xs
sm
md
lg

In Clip :เด็กมะกันเปิดฉากยิงเพื่อนร่วมชั้นกลางไฮสกูล ใกล้เมืองอินเดียแดงรัฐวอชิงตัน ดับ 1 บาดเจ็บ 3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์/MGRออนไลน์ – นักเรียนอเมริกันรายหนึ่งถือปืน 2 กระบอกเปิดฉากยิงเพื่อนร่วมชั้นโรงเรียนฟรีแมน ไฮสกูล (Freeman High School) ใกล้เมืองอินเดียแดง สโปกแคน (Spokane)เมื่อวานนี้ (13 ก.ย) เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3 ก่อนที่มือปืนจะถูกรวบตัวไว้ได้โดยครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียน

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้(13 ก.ย)ว่า เกิดเหตุสลดไม่คาดฝันขึ้นในโรงเรียนไฮสกูลของรัฐวอชิงตันในวันพุธ(13 ก.ย) เมื่อพบว่า นักเรียนเกรด 9 คนหนึ่งซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุ ถือปืนจำนวน 2 กระบอกเข้าภายในโรงเรียน ฟรีแมน ไฮสกูล (Freeman High School)เมืองร็อกฟอร์ด( Rockford ) ใกล้เมืองสโปกแคน(Spokane)ซึ่งตั้งตามชื่อชนเผ่าอินเดียแดงเนชัน “สโปกแคน” ในรัฐวอชิงตัน เมื่อวานนี้(13 ก.ย)

โดยพยานในเหตุการณ์ซึ่งเป็นนักเรียนเกรด 9 เช่นกัน และเป็นเพื่อนร่วมชั้นมาตั้งแต่สมัยประถมได้เปิดเผยกับสื่อทีวีท้องถิ่น เครม-ทีวี(KREM-TV) ถึงว่า มือปืนเพื่อร่วมชั้นรายนี้ได้ถือปืนพก 1 กระบอก และปืนกระบอกที่ 2 เดินไปตามบริเวณทางเดินของชั้นเรียนต่างๆ และกล่าวว่า มือปืนดูสงบในขณะที่เขาได้ยิงคนอื่นๆ และเพดานแล้ว

พยานซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงกล่าวต่อว่า เธอไม่คิดว่าเพื่อนร่วมชั้นซึ่งเป็นเด็กผู้ชายรายนี้จะสามารถใช้ความรุนแรงต่อคนอื่นได้ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบสังสรรค์เฮฮา แต่อย่างไรก็ตามเธอยอมรับว่า มีนักเรียนคนอื่นได้เปิดเผยว่า นักเรียนชายผู้ก่อเหตุได้โพสต์ข้อความประกาศที่จะก่อเหตุระทึกขวัญขึ้นก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ รอยเตอร์ชี้ว่า ไม่มีการเปิดเผยชื่อของมือปืนออกมาสู่สาธารณะ โดยนายอำเภอสโปกแคนเคาน์ตี( Spokane County) ออซซี เนซอวิช (Ozzie Knezovich) ได้กล่าวเพียงว่า คดีนี้นั้นเป็นสถานการณ์เกี่ยวข้องกับการรุมทำร้ายในโรงเรียน

พบว่าเหยื่อนักเรียนที่เสียชีวิตพยายามที่จะหว่านล้อมมือปืน ที่พบว่าปืนกระบอกแรกนั้นเกิดติขัดขึ้น ส่งผลทำให้ไม่สามารถไล่กราดยิงได้ในเช้าวันนั้นอย่างที่ตั้งใจ เกิดขึ้นเมื่อนักเรียนรายแรกถูกยิงเสียชีวิต

และพบว่าผู้บาดเจ็บอีก 3 รายเกิดขึ้นบริเวณชั้น 2 ของทางเดินระหว่างชั้นเรียน ส่วนเหยื่อผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเปิดเผยว่า ต่างอยู่ในวัยราว 15 ปี มีอากาศบาดเจ็บทรงตัว

นายอำเภอสโปกแคน เคาน์ตีกล่าวต่อว่า สำหรับมือปืน พบว่าครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียนฟรีแมน ไฮสกูล ได้ใช้ความกล้าหาญ สามารถควบคุมตัวนักเรียนชายมือปืนไว้ได้ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง ซึ่งในขณะนี้ผู้ก่อเหตุอยู่ในเรือนจำผู้เยาว์ของสโปกแคน เคาน์ตี3 จากทั้งหมด 3 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...