่มทำงานตรวจสอบกล่องบันทึกการบิน ซึ่งถูกเผาผลาญจากความร้อนรุนแรง ผลจากไฟไหม้หลังเกิดอุบัติเหตุ” ตามถ้อยแถลงของ AAIB ซึ่งมีหน้าที่สืบสวนทุกอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับอากาศยานพลเรือนในอังกฤษ

ในขณะที่สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ยังไม่ชัดเจน แต่ตำรวจเลสเตอร์เชียร์ ระบุบนทวิตเตอร์ว่า โดรนของพวกเขาไม่ได้อยู่ระหว่างขึ้นบิน ตอนที่เฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัยเดินทางออกจากสนาม

เฮลิคอปเตอร์ตกลงบริเวณลานจอดรถด้านนอกของสนามตอนประมาณ 19.30 จีเอ็มที (ตรงกับเมืองไทย 02.30 น.) ราว 1 ชั่วโมง หลังจบเกมการแข่งขันระหว่างเลสเตอร์กับเวสต์แฮม

นอกจากเสี่ยวิชัยแล้ว ตำรวจได้ระบุตัวตนเหยื่อคนอื่นๆ ได้แก่ นุสรา สุขหน้าไม้, อิซาเบลา โรซา เลโควิช และ กวีพร พรรณแพร รวมถึงนักบิน เอริค สวาฟเฟอร์

Leonardo SpA บริษัทสัญชาติอิตาลี ผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว บอกว่า พร้อมให้ความช่วยเหลือการสืบสวน

รอยเตอร์รายงานว่า ครอบครัวของนายวิชัย ในนั้นรวมถึง นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายและนางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของ “เสี่ยวิชัย” เดินทางถึงสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในวันจันทร์ (29 ต.ค.) เพื่อวางดอกไม้อาลัยเคียงข้างกับดอกไม้และสิ่งของรำลึกอื่นๆ ที่แฟนบอลของสโมสรนำมาวางไว้ด้วยความอาลัย

รายงานของรอยเตอร์ระบุว่า แฟนบอลและประชาชนหลายร้อยคนต่อแถวกันยาวเหยียดกันตั้งแต่เช้า เพื่อวางสิ่งของชิ้นเล็กๆ, ผ้าพันคอ และช่อดอกไม้ เพื่อระลีกถึงเจ้าของอันเป็นที่รักของพวกเขา ซึ่งเข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรในปี 2010 และพาทีมสู้เส้นทางอันน่าทึ่ง จากทีมในลีกแชมเปียนชิป เลื่อนขั้นสู่พรีเมียร์ลีก ก่อนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2016

นักเตะและเจ้าหน้าที่ของสโมสรได้เดินทางมายังสนามเช่นกัน เพื่อเคารพและแสดงความอาลัยแก่ท่านประธานที่พวกเขารัก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...