xs
xsm
sm
md
lg

รบ.อัสซาดเริ่มโปรโมตชวนต่างชาติมาเที่ยวซีเรียแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - รัฐบาลซีเรียโฆษณาเมืองอะเลปโปร่วมกับสถานที่อื่นๆ ในซีเรียในงาน Fitur International Tourism Trade Fair ในกรุงมาดริดในสัปดาห์นี้ ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศให้โลกได้รูจัก ถึงแม้ว่ามันจะเหลือแต่ซากแล้วก็ตาม

นี่เป็นครั้งแรกที่ซีเรียเข้าร่วมงานนี้นับตั้งแต่ปี 2011 ก่อนที่สงครามจะปะทุขึ้น

นอกจากซากปรักหักพังในอเลปโป รัฐบาลยังเชิญชวนให้ผู้คนไปเยือนซากโบราณยุคโรมันของเมืองพัลไมรา สถานที่ทางโบราณคดีที่ขึ้นบัญชียูเนสโกและถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) เข้ายึดครองสองครั้ง

นักรบไอเอสระเบิดวิหารและหอคอยเผาศพบางส่วนก่อนที่จะถูกขับไล่ออกจากเมืองนี้เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้วโดยกองกำลังรัฐบาลซีเรียและกองกำลังรัสเซียที่คอยสนับสนุน

“ปีนี้คือเวลาที่จะฟื้นฟูซีเรียและเศรษฐกิจของเรา” บัสซัม บาร์ซิก ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของกระทรวงการท่องเที่ยวของซีเรีย บอกกับเอเอฟพี

บาร์ซิกกล่าวว่า เมื่อปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนซีเรีย 1.3 ล้านคน ถึงแม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะรวมถึงผู้ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเลบานอนเพื่อเยือนแค่วันเดียวก็ตาม

“เราตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยว 2 ล้านคนในปีนี้” เขากล่าว

เขาให้เหตุผลว่า สถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาเช่นเมืองประวัติศาสตร์มาลูลาของชาวคริสต์ หนึ่งในสถานที่ไม่กี่แห่งบนโลกที่ยั่งมีการใช้ภาษาแอราเมอิกกันอยู่ ยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อยู่

ดาร์มัสกัส ตาร์ตุส ลาตาเกีย และปราสาทครักเดเชอวาลีเยของนักรบครูเสดใกล้ชายแดนเลบานอนเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังดึงดูดคนได้อยู่ ถึงแม้ว่าจะได้รับความเสียหายจากระเบิดบ้างก็ตาม

“ในปี 2017 กองทัพควบคุมประเทศได้เกือบทั้งหมด และนั่นเป็นสิ่งที่ช่วยโปรโมทซีเรียต่อต่างชาติและดึงดูดนักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้ง” บาร์ซิก กล่าว อย่างไรก็ตาม ประเทศส่วนใหญ่ออกคำเตือนไม่ให้พลเมืองเดินทางไปยังซีเรีย

สงครามในประเทศนี้ทำให้มีผู้พลัดถิ่นหลายล้านคนและคาดว่าคร่าชีวิตคนไปแล้วอย่างน้อย 340,000 คนนับตั้งแต่ปี 2011


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...