xs
xsm
sm
md
lg

คลิปหวาดเสียว! ผู้โดยสารอาการสาหัสนอนไอซียู โดนรถไฟฟ้าหนีบลากไปตามชานชาลากรุงโรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineบีบีซี - ผู้หญิงคนหนึ่งถูกประตูรถไฟฟ้าหนีบและลากไปตามชานชาลา ภาพหวาดเสียวจากกล้องวงจรปิดที่ถูกเผยแพร่บนสื่อมวลชนอิตาลี ซึ่งก่อคำถามด้านความปลอดภัยต่อระบบรถไฟฟ้าใต้ดินของกรุงโรม

นาตาลยา การ์โควิช วัย 43 ปี ถูกส่งเข้าห้องผู้ป่วยวิกฤต (ไอซียู) หลังระบบเซ็นเซอร์ไม่ตรวจจับและเบรคฉุกเฉินไม่สามารถหยุดขบวนรถไฟได้ทันการณ์ ทำให้เธอถูกรถไฟฟ้าลากเป็นระยะทางหลายเมตร

ในวิดีโอยังพบเห็น จิอันลูกา โทเนลลี กำลังรับประทานบางอย่างอยู่ ก่อนเคลื่อนขบวนรถไฟฟ้าออกไป โดยเวลานี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวน แต่ โทเนลลี อ้างว่าเขาปฏิบัติตามกฎระเบียบทุกอย่าง

“ผมรู้ว่าผมผิดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงคนนั้น” โทเนลลี บอกกับสื่อมวลชนอิตาลี “แต่ในวิดีโอ คุณสามารถเห็นได้ว่าผมมองกระจก 2 รอบ ผมไม่ได้ประมาทเลินเล่อ”

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเป็นชาวเบลารุส ซึ่งเบื้องต้นเธอต้องถูกส่งตัวเข้าห้องผู้ป่วยวิกฤต แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว ท่ามกลางรายงานข่าวที่ระบุว่าเธอกระดูกหักหลายจุดจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวคอร์ริเอเร เดลลา เซรา พบเห็น การ์โควิช กำลังขึ้นรถไฟที่สถานีเทอร์มินิ แต่เกิดเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย

ในขณะที่เธอกำลังก้าวขาออกจากขบวนรถไฟ ดูเหมือนว่ากระเป๋าสะพายของเธอจะถูกประตูหนีบ และแม้คนอื่นๆ จะพยายามเข้ามาช่วยเธอ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ รถไฟฟ้าค่อยๆ เคลื่อนตัวลากเธอไปตามชานชาลา

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่าพวกผู้โดยสารบนรถไฟฟ้าหลายคนได้ดึงคันโยกฉุกเฉินเพื่อเปิดประตู แต่ไม่ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามเชื่อว่า การ์โควิช หลุดออกมาได้ก่อนที่รถไฟฟ้าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อุโมงค์

รายงานข่าวระบุว่า กว่าที่โทเนลลีจะรู้ตัวกว่าเกิดอะไรขึ้นก็เมื่อเขาพาขบวนรถไฟฟ้าแล่นถึงสถานีถัดไปแล้ว

ทั้งนี้ แม้ว่าภาพจากกล้องวงจรปิดพบเห็น โทเนลลี กำลังรับประทานอาหารตอนที่รถไฟฟ้าอยู่ในชานชาลา แต่ประธานกลุ่มสิทธิผู้บริโภค ยอมรับว่าด้วยความบกพร่องของประตูและคันโยกฉุกเฉิน จึงไม่อาจกล่าวโทษ โทเนลลี ได้ทั้งหมด

“ระบบฉุกเฉินบนรถไฟฟ้าควรทำงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ” ประธานกลุ่มสิทธิผู้บริโภค Codacons ระบุ “เพราะฉะนั้นเรามองว่ามันรุนแรงและเลยเถิดเกินไปที่จะโทษความผิดทั้งหมดไปที่คนขับรถไฟ ในขณะที่เราควรตรวจสอบระบบความปลอดภัยและระบบปฏิบัติการของรถไฟฟ้าใต้ดินโรมอย่างละเอียด”

อีกด้านหนึ่ง สเตฟาโน บอตโตนี เลขาธิการสหภาพแรงงาน Sul บอกว่ามาตรการพิเศษต่างๆ มีความจำเป็น เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ซ้ำรอย “ถ้ารถไฟติดกล้องในห้องคนขับ เรื่องนี้คงต่างออกไป”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...