xs
xsm
sm
md
lg

“สถานีรถไฟเมโทรบรัสเซลส์” เปิดให้บริการอีกครั้งหลังโดนก่อการร้าย พร้อมคุ้มกันเข้มด้วยกองกำลังพร้อมอาวุธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - สถานีรถไฟเมโทรบรัสเซลส์ มาลบีคที่ถูกก่อการร้ายด้วยฝีมือกลุ่ม IS 1 เดือนก่อนหน้านี้ และทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 32 รายมีกำหนดกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันนี้ (25 เม.ย.) ซึ่งมีการให้การคุ้มกันอย่างแน่นหนาด้วยกองกำลังพร้อมอาวุธ

เอเอฟพีรายงานว่า สถานีรถไฟเมโทรบรัสเซลส์ มาลบีค ถูกสั่งปิดนับตั้งแต่คาลิด เอล บัคเราวี (Khalid El-Bakraoui) หนึ่งในมือก่อการร้าย IS ได้กดระเบิดสังหารตัวเองในเวลา 09.11 น.ในวันที่ 22 มีนาคม ล่าสุด และสังหารไปถึง 16 คนที่อยู่บนรถไฟในเวลานั้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการก่อการร้ายแบบลงมือพร้อมกันในหลายจุด ที่เริ่มจากการโจมตีสนามบินซาเวนเทมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้

และการกลับมาเริ่มเปิดให้บริการในวันนี้ (25 เม.ย.) สถานีมาลบีคจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.เหมือนเช่นสถานีอื่นๆ ฟรองซัวส์ เลอดูน (Francoise Ledune)โฆษกหญิงการบริการขนส่งมวลชนสาธารณะบรัสเซลส์ให้ความเห็นกับเอเอฟพี

ซึ่งเลอดูนชี้ว่า การปรับปรุงก่อสร้างได้เสร็จสิ้นลงไปตั้งแต่คืนวันศุกร์ (22 เม.ย.) ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เลอดูนยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม หนึ่งในงานศิลปะของศิลปิน เบอนัวต์ แวน อินนิส (Benoit van Innis) ที่ถูกประดับไว้ในตัวสถานีมาลบีคยังคงเสียหาย แต่ในภายหลังมีแผนที่จะนำไปซ่อมแซมความเสียหาย ศิลปินเจ้าของผลงานชิ้นนี้กำลังอยู่ในระหว่างสร้างสรรค์ผลงานโปรเจกต์รำลึกเหตุการณ์สังหารหมู่บรัสเซลส์ซึ่งมีกำหนดที่จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ในเดือนพฤษภาคม

“ดังนั้น ในช่วงเวลานี้เราได้จัดทำกำแพงแห่งความทรงจำ และให้ผู้คนร่วมเขียนรำลึกในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” เลอดูนกล่าว

ทั้งนี้ ในภาพข่าวของเอเอฟพีพบว่า มีกองกำลังทหารเบลเยียมในชุดพร้อมรบพร้อมปืนไรเฟิลยืนประจำบริเวณชานชลารถไฟ และมีบางส่วนประจำอยู่บริเวณตัวสถานีที่มีผู้คนเดินไปมา และมีบางส่วนอ่านข้อความไว้อาลัยรำลึก

เอเอฟพีรายงานต่อว่า นอกจากนี้ในวันศุกร์ (22 เม.ย.) การให้บริการรถไฟไปยังท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทมได้กลับมาเปิดให้บริการกับผู้โดยสารอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่เบลเยียมได้สั่งปิดให้บริการเนื่องจากเส้นทางรถไฟนำไปสู่อุโมงค์รถไฟที่ได้รับความเสียหายเนื่องมาจากแรงระเบิด

และสนามบินซาเวนเทมมีกำหนดที่จะกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ หลังจากที่ได้ปิดตัวไปนานถึง 12 วันหลังเกิดเหตุ และกลับมาเปิดให้บริการในบางส่วนในภายหลัง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...