xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วันผู้หญิงโลก ผู้ประท้วงที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ตะโกนคำขวัญในระหว่างการเดินขบวนเรียกร้องเพื่อสตรีกลางกรุงมาดริด วันพฤหัสบดี (8) ถือเป็นครั้งแรกที่ร่วมผละงานประท้วงเต็มวัน และมีการจัดการประท้วงอีกหลายสิบแห่งทั่วประเทศ เรียกร้องความไม่เท่าเทียมด้านเงินเดือนระหว่างเพศ และความรุนแรงทางเพศ ภาพเอพี
ประมวลภาพข่าวต่างประเทศรอบโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ “ผู้จัดการออนไลน์”
ระหว่างการลี้ภัยให้ขึ้นรถบัสตำรวจ หลังเปิดฉากการประท้วงบริเวณด้านนอกสถานทูตจีนประจำกรุงนิวเดลีในวันศุกร์(9) เป็นการประท้วงครบรอบ 59 ปี ของการลุกขึ้นสู้ทิเบตต่อผู้ปกครองจีนเมื่อวันที่ 10 มี.ค 1959 ที่ถูกทางปักกิ่งใช้กองกำลังทหารปราบปรามอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้องค์ทะไลลามะ แห่งประเทศทิเบต และชาวทิเบตหลายพันคนต้องลี้ภัยในต่างแดน ภาพเอพี
การแข่งโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นในกรุงเทพฯเมื่อวันพฤหัสบดี(8) เป้าหมายทัวร์นาเมนต์เพื่อระดมทุนช่วยเหลือช้างไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศแต่มักถูกละเลย ภาพเอเอฟพี
ภาพที่ถูกเผยแพร่จากสื่อทางการเกาหลีเหนือเมื่อวันจันทร์(5) เป็นการพบกันครั้งแรกอย่างเป็นทางการระหว่างประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จองอึน และตัวแทนจากประธานาธิบดีมุน แจ-อินของเกาหลีใต้ ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ ชุง อึย ยอง (Chung Eui-yong) ในกรุงเปียงยาง และนำมาสู่การประกาศครั้งสำคัญในวันพฤหัสบดี(8) เมื่อมีการเปิดเผยว่าผู้นำเกาหลีเหนือจะมีการหารือซัมมิตเป็นครั้งแรกร่วมกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ภาพเอพี
ความสวยงามของการแสดงดอกไม้ไฟที่ถูกจุดขึ้นเหนือท้องฟ้าพิธีเปิดงานกีฬาพาราโอลิมปิกพย็องชัง 2018 เกาหลีใต้ที่เริ่มเปิดฉากในวันศุกร์(9) ภาพเอพี
ชายชาวเพนซิลเวเนียรายหนึ่งต้องฝ่าลมหนาวเดินไปยังตู้รับจดหมายหน้าบ้านของตัวเองในเมืองสปริงฟิลด์ รัฐเพนซิลเวเนีย วันพุธ(7)สภาพหนาวจัดหิมะขาวปกคลุมท่วม ซึ่วถือเป็นครั้งที่ 2 ที่พายุฤดูหนาวเข้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯในระยะเวลาน้อยกว่าสัปดาห์นำเอาฝนตก และหิมะตกหนักในภูมิภาค แต่ประชาชนหลายพันคนยังตอรอในความมืดเพื่อให้ไฟฟ้าสามารถใช้การได้อีกครั้งในสภาพความหนาวเห็บของฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ภาพเอพี
อารมณ์ดี ผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กำลังแจกจ่ายปากกาหลายด้ามที่ได้ใช้ในการลงนามคำสั่งประกาศใช้การขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมให้กับบรรดาคนงานโรงงานผลิตเหล็กและอลูมิเนียมอเมริกันที่ทำเนียบขาวในวันพฤหัสบดี(8) ภาพรอยเตอร์
ผู้เชี่ยวชาญได้ใช้เตนต์ด้านนิติวิทยาศาสตร์ครอบม้านั่ง ซึ่งเป็นจุดที่เซอร์เก สคริพาล(Sergei Skripal) อดีตสายลับ 2 หน้าชาวรัสเซียที่เชื่อว่า ถูกลอบสังหารจากยาพิษ และลูกสาว ยูเลีย(Yulia) ถูกพบ และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญในชุดป้องกันภัยชีวภาพกำลังจะเข้าตรวจสอบ เกิดขึ้นบริเวณย่านใจกลางซาลิสเบอร์รี( Salisbury) อังกฤษ วันพฤหัสบดี(8) ภาพรอยเตอร์
