xs
xsm
sm
md
lg

ผู้นำศรีลังกาหัวร้อน! โวยสายการบินเสิร์ฟ ‘เม็ดมะม่วง' รสชาติห่วย ‘หมาไม่รับประทาน’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี - สายการบินแห่งชาติศรีลังกาประกาศยกเลิกการเสิร์ฟเม็ดมะม่วงหิมพานต์วันนี้ (12 ก.ย.) หลังถูกประธานาธิบดีต่อว่าผ่านสื่ออย่างเจ็บแสบว่าเม็ดมะม่วงที่เสิร์ฟบนเที่ยวบินขากลับโคลัมโบรสชาติแย่จน ‘สุนัขยังไม่รับประทาน’

ประธานาธิบดี ไมตรีพาลา ศิริเสนา แห่งศรีลังกา กล่าวในงานประชุมเกษตรกรเมื่อวันจันทร์ (10 ก.ย.) ว่า “ขากลับจากกาฐมาณฑุ พนักงานสายการบินของศรีลังกาได้นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาเสิร์ฟผม แต่รสชาติแย่มาก แม้แต่สุนัขก็คงไม่รับประทาน”

“ผมอยากจะรู้นักว่า ใครเป็นผู้อนุมัติซื้อถั่วพวกนี้”

ล่าสุด โฆษกสายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ส (Srilankan Airlines) ยืนยันว่า สายการบินได้สั่งโละเม็ดมะม่วงหิมพานต์ซึ่งจะเสิร์ฟให้เฉพาะผู้โดยสารชั้นธุรกิจทิ้งยกล็อต และจะเปลี่ยนไปซื้อถั่วจากซัพพลายเออร์สัญชาติดูไบรายใหม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถั่วบนเครื่องบินกลายเป็นสาเหตุของเรื่องวุ่นวายใหญ่โต เมื่อปี 2014 ทายาทสายการบิน ‘โคเรียนแอร์’ ของเกาหลีใต้ถึงกับบังคับให้เครื่องบินโดยสารที่กำลังจะเทคออฟกลับไปจอดที่อาคารเทียบเครื่องบินในนิวยอร์ก และไล่หัวหน้าพนักงานต้อนรับลงจากเครื่อง เพียงเพราะไม่พอใจที่พนักงานนำถั่วมาเสิร์ฟโดยไม่เทออกจากถุงก่อน

ศรีลังกาแอร์ไลน์สกำลังเผชิญปัญหาขาดทุนอย่างหนัก และมีคำเตือนจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ว่าวิกฤตหนี้สินของสายการบินแห่งชาติอาจฉุดการเติบโตของเศรษฐกิจศรีลังกาให้อ่อนแอลง

สายการบินแห่งนี้เคยทำกำไรได้ดี ก่อนที่อดีตประธานาธิบดี มหินทา ราชปักษี จะสั่งยกเลิกข้อตกลงบริหารจัดการร่วมกับเอมิเรตส์เมื่อปี 2008 สาเหตุก็เนื่องจากแค้นที่เอมิเรตส์ไม่ยอมไล่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่เสียเงินซื้อตั๋ว เพื่อยกที่นั่งให้แก่ครอบครัว ราชปักษี ซึ่งจะเดินทางกลับจากลอนดอนมาโคลัมโบ

ราชปักษี ได้สั่งปลดผู้บริหารศรีลังกาแอร์ไลน์สที่ทางเอมิเรตส์แต่งตั้ง และยกนาย นิศันธา วิเกรมาสิงเห พี่ชายภริยาตัวเอง ขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานสายการบินแทน

ขณะนี้ วิเกรมาสิงเห กำลังถูกสอบสวนในความผิดฐานคอร์รัปชันและบริหารจัดการผิดพลาด
ประธานาธิบดี ไมตรีพาลา ศิริเสนา แห่งศรีลังกา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...