xs
sm
md
lg

สามีอัฟกันหึงโหดตัดหูเมีย2ข้าง ระแวงคุยกับคนแปลกหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บีบีซี - สตรีชาวอัฟกานิสถานวัย 23 ปีรายหนึ่ง ถูกสามีจับมัดและตัดหูทั้งสองข้าง ในเหตุความรุนแรงภายในครอบครัวหนล่าสุดในประเทศแห่งนี้ เจ้าตัวเผยฝ่ายชายเป็นพวกขี้ระแวง และมักกล่าวหาว่าเธอพูดคุยกับคนแปลกหน้าระหว่างเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว

เหตุความรุนแรงนี้เกิดขึ้นในจังหวัดบัลข์ ทางเหนือของอัฟกานิสถาน ขณะที่ตำรวจเปิดเผยกับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า เวลานี้สามีของเหยื่อรายดังกล่าวกำลังกบดานอยู่ในเขตคาชินดา ในจังหวัดเดียวกัน หลังลงมือทำร้ายภรรยาอย่างโหดเหี้ยม

เหยื่อรายดังกล่าวมีชื่อว่า "ซารินา" ตอนนี้ยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ด้วยอาการทรงตัว แต่อยู่ในภาวะบอบช้ำทางจิตใจ "ฉันไม่ได้ทำเรื่องอกุศลใดๆเลย ฉันไม่รู้ว่าทำไมสามีถึงทำกับฉันแบบนี้"

ซารินา เปิดเผยกับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า เหตุโจมตีที่ไม่มีเหตุผลนี้เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆสามีได้ปลุกเธอให้ตื่นขึ้น จากนั้นก็จับเธอมัดและตัดหูทั้งสองข้าง

เธอเปิดเผยกับบีบีซีว่าแต่งงานกับสามีตั้งแต่อายุ 13 ทว่าความสัมพันธ์ระหว่างกันไม่ดีนัก โดย ซารินา คร่ำครวญว่าสามีเป็นคนขี้ระแวง พยายามขวางไม่ให้เธอเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวและเธอต้องการหย่าขาดกับเขา

"เขาเป็นคนขี้ระแวงและมักกล่าวหาฉันพูดคุยกับคนแปลกหน้าตอนที่ฉันเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่" เธอเผย พร้อมเรียกร้องตำรวจจับกุมตัวสามีมาให้ได้และดำเนินคดีกับเขาให้ถึงที่สุด

กรณีที่เกิดขึ้นกับ ซารินา นับเป็นเหตุล่วงละเมิดและกระทำรุนแรงกับผู้หญิงครั้งเลวร้ายล่าสุดในอัฟกานิสถาน

แม้รัฐบาลพยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการนำเสนอกฎหมายปกป้องผู้หญิงจากการถูกล่วงละเมิดภายในครอบครัว แต่ครั้งที่ประธานาธิบดีฮามิด คาร์ไซ ยังอยู่ในอำนาจ เขาไม่สามารถหรือไม่มีความตั้งใจที่จะลงนามในกฎหมาย แม้ว่ามันผ่านความเห็นชอบจากทั้งสองสภาแล้วก็ตาม

ยกตัวอย่างในปี 2014 เขาเคยออกคำสั่งแก้ไขร่างกฎหมายดังกล่าว ความเคลื่อนไหวที่พวกนักวิจารณ์บอกว่ามันจำกัดความยุติธรรมสำหรับเหยื่ออย่างมาก

ในส่วนของ อัสราฟ กานี ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ผู้สืบทอดตำแหน่งของ คาร์ไซ ก็ยังไม่ได้รับรองกฎหมายที่ผ่านความเห็นชอบของสภาล่างในเดือนพฤศจิกายนและสภาบนในเดือนธันวาคม เช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...