xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

การเสด็จเยือนแถบประเ.ทศลาตินอเมริกา 9 วัน 3 ประเทศของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสต้องทำให้พระองค์รู้สึกขุ่นเคืองในวันที่ 9 กรกฎาคม หลังจากได้รับมอบ งานฝีมือเก่าแก่รูปไม้กางเขนที่มีสัญลักษณ์คอมมิวนิสต์ “ค้อนและเคียว” ประดับร่วมกัน จากประธานาธิบดีโบลิเวีย ฮวน เอโบ โมราเลส อัยมา จนถึงกับทำให้พระองค์ต้องเอ่ยปากว่า “นั่นไม่ถูกต้อง” (ภาพเอเอฟพี)
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศรอบโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวม และคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ “ASTV ผู้จัดการออนไลน์"

สมาชิกของกลุ่มนักเคลื่อนไหวสตรี “Mujeres Creando” หรือ ผู้หญิงสร้าง ต่างแต่งกลายเลียบแบบแม่ชี เพื่อประท้วงต่อการมาเยือนของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสที่โบลิเวีย โดยคนทั้งหมดถูกตำรวจปราบจลาจลโบลิเวียจับกุมหน้าโบสถ์เมโทรโปลิแตน คาทริดรอล (Metropolitan Cathedral) ในกรุงลาปาซ ในวันที่ 6 กรกฎาคม (ภาพเอเอฟพี)
นายกรัฐมนตรีกรีซ อเล็กซิส ซีปราส เรียกเสียงตบมือจากบรรดาผ้แทนราษฎรกรีซก่อนขึ้นแถลงต่อรัฐสภากรีซในกรุงเอเธนส์ กรีซในวันที่ 10 กรกฎาคม ซึ่งรัฐบาลกรีซได้ยื่นแผนปฏิรูปการคลังฉบับล่าสุดถึงมือเจ้าหนี้ยูโรโซนแล้วในวันที่ 9 กรกฎาคม โดยยินยอมที่จะแก้ไขระบบเงินบำนาญและเก็บภาษีเพิ่มขึ้น เพื่อปลดล็อกแพ็กเกจเงินกู้งวดใหม่ที่จะช่วยให้กรีซรอดจากภาวะล้มละลาย และช่วยต่อลมหายใจแก่ระบบเศรษฐกิจไปได้อีกอย่างน้อย 3 ปี(ภาพเอเอฟพี)
ผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่บนอาโครโปลิส ฮิล ในดาวน์ทาวน์ กรุงเอเธนส์ กรีซ ในวันที่    8 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่รัฐบาลกรีซปฎิเสธรายงานหนังสือพิมพ์ที่ว่า ทางเอเธนส์พร้อมออก IOUs เพื่อจ่ายให้กับกองทุนบำนาญเกษียณอายุ และเงินเดือน ในขณะที่เงินสดยูโรลดน้อยลง และรัฐบาลกรีซสั่งขยายการปิดระบบธนาคารในประเทศต่อ(ภาพเอเอฟพี)
ยานิส วารูฟากิส รัฐมนตรีคลังกรีซที่ขยันสร้างความเดือดดาลให้เพื่อนชาติสมาชิกในยูโรโซน ด้วยสไตล์การเจรจาที่ไม่เดินไปตามกรอบตามแบบแผน ตลอดจนชอบเลคเชอร์ขู่ขวัญคนอื่นๆ รวมทั้งรณรงค์เรียกร้องให้ประชาชนชาวกรีกโหวต “โน” ในการลงประชามติวันที่ 5 กรกฎาคม โดยกล่าวหาว่าพวกเจ้าหนี้ของกรีซเป็น “ผู้ก่อการร้าย” ได้ประกาศในวันที่ 6 กรกฎาคม ลาออกจากตำแหน่งในทันที ตามคำขอของนายกรัฐมนตรีซีปราส  (ภาพเก่าเอเอฟพี)
งานเทศกาลชนวัวในสเปน มี 2 หนุ่มอเมริกัน กับชายชาวอังกฤษอีก 1 ราย โดนกระทิงขวิดในวันที่ 7 กรกฎาคมพร้อมกับมีผู้บาดเจ็บด้วยอาการอื่นอีก 8 ราย จากการวิ่งวัวกระทิงรอบแรกของเทศกาลซานเฟอร์มินในปีนี้ ที่เมืองปัมโปลนา ประเทศสเปน(ภาพเอเอฟพี)
