xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันคงที่-ทองลง หุ้นสหรัฐฯ ทรงตัวท่ามกลางข่าว “เทสลา” ถูกสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันทรงตัวในวันพฤหัสบดี (9 ส.ค.) ยังอยู่ภายใต้แรงกดดันจากข้อมูลอุปสงค์ที่อ่อนแอในจีน ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสาน ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง ขณะที่ทองคำขยับลงในกรอบแคบๆ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกันยายน ลดลง 13 เซ็นต์ ปิดที่ 66.81 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนตุลาคม ลดลง 21 เซ็นต์ ปิดที่ 72.07 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดน้ำมันในวันพฤหัสบดี (9 ส.ค.) ยังถูกกดดันโดยข้อมูลจากจีนที่ตอกย้ำว่าอุปสงค์ทางพลังงานภายในชาติเศรษฐกิจหมายเลข 2 ของโลกแห่งนี้ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี (9 ส.ค.) ปิดในกรอบแคบๆ ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง ในขณะที่หุ้นของเทสลาร่วงหนัก จากรายงานข่าว อีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท กำลังถูกสอบสวนกรณีทวีตข้อความเกี่ยวกับการซื้อหุ้นคืนว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฎระเบียบหรือไม่

ดาวโจนส์ ลดลง 74.52 จุด (0.29 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 25,509.23 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 4.12 จุด (0.14 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,853.58 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 3.46 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,891.78 จุด

หุ้นของเทสลา ร่วงลงถึง 4.8% หลังสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ กำลังตรวจสอบผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแห่งนี้ หลังจาก อีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เขียนบนทวิตเตอร์เมื่อวันอังคาร (7 ส.ค.) ว่า กำลังพิจารณาเปลี่ยนบริษัทมหาชนแห่งนี้เป็นบริษัทเอกชน หรือก็คือถอนเทสลาออกจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งทำให้หุ้นของเทสลาพุ่งทะยานในทันที

บลูมเบิร์กระบุว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ซึ่งเริ่มรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคำแถลงของเทสลาแล้ว มีข้อสงสัยว่าคำกล่าวอ้างของ มัสก์ ที่บอกว่าเขามีแหล่งเงินทุนมากพอสำหรับซื้อหุ้นคืนในราคาหุ้นละ 420 ดอลลาร์ เข้าข่ายการชี้นำให้เกิดความเข้าใจผิดในทิศทางของราคาหุ้นหรือไม่

มัสก์ นอกจากเป็นซีอีโอของเทสลาแล้ว เขายังถือหุ้นในบริษัทแห่งนี้ถึง 20% แต่ด้วยสัดส่วนดังกล่าว ทำให้เขายังไม่สามารถตัดสินใจเรื่องสำคัญเช่นนี้ได้โดยลำพัง โดยต้องฟังความเห็นและต้องขึ้นอยู่กับมติของบอร์ดตามหลักเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ

ส่วนราคาทองคำในวันพฤหัสบดี (9 ส.ค.) ขยับลงเล็กน้อย ในขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจรอบใหม่และตัวเลขเงินเฟ้อไม่ช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 1.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,219.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...