xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าชายแฮร์รีทรงขอให้เจ้าชายวิลเลียมเป็น “เพื่อนเจ้าบ่าว” ในพิธีเสกสมรส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจ้าชายวิลเลียม(ซ้ายสุด) จะทรงรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้เจ้าชายแฮร์รี พระอนุชา(ขวาสุด) ในพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล(คนกลาง) นักแสดงสาวชาวสหรัฐฯ ในเดือนหน้า
รอยเตอร์ - เจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงร้องขอให้เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา รับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวสหรัฐฯ ในเดือนหน้า จากการเปิดเผยของสำนักพระราชอังกฤษในวันพฤหัสบดี (26 เม.ย.)

เจ้าชายแฮร์รีทรงเคยรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวของเจ้าชายวิลเลียม เมื่อครั้งที่เจ้าชายวิลเลียมทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ เคต มิดเดิลตัน พระชายา ในปี 2011 และตอนนี้เจ้าชายแฮร์รีทรงขอให้พระเชษฐาทำหน้าที่เดียวกัน ในพิธีเสกสมรสระหว่างพระองค์กับเมแกน ซึ่งจะมีขึ้นภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ในอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้า

“ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการร้องขอ และมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะคอยสนับสนุนพระอนุชาในพิธีที่โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ วันที่ 19 พฤษภาคม” สำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุในถ้อยแถลง

สื่อมวลชนรายงานว่า จากบทบาทดังกล่าวทำให้เจ้าชายวิลเลียมจะทรงพลาดศึกฟุตบอลเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดตรงกับวันเสกสมรสพอดี ในขณะที่เจ้าชายวิลเลียมดำรงตำแหน่งประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ และปกติแล้วพระองค์จะเป็นผู้มอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะ

เจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิล เชิญแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีเสกสมรส 600 คน และจากนั้นจะทรงพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันที่พระราชวังวินด์เซอร์ ขณะที่แขกอีก 200 รายจะได้รับเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองหลังพิธีในช่วงค่ำ (อาฟเตอร์ปาร์ตี้) ที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์

พวกผู้นำทางการเมืองไม่ได้อยู่ในรายชื่อที่ได้รับเชิญ โดยแขกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีเสกสมรสนั้นจะเป็นบุคคลที่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว อย่างไรก็ตาม ทั้งสองได้เชิญบุคคลสาธารณะ 1,200 รายมาร่วมเฉลิมฉลองที่ลานหญ้าของพระราชวังวินเซอร์ ที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของลอนดอน

สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ว่า การ์ดเชิญร่วมพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงษ์อังกฤษ พระโอรสองค์รองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับเมแกน มาร์เคิล พระสหายหญิงนักแสดงสาวชาวอเมริกัน ได้ถูกจัดส่งอย่างเป็นทางการไปยังแขกผู้มีเกียรติแล้ว

การ์ดเชิญพิธีเสกสมรส เขียนว่า “เจ้าชายแห่งเวลส์ ขอเรียนเชิญ…ร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี กับ นางสาวเมแกน มาร์เคิล ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 ในเวลา 12.00 น.ตอนกลางวัน”

โดยการ์ดเชิญถูกตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ปั้มทองรูปขนนกของเจ้าชายแห่งเวลล์ ตัวหนังสือสีดำและทองบนกระดาษสีขาว และพิมพ์กรอบทอง ผลิตโดยโรงพิมพ์บาร์นาร์ด แอนด์ เวสต์วูด ที่รับใช้ราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ปี 1985

เหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ของอังกฤษกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหญิงเคต มิดเดิลตัน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงมีประสูติกาลทายาทองค์ที่ 3 โดยพระโอรสน้อยองค์นี้ได้กลายเป็นรัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...