xs
xsm
sm
md
lg

Unseen video! ทีวีแห่งรัฐแพร่สารคดีฉากหลังประชุมซัมมิต “คิม-ทรัมป์” รายงานแบบไหนเชิญดู (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineซีเอ็นเอ็น - ภาพชาวเกาหลีเหนือหลายร้อยชีวิตปรบมือด้วยความปีติยินดีและโบกสะบัดธงไปมา ในขณะที่ คิม จองอึน เดินทางกลับสู่กรุงเปียงยางเมื่อวันพุธ (13 มิ.ย.) ถูกออกอากาศทั่วประเทศคอมมิวนิสต์แห่งนี้ ส่วนหนึ่งในสารคดีที่จัดทำโดยสื่อมวลชนแห่งรัฐเกี่ยวกับการประชุมซัมมิตครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างท่านผู้นำของพวกเขากับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ

ในวิดีโอความยาว 42 นาทีที่ออกอากาศในวันพฤหัสบดี (14 มิ.ย.) เผยให้เห็นเบื้องหลังของการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ ในนั้นรวมถึงตอนที่เขาลงแตะพื้นสนามบินสิงคโปร์ด้วยเครื่องบินจีน และตอนที่ผู้นำรายนี้นั่งเล่นและเดินเล่นอยู่ในโรงแรมหรูซึ่งเป็นที่พักของเขา

มีความเป็นไปได้ว่ามันอาจเป็นครั้งแรกที่เกาหลีเหนือได้มีโอกาสชายตามมองโลกออกมานอกเขตชายแดนที่เข้มงวดของพวกเขา ในนั้นรวมถึงภาพเส้นขอบฟ้าสว่างไสวอันน่าตื่นตาตื่นใจของสิงคโปร์

ปกติแล้วโปรแกรมของสถานีข่าวแห่งรัฐเคซีทีวี มักเต็มไปด้วยภาพแห่งความเข้มงวดกวดขัน แต่ในวิดีโอล่าสุดนี้สวนทางกันโดยสิ้นเชิง โดยมันเป็นภาพของ คิม กำลังเดินเล่นและโบกมือทักทายเหล่านักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำอยู่ที่สระน้ำบนดาดฟ้าของโรงแรมมารีนา เบย์ แซนด์ส รวมเดินชมทัศนียภาพเขียมชอุ่มที่สวนพฤกษศาสตร์ในร่มของเกาะเซนโตซา ซึ่งน่าจะป็นภาพที่แปลกตาสำหรับผู้ชมชาวเกาหลีเหนือ

สื่อมวลชนแห่งรัฐยังได้เน้นย้ำด้วยว่า คิม รู้สึกชื่นชมประเทศเจ้าภาพเป็นอย่างมาก หลังจากเคซีเอ็นเอรายงานเมื่อวันพุธ (13 มิ.ย.) ว่า คิม ประทับใจด้านความสะอาดและความสวยงามของเมืองอย่างที่สุด "ท่านกำลังจะได้เรียนรู้มากมายจากองค์ความรู้และประสบการณ์ของสิงคโปร์ในหลากหลายสาขาในอนาคต"

ในสารคดีชุดนี้เป็นการตัดต่อภาพการเดินทางเยือนสิงคโปร์ของคิม ติดตามความเคลื่อนไหวของเขาไปทั่วสิงคโปร์ ตั้งแต่ตอนเดินทางถึงเมื่อวันอาทิตย์ (10 มิ.ย.) จนถึงเดินทางกลับในช่วงค่ำวันอังคาร (12 มิ.ย.)

วิดีโอเริ่มต้นด้วยผู้นำคนหนุ่มของเกาหลีเหนือกำลังเตรียมออกเดินทางไปประชุมซัมมิตกับทรัมป์ ด้วยเครื่องบินของสายการบินแอร์ไชนา ที่ทางรัฐบาลจีนให้ยืมมา

สารคดีดังกล่าวบรรยายโดย รี ชุน-ฮี ผู้ประกาศข่าวคนดังของเกาหลเหนือ และในวิดีโอมีการย้ำว่าแม้ คิม เคยพบปะกับเหล่าผู้นำโลกมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ดึงดูดสายตาจากทั่วโลก

จากนั้นก็เป็นภาพเหตุการณ์ในสิงคโปร์ โดยพบเห็นชาวสิงคโปร์รวมตัวกันบนท้องถนนเพื่อออกมาตอนรับผู้นำเกาหลีเหนือ โดย รี ชึน-ฮี บรรยายว่า คิม ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น “ผู้นำของประเทศต่างๆ มากมายเคยมาเยือนสิงคโปร์แล้ว แต่ไม่เคยมีครั้งไหนในประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ที่ท้องถนนเต็มไปด้วยผู้คนออกมาต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่นนี้”

ในขณะที่เขากำล้งเตรียมประชุมซัมมิตกับทรัมป์ ในวิดีโอเป็นภาพ คิม นั่งเล่นและเดินเล่นอยู่ภายในห้องของโรงแรมหรูเซนต์ รีจิส ก่อนมุ่งหน้าออกไปตระเวนราตรีสิงคโปร์ โดยระหว่างนั้นกล้องยังค้างให้เห็นภาพชาวสิงคโปร์ส่งยิ้มและรุมถ่ายภาพผู้นำเกาหลีเหนือตอนที่เขาเดินผ่าน “ท้องถนนเต็มไปด้วยผู้คนที่ชื่นชมท่านผู้นำสูงสุด ต่อความสามารถทางการเมืองของท่านที่นำไปสู่เหตุการณ์ทางการเมืองระหว่างประเทศอันสำคัญ” รี ชุน-ฮี กล่าว

เสียงบรรยายของ รี ชุน-ฮี ระบุด้วยว่า ระหว่างการเยือนครั้งนี้ คิม ได้หารือเกี่ยวกับแผนพัฒนาสิงคโปร์กับเจ้าภาพ วิเวียน บาลากริสนัน รัฐมนตรีต่างประเทศและออง เยคุง รัฐมนตรีศึกษาธิการ นอกจากนี้แล้ว คิม ยังไปเยือนท่าเรือที่รุ่งเรืองของสิงคโปร์ โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าด้วย

ทั้งนี้ ในวิดีโอปิดฉากลงด้วยภาพประชาชนชาวเกาหลีเหนือปรบมือด้วยความปีติยินดีและโบกสะบัดธงไปมาต้อนรับท่านผู้นำกลับบ้าน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...