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษทรงต้อนรับมกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซาลมาน ภายในพระราชวังบักกิงแฮมวันพุธ(7) ในระหว่างการเสด็จเยือนอังกฤษครั้งแรกของพระองค์เป็นเวลา 3 วัน ภาพเอเอฟพี
ภาพควันพวยพุ่งออกมาจากปล่องภูเขาไฟชินโมเอะดาเกะ ( Shinmoedake volcano) ทางใต้ของญี่ปุ่นในวันอังคาร(6) ซึ่งพบว่าในวันนั้น ภูเขาไฟลูกนี้เกิดการปะทุหลายครั้ง พ่นเถ้าถ่านและควันออกมาสูงร่วม 2,300 ม. ถือเป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดของภูเขาไฟชินโมเอะดาเกะนับตั้งแต่ปี 2011 ภาพเอพี
สมาชิกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเครื่องแบบนั่งเป็นหมู่คณะหลังการเปิดการประชุมประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน NPC ถูกจัดขึ้นภายในมหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง วันจันทร์(5) ภาพรอยเตอร์
ชาวคองโกที่พลัดถิ่นภายในประเทศ เดินทางกลับขึ้นฝั่งทะเลสาบอัลเบิร์ต(Lake Albert)หลังจากชั่วเวลาข้ามคืนได้หลบภัยความรุนแรงออกไปยังกลางทะเลสาบเพื่อความปลอดภัยเมื่อวันจันทร์(5) ในทโคเมีย(Tchomia) ทั้งนี้คนเหล่านี้หนีภัยสู้รบความขัดแย้งระหว่างชนเผ่าในพื้นที่ อิตูรี(Ituri) สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก  และต้องการข้ามฝั่งเพื่อเดินทางไปยังค่ายผู้ลี้ภัยในยูกันดา  ภาพเอเอฟพี
ภาพเขตกูตาตะวันออก ชานเมืองกรุงดามัสกัส วันจันทร์(5) ซึ่งเป็นจุดที่ถูกกบฎซีเรียยึดครองมีสภาพไม่ต่างจากแดนสนทยาที่มีฝุ่นคลุ้งมืดมิดท่ามกลางการโจมตีทางอากาศอย่างต่อเนื่องจากกองทัพรัฐบาลซีเรีย ภาพเอเอฟพี
การประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 เมื่อวันอาทิตย์(4) กับเวทีสุดตระการตาที่เหมือนเหมืองเพชรสีฟ้าขนาดยักษ์ โดยมีพิธีกรชื่อดังของอเมริกา จิมมี คิมเมล(Jimmy Kimmel) เป็นผู้กล่าวเปิดการแสดง ภาพรอยเตอร์
นักแสดงชื่อดังของฮอลลีวูด มาร์ค ฮามิล(Mark Hamill) ถ่ายภาพร่วมกับหุ่นยนต์กระป๋อง R2-D2 และทหารสตอร์มทรูปเปอร์ในภาพยนต์สตาร์วอร์ส์ชื่อดังในพิธีการเปิดชื่อของเขาถูกประดับเป็นเกียร์ติบนฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟมวันพฤหัสบดี(8) ภาพรอยเตอร์
พญาเสือ ไทเกอร์ วูด ตีจากหลังต้นไม้ในหลุมที่ 4 ของการแข่งรอบแรกในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ วาลสปาร์แชมเปียนชิป (Valspar Championship) วันพฤหัสบดี(8) ภาพเอพี
ทีมเหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาวสหรัฐฯ จอเซลิน ลามุรูซ์-เดวิดสัน(Jocelyne Lamoureux-Davidson)ทีมฮอกกี้น้ำแข็งสหรัฐฯ(กลาง)กำลังแข่งกับประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ทอม ฟาร์ลีย์(Tom Farley) บนชั้นการซื้อขายหุ้นก่อนที่ทีมยูเอสเอจะสั่นกระดิ่งของวันอังคาร(6)เพื่อเป็นสัญญาณในการเริ่มเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ของวันนั้น ภาพเอพี
ประธานาธิบดีฝรั่งเศส มานุแอล มาครง (ซ้าย) และสุภาพสตรีหมายเลข 1 ฝรั่งเศส บริจิตต์ โปรยดอกไม้เพื่อทำการสักการะยังสถานรำลึกมหาบุรุษแห่งอินเดีย มหาตมะ คานธี ในวันเสาร์(10) ระหว่างการเยือนอินเดียเป็นเวลา 4 วันของผู้นำฝรั่งเศส ภาพเอพี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...