xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมฉลองคริสต์มาสบนชายหาดในออสเตรเลียในวันศุกร์ (25 ธ.ค )
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศรอบโลก ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวม และคัดเลือกโดย “ทีมข่าวต่างประเทศ - MGR Online”
“โป๊ปฟรานซิส” ทรงเป็นผู้นำชาวคาทอลิกทั่วโลกกว่า 1.2 พันล้านคนเข้าสู่คริสต์มาสในการประกอบพิธีมิสซาในวันคริสต์มาสอีฟ (24 ธ.ค.)ที่มหาวิหารเอก เซนต์ปีเตอร์สบาซิลิกา (Saint Peters Basilica) ในกรุงวาติกัน
คริสโตส (Christos) ชายเร่ร่อนบนถนนในกลางกรุงเอเธนส์ กรีซ กำลังเขียนกลอนใกล้กับต้นคริสต์มาส
หญิงคนหนึ่งกำลังจุดเทียนในระหว่างพิธีมิสซาวันคริสต์มาสที่วิหารอเล็กซานเดอร์ เนฟกี (Alexander Nevsky Cathedral) ในกรุงโซเฟีย บัลกาเรีย
กลุ่มเคลื่อนไหว Black Lives Matter ทำปิดห้างมอลล์อเมริกา (Mall of America) ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ในเมืองบลูมมิงตัน (Bloomington) รัฐมินนิโซตา ในวันพุธ(23 ธ.ค )เรียกร้องความเท่าเทียมทางสีผิวให้กับจามาร์ คลาร์ก (Jamar Clark) แอฟริกันอเมริกัน ชาวมินนิอาโปลิส ที่ถูกตำรวจสหรัฐฯ สังหารในเดือนที่ผ่านมา
ไฟไหม้พิพิธภัณฑ์ภาษาโปรตุเกสและวัฒนธรรม (the Museu da Lingua Portuguesa) ในเซาเปาลูซาน  บราซิล เมื่อวันจันทร์ (21 ธ.ค )
รับกระแสภาพยนตร์ “สตาร์วอร์” เข้าฉาย สุนัขเพศเมียชื่อ มัฟฟี แต่งตัวเลียนแบบเจ้าหญิงเลอา(Leia) ดูท่ากำลังตื่นกลัวต่อหุ่นจำลองที่ยืนอยู่ใกล้ๆในเทศกาลคอสตูมที่กรุงเมลเบิร์น ออสเตรเลีย
ป้ายความคิดสร้างสรรค์ซานต้ากับเลื่อนรับวันคริสต์มาสในเมืองโซลิกเนน เยอรมนี
ในวันพุธ (23 ธ.ค) สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตปรากฎพระองค์ต่อสาธารณะพร้อมพระราชินีสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ และพระบรมสานุวงศ์เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา
หลังพายุไต้ฝุ่นเมลอร์ (Melor) เข้าเซ็นทรัลวิซายาส (the Central Visayas) ในวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา  เด็กหญิงชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งนั่งบนยางรถยนต์กางร่มในน้ำท่วมเมื่อวันพฤหัสบดี (24 ธ.ค) ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่เข้าคิวรอรับของบริจาคช่วยผู้ประสบภัยที่ คาลัมปิต บูลาคาน (Calumpit Bulacan) ทางเหนือกรุงมะนิลา
แสงเหนือ ออโรรา โบเรียลีส (Aurora Borealis) ปรากฎเหนือท้องฟ้าที่อ่าววิธบี (Whitby Harbour) ในนอร์ธ ยอร์กเชียร์ อังกฤษ เมื่อวันจันทร์ (21 ธ.ค)
ภาพการถอดมงกุฎนางงามจักรวาลจากศีรษะของ เอเลียดนา อาเลวาโล  นางงามโคลอมเบีย ไปให้กับผู้ชนะที่แท้จริง นางงามฟิลิปปินส์ เพีย อลองโซ วัวร์ตวบัค เพราะพิธีกรชาวสหรัฐฯประกาศชื่อผู้ชนะผิดพลาด
เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของซาอุดีอาระเบียเมื่อช่วงกลางดึกวันพฤหัสบดี(24 ธ.ค)พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย บาดเจ็บอีก 107 คน
สิบเอก โรเบิร์ต เบิร์กดาห์ล เดินออกมาจากศาลทหารในวันอังคาร(22 ธ.ค) ที่ค่ายฟอร์ต แบรกก์  (Fort Bragg) รัฐเนบราสกา ก่อนที่ผู้พิพากษาจะพิจารณาตัดสินในความผิดหนีทหารและปฎิบัติตัวไม่เหมาะสมต่อศัตรู นายทหารสหรัฐฯ ผู้นี้ถูกกลุ่มก่อการร้ายตอลิบานจับกุมไว้นานถึง 5 ปีก่อนที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา จะสามารถช่วยออกมาได้โดยแลกเปลี่ยนกับนักโทษในคุกกวนตานาโม
ดินถล่มครั้งประวัติศาสตร์ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งของนครเซินเจิ้น เมื่อช่วงใกล้เที่ยงวันอาทิตย์ (20 ธ.ค ) สาเหตุน่าจะมาจากการปะทุของ “โคลนของเสีย” ที่ถูกกองทับถมเท่าภูเขา ในเบื้องต้นมียอดผู้สูญหายพุ่งเกือบหนึ่งร้อยราย อาคารพังพินาศมากกว่า 30 หลัง
อาห์หมาด (Ahmad) และอาเลีย( Alia)  ผู้ลี้ภัยที่รอดชีวิตจากระเบิดโจมตีในกรุงแบกแดด อิรัก ในปี  2014 กำลังเดินพร้อมทารกผ่านภาพวาดบนกำแพงใน ลีวาร์เดน (Leeuwarden) เนเธอร์แลนด์
ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน และนายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดี ร่วมลงนามข้อตกลงทางการค้าและการทหารถึง MOU16 ฉบับ ในกรุงมอสโกในวันพฤหัสบดี (24 ธ.ค)
สเปซเอ็กซ์ได้ส่งจรวดฟอลคอนพร้อมดาวเทียม 11 ดวงขึ้นสู่วงโคจรเมื่อคืนวันจันทร์ (21 ธ.ค) นับเป็นภารกิจแรก หลังจากยานขนส่งพังทลายเพราะอุบัติเหตุเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
เรือข้ามฟากเฟอร์รีที่มีคนทั้งหมดบนเรือราว 122 คนล่มใน จ.สุลาเวสี ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอินโดนีเซีย ที่เกิดเหตุในวันเสาร์ (19 ธ.ค.) มียอดค้นพบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดในวันพฤหัสบดี (24 ธ.ค) อยู่ที่ 63 คน ยอดผู้รอดชีวิต 40 คน
วันพฤหัสบดี (24 ธ.ค) คำพิพากษาศาลไทยสั่งประหารชีวิต 2 แรงงานพม่า  “ซอ ลิน” และ “เว พิว” ซึ่งมีอายุ 22 ปีทั้งคู่ ตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ“ฮันนาห์ วิทเธอริดจ์” และ “เดวิด มิลเลอร์”บนเกาะเต่าในปี 2014

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...