xs
sm
md
lg

เผย “มือปืนลาสเวกัส” ยิงกระสุน 2 นัดใส่ “แทงก์น้ำมันเครื่องบิน” โชคดีไม่ระเบิด!!

เผยแพร่:

แทงก์เก็บน้ำมันเครื่องบินซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมัณฑะเลย์เบย์ ซึ่งมือปืน สตีเฟน แพดด็อก ใช้เป็นจุดกราดยิงใส่ผู้ชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งในลาสเวกัส เมื่อวันที่ 1 ต.ค.
รอยเตอร์ - มือปืนสังหารหมู่ผู้ชมคอนเสิร์ตในลาสเวกัสเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ยิงกระสุนอย่างน้อย 2 นัดไปถูกแทงก์เก็บเชื้อเพลิงภายในสนามบินนานาชาติแมคคาร์แรน ใกล้ๆ โรงแรมมัณฑะเลย์เบย์ โดยกระสุนอย่างน้อย 1 นัดเจาะทะลุตัวแทงก์ แต่โชคดีที่ไม่เกิดการระเบิดขึ้น โฆษกสนามบินเผยวานนี้ (6 ต.ค.)

เจ้าหน้าที่สนามบินปฏิเสธที่จะคาดเดาว่า สตีเฟน แพดด็อก วัย 64 ปี จงใจยิงใส่แทงก์รูปทรงกระบอกที่เก็บน้ำมันเชื้อเพลิง 43,000 บาร์เรล หรือเป็นแค่ความบังเอิญที่กระสุนพุ่งมาโดนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของแทงก์น้ำมันซึ่งห่างเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับระยะทางจากห้องพักของ แพดด็อก ลงมายังลานคอนเสิร์ต และยังอยู่ในมุมที่ต่างกันมาก ทำให้สันนิษฐานได้ว่าเป็นการ “จงใจยิง”

หนังสือพิมพ์ลาสเวกัสรีวิวเจอร์เนิล รายงานว่า แทงก์น้ำมันนี้ตั้งอยู่ริมรั้วฝั่งตะวันตกของสนามบินแมคคาร์แรน ห่างจากลานคอนเสิร์ตกลางแจ้งประมาณ 335 เมตร และมากกว่า 600 เมตรจากหน้าต่างชั้น 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์เบย์ที่ แพดด็อก สาดกระสุนลงมา

กระสุนนัดหนึ่งได้เจาะทะลุแทงก์ ส่วนอีกลูกฝังติดอยู่ที่ผนังด้านนอก

คริส โจนส์ โฆษกสนามบิน ระบุว่า โอกาสที่กระสุนปืนไรเฟิลจะทำให้แทงก์เชื้อเพลิงประเภทนี้เกิดเพลิงไหม้หรือระเบิด “แทบจะเป็นศูนย์” ไม่ว่าจะยิงในระยะห่างแค่ไหนก็ตาม เพราะน้ำมันเครื่องบินไม่ใช่ของเหลวที่จะระเบิดได้ง่ายเพียงเพราะถูกกระสุนปืน อีกทั้งวิศวกรก็ได้ออกแบบแทงก์ให้เปลวไฟพุ่งขึ้นไปในอากาศในกรณีที่เกิดการลุกไหม้ และไม่ลามออกมาทางผนังด้านข้าง

ไมค์ บอยด์ ที่ปรึกษาด้านการบินในรัฐโคโลราโด เห็นด้วยกับการประเมินของโฆษกสนามบิน

“ปืนกลไม่สามารถทำให้แทงก์น้ำมันเครื่องบินระเบิดได้... เชื้อเพลิงที่อยู่ในนั้นก็ยากจะจุดไฟติด คุณต้องเป็นผู้ก่อการร้ายมือสมัครเล่นเอามากๆ ถึงจะคิดทำอะไรแบบนั้นได้”

สนามบินแถลงว่า ขณะเกิดเหตุมีเชื้อเพลิงอยู่ในแทงก์แค่บางส่วน แต่เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเชื้อเพลิงออกจากแทงก์ดังกล่าวแล้ว และจะซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีดังเดิมเพื่อความปลอดภัย
แทงก์เก็บน้ำมันเครื่องบินซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมัณฑะเลย์เบย์ ซึ่งมือปืน สตีเฟน แพดด็อก ใช้เป็นจุดกราดยิงใส่ผู้ชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งในลาสเวกัส เมื่อวันที่ 1 ต.ค.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...