xs
xsm
sm
md
lg

In Clip : ด่วน! เกิดเหตุใช้มีดไล่แทง “เด็กอนุบาลฉงชิ่ง” อย่างน้อย 14 รายบาดเจ็บ คนร้ายถูกตำรวจรวบตัวในที่เกิดเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เกิดเหตุไล่แทงในเช้าวันศุกร์ (26 ต.ค.) เมื่อหญิงชาวจีนวัย 39 ปีรายหนึ่งซึ่งในเวลานี้ถูกตำรวจควบคุมตัว ถือมีดทำครัวไล่แทงเด็กๆ ไม่ต่ำกว่า 14 รายภายในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในมหานครฉงชิ่งจนได้รับบาดเจ็บ ในเวลานี้ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงจุดประสงค์ของคนร้าย

หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์รายงานวันนี้ (26 ต.ค.) โดยอ้างอิงจากฉงชิ่งบรอดแคสติงกรุ๊ปที่ระบุว่า เหตุใช้มีดไล่แทงเด็กเกิดขึ้นที่โรงเรียอนุบาลศักราชใหม่หยูตง (Yudong New Century Kindergarten) เขตปาหนัน (Banan) ของนครฉงชิ่ง

โดยตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ในขณะที่เด็กๆซึ่งเป็นผู้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน สื่อฮ่องกงชี้ และในเวลานี้คดีกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบเหตุแรงจูงในของคนร้ายซึ่งเป็นหญิงที่ทราบเพียงว่าชาวจีนวัย 39 ปี

วิดีโอคลิปที่พลเมืองดีสามารถถ่ายไว้ได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือแสดงให้เห็นผู้ก่อเหตุเป็นซึ่งหญิงถูกตำรวจลากตัวออกไป ส่วนเด็กๆ ที่เป็นผู้บาดเจ็บต่างนอนบนเปลแคร่หามของรถพยาบาลฉุกเฉิน และพบว่าบริเวณโรงเรียนมีกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก บรรดาผู้ปกครองและเด็กเล็กๆ ต่างคอยยืนมองสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ

หนังสือพิมพ์เดอะซันของอังกฤษรายงานการให้ข้อมูลของตำรวจว่า คนร้ายพร้อมกับอาวุธมีดเดินตรงเข้ามาบริเวณสนามเด็กเล่นของโรงเรียนอนุบาลซินซือจี (Xinshiji Kindergarten) ซึ่งชื่อต่างจากที่สื่อฮ่องกงเปิดเผย อย่างไรก็ตาม มีการรายงานผู้บาดเจ็บ 14 รายตรงกับของสื่อฮ่องกง แต่เดอะซันชี้ว่า ตำรวจจีนปฏิเสธการรายงานข่าวที่ชี้ว่ามีเด็ก 2 คนเสียชีวิต ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในเวลาราว 09.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ (26) ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในขณะที่เด็กๆ กำลังเตรียมตัวกลับเข้าห้องเรียน

เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์กล่าวว่า บรรดานักท่องเน็ตที่ได้เห็นวิดีโอคลิปดังกล่าวได้แสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ โดยหนึ่งในนั้นกล่าวว่า “ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับสามีของตัวเอง และใช้ความโกรธเข้าทำร้ายสังคม โดยหญิงรายนี้ได้ใช้มีดตรงเข้าไล่ทำร้ายเด็กๆ ภายในโรงเรียนอนุบาล”และเสริมต่อว่า “ในช่วงเกิดเหตุบรรดาเด็กๆ อยู่ด้านนอกกำลังออกกายบริหารในช่วงเช้า”

สื่อฮ่องกงยังชี้ว่า ปัญหาการใช้มีดไล่แทงภายในโรงเรียนจีนนั้นพุ่งสูงขึ้น ซึ่งพบว่าบรรดาผู้ก่อเหตุกระทำไปด้วยเหตุผลความคับแค้นส่วนตัว โดยก่อนหน้าเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า พบว่ามีชายชาวจีนวัย 29 ปีใช้มีดแทงเด็ก 2 คนเสียชีวิตบริเวณด้านนอกโรงเรียนประถมในเมืองเซี่ยงไฮ้ ส่วนเมื่อเดือนเมษายนก่อนหน้า พบเด็กนักเรียนประถมจำนวน 9 รายถูกแทงเสียชีวิตในมณฑลส่านซี (Shanxi) ซึ่งมือมีด เจ้า เจ๋อเว่ย (Zhao Zewei) ถูกทางการจีนประหารชีวิตเมื่อกันยายนล่าสุด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...