xs
xsm
sm
md
lg

In Pics & Clips:น่ารักน่าชัง!!ยลโฉมครั้งแรก'พระพักตร์รูปงาม'เจ้าชายน้อยองค์ใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รอยเตอร์ - เจ้าหญิงเคท พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม แย้มพระสรวลและโบกพระหัตถ์ตอนที่เสด็จฯออกจากโรงพยาบาลในกรุงลอนดอนเมื่อวันจันทร์(23เม.ย.) หลังทรงมีพระประสูติกาลทายาทองค์ที่ 3 และเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 ของราชวงศ์อังกฤษ โดยระหว่างนั้นได้อวดโฉมพระโอรสองค์น้อยแก่สายตาสาธารณะเป็นครั้งแรก

สำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่าดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีประสูติกาลพระโอรสตอน 10.01น.(ตรงกับเมืองไทย 17.01น.) และมีน้ำหนัก 3.82 กิโลกรัม โดยมีเจ้าชายวิลเลียมทรงประทับอยู่เคียงข้าง ณ โรงพยาบาลเซนต์แมรีส์ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ซึ่้งเป็นโรงพยาลเดียวกับที่เจ้าหญิงเคท ทรงมีประสูติกาลทายาท 2 องค์แรก เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าหญิงเคท ฉลองพระองค์ด้วยชุดคลุมสีแดง แย้มพระสรวลให้แก่เหล่าพสกนิกรหลายร้อยคนและกองทัพสื่อมวลชน ระหว่างที่พระองค์อุ้มพระโอรสน้อยเสด็จฯออกจากโรงพยาบาล พร้อมกับเจ้าชายวิลเลียม ราว 7 ชั่วโมงหลังจากเจ้าหญิงเคทมีพระประสูติกาล ก่อนที่เจ้าชายวิลเลียมจะนำตระกร้าเด็กอ่อนไปวางบนคาร์ซีท ในรถยนต์พระที่นั่งที่จอดรออยู่

"ครั้งที่ 3 แล้วแต่ก็ยังวิตกกังวลอยู่" เจ้าชายวิลเลียมตรัสกับพวกผู้สื่อข่าว พร้อมกับแย้มพระสรวล ชูพระอังคุลีขึ้น 3 นิ้ว ก่อนเสด็จฯด้วยรถยนต์พระที่นั่งแลนด์ โรเวอร์ พาพระชายาและพระโอรส กลับสู่พระราชวังเคนซิงตัน "คราวนี้ เราไม่ปล่อยให้พวกท่านต้องรอนานนัก"

"ข้าพเจ้ามีความสุขมาก ตื่นเต้นอย่างที่สุดและขอบคุณทุกท่าน" ทั้งนี้พอถูกทูลถามเกี่ยวกับพระนามของพระโอรส เจ้าชายวิลเลียมตรัสว่า "พวกท่านะจทราบเร็วๆนี้" ขณะที่ร้านรับพนันอย่างถูกกฎหมายของอังกฤษ ยกให้ชื่อ อัลเบิร์ต, อาร์เธอร์, แจ็ต และ เฟรด เป็นตัวเต็งลำดับต้นๆ

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่าสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 พระอัยกีและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระอัยกา และเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์อื่นๆ รวมถึงครอบครัวของเจ้าหญิงเคทได้รับแจ้งข่าวแล้ว และ "รู้สึกยินดีกับข่าวดีดังกล่าว"

พระโอรสน้อยทรงเป็นพระนัดดา(เหลน) พระองค์ที่ 6 ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และพระองค์กลายเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ต่อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์, เจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ด้วยการแก้ไขกฎมณเฑียรบาลเมื่อปี 2013 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ เจ้าชายองค์ใหม่จะไม่แทรกลำดับแทนพระเชษฐภคินี(พี่สาว)ของพระองค์ของการสืบทอดราชบัลลังก์ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี พระอนุชาของเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งมีกำหนดเข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวสหรัฐฯ หล่นมาอยู่ลำดับ 6
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...