xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ด่วน!! สั่งอพยพ “ทั้งสถานีรถไฟกลางโคโลญจน์” หลังมีการจับตัวประกัน ตำรวจเยอรมันพร้อมอาวุธหนักกระจายตัวทั่วบริเวณ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – สถานการณ์ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ พบมีการออกคำสั่งอพยพออกนอกสถานีรถไฟกลางเมืองโคโลญจน์( Cologne )เยอรมันในราวช่วงเที่ยงวันจันทร์(15 ต.ค) พบเหตุเกิดในร้านขายยาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อตัวประกันเป็นสตรี ตำรวจเมืองงโคโลญจน์ ทำการปิดล้อมรอบทั้งสถานีไว้กั้นคนเข้าออก

สปูนิค สื่อรัสเซีย รายงานวันนี้(15 ต.ค)ว่า ตำรวจเมืองโคโลญจน์( Cologne )ของเยอรมันในเวลานี้กำลังปิดล้อมสถานีรถไฟกลางของเมือง ซึ่งสถานีรถไฟกลางแห่งนี้ตั้งใกล้กับมหาวิหารโคโลญจน์ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลังมีรายงานว่า มีเหตุการจับตัวประกันเกิดขึ้น

โดยโฆษกตำรวจหญิงเมืองโคโลญจน์ (Cologne )ได้เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า “ทางเราสันนิษฐานว่ามีการจับตัวประกันเกิดขึ้น อาจเกิดขึ้นที่ร้านอาหารแม็คโดนัลด์ หรือร้ายขายยาที่อยู่ใกล้เคียง”

และทางโฆษกตำรวจเมืองโคโลญจน์ได้เสริมว่า “เชื่อว่าผู้ตกเป็นเหยื่อน่าจะเป็นผู้หญิง แต่ทางเราไม่มีรายละเอียดมากไปกว่านี้”

อย่างไรก็ตามฝ่ายประชาสัมพันธ์ของตำรวจเมืองโคโลญจน์ได้ให้สัมภาษณ์กับสปูนิคว่า เหตุการจับตัวประกันเกิดขึ้นที่ร้านขายยา แต่ไม่ทราบถึงจำนวนที่แน่นอนของผู้ที่ถูกจับตัว

ทั้งนี้อ้างอิงจากพยาน พบว่าเสียงปืนดังขึ้นในเวลา 12.50 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้(15) แต่ทว่าตำรวจยังไม่ได้ยืนยันในเรื่องนี้

ด้านบริษัทการรถไฟเยอรมัน ดอยช์ บาห์น(Deutsche Bahn) แถลงว่า มีบางรางของสถานีได้ถูกปิดลงชั่วคราว และได้มีการยกเลิกการให้บริการรถไฟหรือมีเที่ยวการเดินทางที่ล่าช้า ซึ่งรายงานจากโซเชียลมีเดียพบว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชาย สื่อรัสเซียชี้

ในขณะที่บีบีซี สื่ออังกฤษชี้ว่า มีกำลังเสริมของตำรวจถูกส่งเข้าไปจุดเกิดเหตุ และทางตำรวจโคโลญจน์กล่าวว่า ในเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดต่อกับคนร้ายที่เป็นชาย และนักเจรจาการจับตัวประกันกำลังทำงานอยู่ในพื้นที่

แต่ในเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เหตจับตัวประกันนี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่ และยังไม่ทราบแรงจูงใจก่อเหตุของคนร้าย แต่ทว่าภาพจากรายงานข่าวพบตำรวจหน่วยรบพิเศษพร้อมอาวุธกระจายตัวไปทั่วบริเวณ

ล่าสุดสื่อ DW ของเยอรมันรายงานว่า สถานการณืจับตัวประกันได้สิ้นสุดลงแล้ว และตัวประกันซึ่งเป็นวัยรุ่นสามารถถูกช่วยออกมาได้สำเร็จหลังจากถูกจับตัวอยู่ด้านในร้านขายยา โดยทางตำรวจเมืองโคโลญจน์แถลงยืนยันว่า สถานการณ์ในเวลานี้อยู่ภายใต้การควบคุม และวัยรุ่นหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและได้รับการรักษาพยาบาลแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...