xs
xsm
sm
md
lg

“เมลาเนีย ทรัมป์” ภริยาผู้นำสหรัฐฯ เข้ารับการรักษา “ไต”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ (แฟ้มภาพ)
เอเอฟพี - เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการผิดปกติเกี่ยวกับไต “ที่ไม่รุนแรง” เมื่อวานนี้ (14 พ.ค.) และจะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตลอดทั้งสัปดาห์

ภริยาเชื้อสายสโลวีเนียของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับการรักษาเพื่ออุดหลอดเลือดที่ผิดปกติ (embolization) ตามข้อมูลจาก สเตฟานี กริสแฮม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของเธอ

“การรักษาเป็นไปด้วยดี และไม่มีความยุ่งยากซับซ้อน” กริสแฮม ระบุ

อย่างไรก็ตาม สำนักงานของ เมลาเนีย ทรัมป์ แถลงว่าอดีตนางแบบวัย 48 ปี คงจะต้องนอนพักอยู่ที่โรงพยาบาลตลอดทั้งสัปดาห์

“สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งรอคอยวันที่ท่านจะหายดี เพื่อจะได้ทำงานช่วยเหลือเยาวชนทุกหนทุกแห่งต่อไป”

หลังการรักษาเสร็จสิ้นไม่กี่ชั่วโมง ประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้ไปเยี่ยมภริยาที่โรงพยาบาลทหารวอลเตอร์รีด (Walter Reed National Military Medical Center) ทางตอนเหนือของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเคยดูแลรักษาอาการป่วยของผู้นำสหรัฐฯ มาแล้วหลายคน รวมถึงครอบครัวของพวกเขาด้วย

“การรักษาเรียบร้อยดี เธอมีกำลังใจดีมาก ขอบคุณทุกท่านที่อวยพร!” ทรัมป์ ทวีตข้อความ

เจฟฟรีย์ ลีฟ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านรังสีวิทยาจากมหาวิทยาลัยชิคาโก บอกกับเอเอฟพีว่า กระบวนการ embolization เป็นการอุดหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงเนื้องอกทั้งชนิดอันตรายและไม่อันตราย โดยแพทย์จะทำการใส่หลอดสวน (catheter) เข้าไปเพื่อปิดกั้นหลอดเลือดดังกล่าว

เอลิซาเบธ คาวาเลอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางเดินปัสสาวะจากโรงพยาบาลเลอน็อกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์ก ระบุว่า เมลาเนีย ทรัมป์ อาจมีเนื้องอกในไตที่เรียกว่า angiomyolipoma หรือ AML ซึ่งพบได้บ่อยและไม่อันตราย

“เนื้องอกชนิดนี้พบบ่อยในผู้หญิง อาจมีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ ได้ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย” คาวาเลอร์ กล่าว

เมลาเนีย ทรัมป์ เพิ่งจะเปิดตัวโครงการ “Be Best” ซึ่งเป็นความริเริ่มเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ชาวอเมริกัน และถือเป็นโปรเจ็กต์แรกของเธอในฐานะสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

คะแนนนิยมของเธอเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่สามีของเธอเข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ เมื่อกว่า 15 เดือนก่อน

ผลสำรวจของ CNN/SSRS ที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพบว่า ชาวอเมริกัน 57% มีมุมมองที่ดีต่อสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากตัวเลข 47% ในเดือน ม.ค.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...