xs
sm
md
lg

โอละพ่อ! เหตุยิงกันใกล้ทางเข้าสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ อาจเป็นเพราะเลี้ยวรถผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์ - เจ้าหน้าที่เอฟบีไอเผยเหตุชาย 3 คน ขับรถมุ่งหน้าสู่วิทยาลัยของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอสเอ) ใกล้วอชิงตันในวันพุธ (14 ก.พ.) ซึ่งกระตุ้นให้เกิดความตื่นตระหนก จนการ์ดต้องยิงสกัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนนั้น บางทีอาจมีต้นตอจากการเลี้ยวรถผิด

ขณะเดียวกัน เอฟบีไอระบุว่าเหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่เผยว่า บุคคลกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ระบุตัวตน ได้ขับรถยนต์มุ่งหน้าสู่ประตูทางเข้าของหน่วยงานลับของรัฐบาลในฐานทัพฟอร์ตมีด รัฐแมรีแลนด์ ตอนเวลาประมาณ 7.00 น. (ตรงกับเมืองไทย 19.00 น.) กระตุ้นให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องยิงสกัด หลังจากมันฝ่าฝืนกฎระเบียบด้านความมั่นคงของเอ็นเอสเอ

กอร์ดอน จอห์นสัน เจ้าหน้าที่พิเศษของเอฟบีไอในบัลติมอร์ กล่าวระหว่างแถลงข่าวว่าพวกเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำชายทั้ง 3 คน เพื่อสรุปถึงแรงจูงใจของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่ามันเกี่ยวข้องกับก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอสันนิษฐานว่า มีความเป็นไปได้ที่ทั้ง 3 คน อาจเลี้ยวรถผิด “มีรถออกจากเอ็นเอสเอตลอดเวลา” โฆษกเอฟบีไอระบุ “พวกเขาขับเข้ามา ซึ่งบางทีอาจเป็นเพราะไม่รู้ มันคือหนึ่งในข้อสันนิษฐาน”

ดูเหมือนรถยนต์คันดังกล่าวจะมีรูกระสุนหลายรูบริเวณกระจกหน้าและบริเวณด้านหน้ารถได้รับความเสียหายพอสมควร หลังจากมันพุ่งชนแนวแบร์ริเออร์คอนกรีต “เชื่อว่า กระสุนปืนพุ่งตรงเข้าหารถยนต์” จอห์นสันกล่าว พร้อมเผยไม่มีใครถูกยิง แต่ปฏิเสธให้ข้อมูลว่าพบอาวุธในรถยนต์หรือไม่

บุคคล 2 รายอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของเอ็นเอสเอ ส่วนบุคคลที่ 3 ซึ่งเป็นคนขับรถ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเอ็นเอสเอคนหนึ่ง และประชาชนผู้สัญจรผ่านไปมาก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่อาการไม่อันตรายถึงขั้นเสียงต่อการเสียชีวิต

สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ หนึ่งในหน่วยงานข่าวกรองหลักของอเมริกา มีสำนักงานใหญ่ที่อยู่ฐานทัพฟอร์ตมีด ห่างจากกรุงวอชิงตัน ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 48 กิโลเมตร

ทำเนียบขาวเผยว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้รับฟังรายงานสรุปเกี่ยวกับเหตุยิงกันด้านนอกสำนักงานใหญ่ของเอ็นเอสเอในวันพุธ (14 ก.พ.) แล้ว

เมื่อเดือนมีนาคม 2015 เคยเกิดเหตุบุคคล 2 ราย พยายามขับรถยนต์อเนกประสงค์ฝ่าประตูที่มีการคุ้มกันอย่างหนาแน่นของเอ็นเอสเอ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงสกัด ปลิดชีพผู้บุกรุก 1 ราย ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ต่อมาพบว่าบุคคลที่อยู่ในรถอาจเลี้ยวผิด หลังเพิ่งกลับจากงานปาร์ตีและใช้ยาเสพติด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...