xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันลงต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์ ทองปิดลบ-หุ้นสหรัฐฯ ขึ้นหลังพบยอดขายรถแข็งแกร่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี/มาร์เกตวอตช์ - น้ำมันปรับลดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อวันอังคาร (3 ต.ค.) จากแนวโน้มกำลังผลิตของโอเปกสูงขึ้น ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวกจากแรงหนุนกลุ่มสายการบินและยานยนต์ ความเคลื่อนไหวของตลาดทุนฉุดราคาทองคำขยับลง 3 วันติด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนพฤศจิกายน ลดลง 16 เซ็นต์ ปิดที่ 50.42 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 12 เซ็นต์ ปิดที่ 56.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ราคาน้ำมันเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากเมื่อวันจัทร์ (2 ต.ค.) ซึ่งปิดลบมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ หลังผลสำรวจของรอยเตอร์พบกำลังผลิตในเดือนกันยายนของโอเปก อยู่ที่ 32.86 ล้านบาร์เรลต่อวัน เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน 50,000 บาร์เรลต่อวัน และเหนือกว่าโควตาการผลิต

อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันไม่ปรับลงไปมากนัก เนื่องจากผลสำรวจความคิดเห็นพวกนักวิเคราะห์ของเอสแอนด์พี โกลบัล แพลตส์ คาดหมายว่าตัวเลขคลังน้ำมันดิบสำรองรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ที่ทางสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของอเมริกา (อีไอเอ) มีกำหนดเผยแพร่ในวันพุธ (4 ต.ค.) จะลดลง 1.5 ล้านบาร์เรล

ขณะเดียวกัน อีไอเอประมาณการด้วยว่าสต๊อกเบนซินจะเพิ่มขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรล ส่วนน้ำมันกลั่นลดลง 2.4 ล้านบาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (3 ต.ค.) ทั้ง 3 ดัชนีทุบสถิติสูงสุดตลอดกาลเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ได้แรงหนุนจากกลุ่มสายการบินและอุตสาหกรรมยานยนต์

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 84.07 จุด (0.37 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 22,641.67 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 5.46 จุด (0.22 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,534.58 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 14.99 จุด (0.23 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,531.71 จุด

หุ้นกลุ่มยานยนต์ปรับขึ้น หลังพบยอดขายรถยนต์ในสหรัฐฯเดือนกันยายนดีดตัวขึ้น เนื่องด้วยผลกระทบจากภัยพิบัติเฮอริเคนหลายลูกบีบให้ผู้บริโภคต้องซื้อรถยนต์ทดแทนคันเก่าที่จมน้ำ โดยเจนเนอรัล มอเตอร์ส พุ่งขึ้น 3.1 เปอร์เซ็นต์ และฟอร์ด ปิดบวก 2.1 เปอร์เซ็นต์ หลังทั้งสองบริษัทรายงานยอดขายที่แข็งแกร่ง

ในส่วนของหุ้นกลุ่มสายการบินก็เคลื่อนไหวอย่างแข็งแกร่งเช่นกัน หลังจาก เดลต้า แอร์ไลนส์ ประมาณการว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นราวๆ 2 เปอร์เซ็นต์ในช่วงไตรมาส 3 คลายความกังวลของพวกนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ ที่หวั่นเกรงว่าจะได้รับผลกระทบจากปัญหายกเลิกเที่ยวบินอันเนื่องจากภัยพิบัติพายุ

เดลต้า แอร์ไลน์ส, อเมริกัน แอร์ไลน์ส และยูไนเต็ด คอนติเนนตัล ต่างปิดบวกราวๆ 6 เปอร์เซ็นต์

ความเคลื่อนไหวในแดนบวกของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ประกอบกับดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ผลักให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และฉุดราคาทองคำในวันอังคาร (3 ต.ค.) ปิดลบ 3 วันติด โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 1.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,274.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...