xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ยอดดับ “เรือโดยสารแทนซาเนีย” สุดขนลุกพุ่ง 218 ราย ส่วนครอบครัวเตรียมพิธีฝังวันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – ครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุเรือโดยสารแทนซาเนียล่มกลางทะเลสาบวิคตอเรียเตรียมทำพิธีศพวันนี้(23 ก.ย) หลังจากล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตมีถึง 218 ราย มี 41 รายสามารถหนีออกมาได้ทัน ส่วนต้นกลเรือโดยสารถูกนักประดาน้ำช่วยออกมาได้จากช่องอากาศของเรือโดยสารที่พลิกคว่ำ


หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(23 ก.ย)ว่า ความหวังที่เคยมีได้เลือนลางไปในการตามหาผู้ที่อาจจะยังคงรอดชีวิตหลังจากการค้นหาอย่างต่อเนื่องมานาน 3 วัน ถึงแม้ว่าบรรดานักประดานำกู้ภัยแทนซาเนียจะประสบความสำเร็จสามารถดึงร่างของต้นกลเรือโดยสารออกมาจากช่องอากาศของเรือโดยสารที่พลิกคว่ำ

ด้าน จอห์น มองเกลลา(John Mongella) ผู้ว่าประจำภูมิภาค มวานซา (Mwanza) ซึ่งเป็นจุดที่เรือเฟอร์รี เอ็มวี ไนเอเรรี (MV Nyerere) ได้เดินทางมาถึงและจอดทอดสมอที่เกาะยูคารา(Ukara) แถลงว่า “ทางเราจะเริ่มต้นฝังร่างเหยื่อผู้เสียชีวิตทียังไม่มีญาติเข้ามายืนยัน” และชี้ต่อผ่านการให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ทางการแทนซาเนีย TBC 1 ในวันเสาร์(22) ว่า “พิธีฝังจะมีนายกรัฐมนตรีแทนซาเนีย คาสซิม มาจาลีวา (Kassim Majaliwa) พร้อมกับคณะบาทหลวงที่ต่างนิกายเข้าร่วม”

มองเกลลากล่าวว่า มีตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันทั้งหมด 218 ราย ส่วนอีก 41 คนสามารถถูกช่วยออกมาได้สำเร็จในวันพฤหัสบดี(20) วันเกิดเหตุ ซึ่งตัวเลขเหล่านี้สูงเกินกว่าอัตราที่เรือเฟอร์รีลำนี้จะสามารถรับได้ ซึ่งถูกกำหนดไว้ที่ผู้โดยสาร 101 คน

ซึ่งรัฐมนตรีคมนาคมแทนซาเนีย ไอแซค คามเวลเว (Isack Kamwelwe) แถลงวันเสาร์(22)ว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวน 172 รายที่ถูกญาติชี้ตัวยืนยัน

พบว่าทางทีมนักประดาน้ำกองทัพเรือแทนซาเนียได้กลับเข้าปฎิบัติหน้าที่กู้ภัยอีกครั้งในเช้าวานนี้(22) หลังจากได้ยินเสียงที่คล้ายว่าเป็นสัญญาณชีวิตถูกส่งออกมา และพวกเขาประสบความสำเร็จสามารถดึงร่างชายคนหนึ่งในสภาพที่ยังมีชีวิตออกมาจากเรือที่คว่ำได้สำเร็จ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้นพยานให้ข้อมูล ท่ามกลางศพผู้เสียชีวิตที่เริ่มทะยอยลอยโผล่เหนือผิวน้ำรอบเรือโดยสารล่ม

สื่ออังกฤษชีวิต ประธานาธิบดีแทนซาเนีย จอห์น มากูฟูลี (John Magufuli) ได้ออกคำสั่งจับกุมผู้จัดการเรือเฟอร์รี เอ็มวี ไนเอเรรี จากเหตุการประมาทขั้นรายแรง พร้อมกับประกาศให้มีการไว้อาลัยเป็นเวลา 4 วัน ซึ่งเชื่อว่าในขณะเกิดเหตุอาจมีผู้โดยสารจำนวนมากถึง 300 คน ซึ่งตัวเลขที่แท้จริงนั้นไม่สามารถรู้ได้ เพราะว่าพนักงานจำหน่ายตั๋วโดยสารจมน้ำเสียชีวิต และอุปกรณ์ที่บันทึกการจำหน่ายตัวโดยสารนั้นไม่ถูกพบ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...