งานเทศกาลชนวัวในสเปน มี 2 หนุ่มอเมริกัน กับชายชาวอังกฤษอีก 1 ราย โดนกระทิงขวิดในวันที่ 7 กรกฎาคมพร้อมกับมีผู้บาดเจ็บด้วยอาการอื่นอีก 8 ราย จากการวิ่งวัวกระทิงรอบแรกของเทศกาลซานเฟอร์มินในปีนี้ ที่เมืองปัมโปลนา ประเทศสเปน(ภาพเอเอฟพี)
ชนพื้นเมืองที่มีศรัทธาอย่างมั่นคงต่อศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกต่างรวมตัวกันที่ราบสูงเอล อัลโต(El Alto) ในโบลิเวียที่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 4,000 ม. รอคอยการมาเยือนของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสซึ่งเสด็จมาเยือนโบลิเวียเป็นครั้งแรกในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ (ภาพเอเอฟพี)
รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ จอห์น เคร์รีย์ กำลังเตรียมตัวทีจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับคิวบา ด้านนอกโรงแรมในกรุงเวียนนา ออสเตรีย ที่ซึ่งจัดการประชุมเจรจาหาทางออกนิวเคลียร์อิหร่านในวันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งสุดท้ายการเจรจาไม่สามารถหาข้อสรุปได้หลังจากเส้นตายผ่านไปแล้ว (ภาพเอเอฟพี)
ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กำลังก้าวเข้าสู่ฮอลที่จัดแสดงผลงานศิลปะภาพครอบครัวที่การประชุม BRICS ซัมมิต ครั้งที่ 7 ที่เมือง UFA รัสเซีย ในวันที่ 9 กรกฎาคม(ภาพเอเอฟพี)
ผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนาแถลงว่า ธงสมาพันธรัฐทางใต้ หรือธงคอนเฟเดอเรต (Confederate flag) “ต้องถูกปลด” ลงจากยอดเสาหน้าที่ทำการรัฐเซาท์แคโรไลนาในเวลา 10.00 น. ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ หลังมีมติออกเสียงในสภาท้องถิ่นรัฐเซาท์แคโรไลนา 1 วันก่อนหน้านี้ด้วยคะแนน93-27 (ภาพเอเอฟพี)
สส. สภาท้องถิ่นเซาท์แคโรไลนา ทอดด์ รัธเธอร์ฟอร์ด (Todd Rutherford) กำลังพูดคุยกับเพื่อนสมาชิกผู้แทนราษฎรคนอื่นอย่างตื่นเต้น หลังจากผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา นิคกี เฮลี (Nikki Haley)ได้ลงนามในร่างกฎหมายการปลดธงสมาพันธรัฐลงจากที่ทำการรัฐเซาท์แคโรไลนา หลังมีการลงมติผ่านกฎหมายจากสภาผู้แทนราษฎรท้องถิ่นเซาท์แคโรไลนา (ภาพเอเอฟพี)
ชายชาวอินโดนีเซียกำลังปล่อยเต่าสีเขียวขนาดยักษ์กลับคืนสู่ธรรมชาติที่หาดซานูร์(Sanur) บนเกาะบาหลีในวันที่ 9 กรกฎาคม หนึ่งวันหลังจากตำรวจอิเหนาสามารถยึดเต่าสีเขียว สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ถึง 37 ตัวได้จากเรือลักลอบค้าสัตว์ป่าบริเวณช่องแคบบาดุง (Badung )(ภาพเอเอฟพี)
