xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ระทึก! บันไดเลื่อน ‘สถานีรถไฟใต้ดินโรม’ พังครืน ทำแฟนบอลเจ็บระนาวกว่า 20 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สภาพความเสียหายของบันไดเลื่อนภายในสถานีรถไฟใต้ดินเรปุบบลิกาของอิตาลี หลังเกิดเหตุขัดข้องจนทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากเมื่อวานนี้ (23 ต.ค.)
เอเอฟพี – สื่ออิตาลีแพร่คลิประทึกขณะที่บันไดเลื่อนของสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงโรมเกิดขัดข้องและไหลรูดลงมาอย่างเร็ว จนทำให้ผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนบอลชาวรัสเซียบาดเจ็บกว่า 20 คนเมื่อวานนี้ (23 ต.ค.)

ผู้ที่ติดอยู่บนบันไดเลื่อนขณะเกิดเหตุส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บบริเวณขา โดย 1 รายเจ็บสาหัส

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่าบันไดเลื่อนภายในสถานีเรปุบบลิกา (Repubblica) เริ่มทำความเร็วขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุขณะที่มีคนหลายสิบยืนอัดแน่นอยู่บนนั้น ส่งผลให้ผู้ที่อยู่ด้านบนไหลลงมาทับคนข้างล่าง

สื่ออิตาลีอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งระบุว่า กลุ่มแฟนบอลซึ่งมีอาการมึนเมาได้กระโดดโลดเต้นบนบันไดเลื่อนก่อนที่มันจะพัง ทว่าพวกกองเชียร์ยืนยันว่าไม่ได้มีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้น

เวอร์จิเนีย รักกี นายกเทศมนตรีกรุงโรม ให้สัมภาษณ์สื่อในที่เกิดเหตุว่า “ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เรามาที่นี่เพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น และพร้อมจะให้การดูแลผู้บาดเจ็บ รวมถึงครอบครัวของพวกเขาด้วย”

ทางการอิตาลีได้ตั้งทีมสอบสวนขึ้นมาหลายทีม ส่วนสถานีเรปุบบลิกาซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟแตร์มินีถูกปิดให้บริการชั่วคราว

เหตุระทึกขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.30 GMT หรือราวๆ 1 ชั่วโมงก่อนจะมีการฟาดแข้งระหว่างทีมโรมาของอิตาลีกับ ซีเอสเคเอ มอสโก ในศึกยูฟาแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่ม

แฟนบอลชาวรัสเซียจำนวนมากหลั่งไหลเข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินเพื่อมุ่งหน้าไปยังสนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

ระบบขนส่งสาธารณะในกรุงโรมถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเก่าแก่ล้าสมัย โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้บนรถประจำทางมากกว่า 10 ครั้ง และมีรายงานว่าผู้โดยสารรถไฟใต้ดินได้รับบาดเจ็บเนื่องจากอุปกรณ์ขัดข้องอยู่เนืองๆSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...