xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ตร.อังกฤษรวบหนุ่มต้องสงสัยพกมีดเล่มโตจอดรถหน้า “พระราชวังบักกิงแฮม” เล็งตั้งข้อหาก่อการร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตำรวจอังกฤษยืนรักษาความปลอดภัยที่ด้านนอกพระราชวังบักกิงแฮม หลังเกิดเหตุชายต้องสงสัยพกมีดเล่มโตไปจอดรถใกล้ๆ พระราชวังจนถูกตำรวจจับกุม เมื่อวานนี้ (25 ส.ค.)
เอเอฟพี - เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงตำรวจได้รับบาดเจ็บที่ด้านนอกพระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งเป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 ในกรุงลอนดอน โดยเบื้องต้นผู้ก่อเหตุถูกจับกุมฐานฝ่าฝืนกฎหมายต่อต้านก่อการร้าย ตำรวจอังกฤษแถลงวันนี้ (26 ส.ค.)

ตำรวจนครบาลลอนดอนแถลงว่า คนร้ายซึ่งเป็นชายอายุ 26 ปี ขับรถเข้ามาจอดใกล้ๆ กับรถของตำรวจในพื้นที่ควบคุมด้านนอกพระราชวังบักกิงแฮม เมื่อเวลา 20.35 น.ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ (25)

“ตำรวจสังเกตเห็นมีดเล่มใหญ่อยู่ในรถคันดังกล่าวจึงได้เข้าจับกุม... ซึ่งระหว่างที่เข้าควบคุมตัว ชายคนดังกล่าวต่อสู้ขัดขืน จนตำรวจ 2 นายบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขน”

เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผล แต่สามารถกลับบ้านได้แล้ว

มือมีดรายนี้ถูกตั้งข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายต่อต้านก่อการร้ายปี 2000 จากเบื้องต้นที่ตำรวจเพียงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และกระทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บรุนแรง

“พนักงานสอบสวนจากกองบัญชาการต่อต้านก่อการร้ายของตำรวจนครบาลอยู่ระหว่างสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” ตำรวจลอนดอนระบุ

คนร้ายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย และเวลานี้กำลังถูกสอบปากคำอยู่ที่สถานีตำรวจในกรุงลอนดอน

สำนักข่าวบีบีซีระบุว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอยู่ภายในพระราชวังบักกิงแฮม

กาย คอลลิงส์ ตำรวจคนหนึ่ง ระบุว่า “การตอบสนองอย่างทันท่วงทีและความกล้าหาญของตำรวจทั้ง 2 นายทำให้เราสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้อย่างรวดเร็ว... โดยที่ประชาชนคนอื่นๆ ยังไม่ทันได้เข้าไปมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ต้องสงสัย”

เหตุระทึกครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังมีชายคนหนึ่งใช้มีดจ้วงแทงทหารบนถนนใจกลางกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม พร้อมร้องตะโกนสรรเสริญพระเจ้า “อัลลอฮุอักบาร์” ก่อนจะถูกวิสามัญฯ คาที่เกิดเหตุ

อังกฤษและรัฐบาลยุโรปหลายประเทศมีมาตรการเฝ้าระวังก่อการร้ายขั้นสูงสุด หลังเกิดเหตุโจมตีขึ้นหลายระลอกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฝีมือนักรบญิฮาดหัวรุนแรง

อังกฤษเผชิญเหตุโจมตีมาแล้วถึง 3 ครั้งตั้งแต่เดือน มี.ค.ปีนี้ โดยเป็นเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนคนเดินเท้าที่กรุงลอนดอน 2 ครั้ง และเหตุวางระเบิดกลางงานคอนเสิร์ตของนักร้องสาวอเมริกันชื่อดัง “เอเรียนา แกรนเด” ที่เมืองแมนเชสเตอร์อีก 1 ครั้ง รวมมีผู้เสียชีวิตไปทั้งสิ้น 35 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...