เต่าสีเขียวขนาดยักษ์กลับคืนสู่ธรรมชาติที่หาดซานูร์(Sanur) บนเกาะบาหลีในวันที่ 9 กรกฎาคม หนึ่งวันหลังจากตำรวจอิเหนาสามารถยึดเต่าสีเขียว สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ถึง 37 ตัวได้จากเรือลักลอบค้าสัตว์ป่าบริเวณช่องแคบบาดุง (Badung )(ภาพเอเอฟพี)
คณะกรรมการเฉพาะกิจมาเลเซียซึ่งกำลังดำเนินการสืบสวนกองทุนแห่งรัฐที่กำลังมีปัญหา “วัน มาเลเซีย ดิเวลอปเมนต์ บีเอชดี (1MDB)” เผยในวันที่ 7 กรกฎาคม ว่าได้ดำเนินการระงับบัญชีธนาคารหลายบัญชี ตามหลังรายงานข่าวระบุว่ามีการโอนเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์เข้าบัญชีของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ซึ่งหากรายงานดังกล่าวเป็นจริงก็จะเป็นครั้งแรกที่ผู้นำรายนี้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับคำกล่าวหายักยอกเงินกองทุนของรัฐ(ภาพเอเอฟพี)
เด็กสองคนกำลังสนุกสนานอยู่บนชิงช้าใน Usulutan ห่างจากกรุงซันซัลวาดอร์ไปทางใต้ราว 110 กม.ในวันที่ 8 กรกฎาคม โดยรัฐบาลเอลซัลวาดอร์เอลได้คาดการณ์ว่า มีเกษตรกรไม่ต่ำกว่า 40,000 คนได้รับผลกระทบจากภัยแล้งจัด (ภาพเอเอฟพี)
บริษัท คิวชู อิเล็กทริก เพาเวอร์ โค เริ่มนำแท่งเชื้อเพลิงยูเรเนียมบรรจุใส่เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ตัวหนึ่งในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เซ็นไดวันที่ 7 กรกฎาคม นับเป็นก้าวแรกสำหรับการฟื้นฟูอุตสาหกรรมพลังงานนิวเคลียร์ในญี่ปุ่นที่ถูกปิดตัวมานานเกือบ 2 ปี หลังเกิดหายนะนิวเคลียร์ที่โรงไฟฟ้าฟูกูชิมะเมื่อปี 2011 (ภาพรอยเตอร์)
InClips : “โมดี” ฮึกเหิม “ชี้นิ้ว..ก่อการร้ายอยู่ข้างบ้าน” หลังสั่งระบบต่อต้านอากาศยาน S-400 จาก “ปูติน” พร้อมลงนามข้อตกลงพลังงานกับรัสเซีย รับ BRICS ซัมมิต 2016
InClips : “โมดี” ฮึกเหิม “ชี้นิ้ว..ก่อการร้ายอยู่ข้างบ้าน” หลังสั่งระบบต่อต้านอากาศยาน S-400 จาก “ปูติน” พร้อมลงนามข้อตกลงพลังงานกับรัสเซีย รับ BRICS ซัมมิต 2016
วันนี้ (16 ต.ค.) นายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดี ประกาศกลางที่ประชุมผู้นำชาติกลุ่ม BRICS ในรัฐกัวที่มีแดนภารตะเป็นเจ้าภาพ ประกาศ “ก่อการร้ายอยู่ข้างบ้าน” เกิดขึ้น 1 วันหลังรัสเซียและอินเดียลงนามความร่วมมือข้อตกลงทางทหารและพลังงาน สั่งซื้อระบบต่อต้านอากาศยาน S-400 จากรัสเซีย เป็นพันธมิตรร่วมผลิตเฮลิคอปเตอร์รุ่น Ka-226T พร้อมต่อเรือรบฟริเกต 4 ลำให้กับกองทัพอินเดีย ด้านรัสเซียยอมซื้อบริษัทพลังงานอินเดีย เอสซาร์ ออยล์ ลิมิเต็ด (Essar Oil Ltd) มูลค่า 13 พันล้านดอลลาร์แลกเปลี่ยน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...