xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันลง หุ้นสหรัฐฯ ปิดแคบ-ทองขึ้น หลังทรัมป์ประกาศยุบสภาที่ปรึกษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันปรับลดในวันพุธ (16 ส.ค.) หลังพบกำลังผลิตภายในประเทศของสหรัฐฯ แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ส่วนวอลล์สตรีทปิดแคบๆ และทองคำขยับขึ้น ท่ามกลางความยุ่งเหยิงในทำเนียบขาว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนกันยายน ลดลง 77 เซ็นต์ ปิดที่ 46.78 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนตุลาคม ลดลง 53 เซ็นต์ ปิดที่ 50.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ข้อมูลจากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ (อีไอเอ) ที่เผยแพร่ในวันพุธ (16 ส.ค.) พบว่ากำลังผลิตน้ำมันดิบโดยรวมภายในประเทศ เพิ่มขึ้น 79,000 บาร์เรลต่อวัน เป็น 9.502 ล้านบาร์เรลต่อวันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถือเป็นตัวเลขกำลังผลิตสูงที่สุดนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2015

ทั้งนี้ แม้คลังน้ำมันดิบสำรองของสหรัฐฯ จะลดลง 7 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยลดลงถึง 8.95 ล้านบาร์เรล เหนือกว่าที่นักวิเคราะห์คาดหมายกว่า 2 เท่า แต่ขณะเดียวกัน คลังน้ำมันเบนซินสำรองกลับไม่ลดลงดังที่คาดหมายไว้

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพุธ (16 ส.ค.) ปิดบวกในกรอบแคบๆ ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นต่อวาระนโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และรายงานการประชุมหนล่าสุดของเฟด ที่บ่งชี้ว่าพวกคณะกรรมการต่างกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเงินเฟ้อ

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 25.88 จุด (0.12 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 22,024.87 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 3.50 จุด (0.14 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,468.11 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 12.10 จุด (0.19 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,345.11 จุด

ดัชนีหลักแกว่งตัวลง หลัง ทรัมป์ ยุบสภาที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ 2 ชุด หลังจากมีซีอีโอของบริษัทต่างๆ ลาออกจากสภาการผลิตอเมริกาเพิ่มเติมในวันพุธ (16 ส.ค.) ตอบโต้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่แสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเหตุความรุนแรงระหว่างพวกชาตินิยมผิวขาวกับฝ่ายต่อต้าน ที่เมืองชาร์ล็อตต์สวิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย

วอลล์สตรีทผันผวนยิ่งขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐฯ เผยแพร่รายงายการประชุม minutes ของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินหนล่าสุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกคณะกรรมการมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับตัวเลขเงินเฟ้อที่ยังอ่อนตัวอยู่ โดยบางรายถึงขึ้นเรียกร้องระงับปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม จนกว่าจะมองเห็นแนวโน้มที่ชัดเจน

ข่าวคราวการยุบสภาที่ปรึกษา ก่อความกังวลต่อวาระนโยบายต่างๆ ของทรัมป์ ซึ่งมันกระตุ้นให้พวกนักลงทุนหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และดันราคาทองคำในวันพุธ (16 ส.ค.) ปิดในแดนบวก โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 3.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,282.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...