xs
sm
md
lg

“Sweet Addict” หวานฉ่ำใจสไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เวลาที่ได้กินขนมหวานอร่อยๆ เราก็มักจะอารมณ์ดี มีความสุข จนทำให้บางคนเสพติดการเสาะหาร้านขนมหวานอร่อยๆ มาปรนเปรอปากท้องอยู่เสมอ

มื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” เลยขอเอาใจสายหวาน พามาชิมของอร่อยกันที่ร้าน “Sweet Addict” บนถนนจันทน์ ที่เป็นคาเฟ่ของหวาน เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ สไตล์โฮมเมด ขนมต่างๆ ในร้านก็เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง โดยจะมีเมนูอร่อยๆ เพิ่มเติมเข้ามาอยู่เรื่อยๆ
ไข่เค็มลาวาโทสต์
เข้ามาในร้านน่ารักๆ แล้ว ก็เลือกมุมที่นั่งได้ตามชอบ ก่อนจะขอสั่งเมนูเด็ดของร้านนี้ ไข่เค็มลาวาโทสต์ (189 บาท) โทสต์ชิ้นใหญ่ๆ นำไปทาเนยแล้วอบให้ด้านนอกกรอบนิดๆ ส่วนซอสไข่เค็มลาวานั้นทางร้านก็ทำเอง ทำให้รสกลมกล่อม ออกหวานๆ เค็มๆ มันๆ ราดมาบนตัวโทสต์ และเสิร์ฟเคียงมาให้ราดเพิ่มตามชอบ โรยด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ มาพร้อมกับวิปครีมและไอศกรีมวนิลา (หรือเลือกรสชาติได้ตามชอบ) ตัวโทสต์อบมากรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำเนยหอมๆ กับซอสไข่เค็มลาวาหอม มัน หวาน เค็ม กินแล้วเข้ากับโทสต์แบบสุดๆ
บิงซูมะพร้าว
ส่วนเมนูนี้ก็เหมาะกับการกินในช่วงอากาศร้อนๆ บิงซูมะพร้าว (239 บาท) ใช้น้ำแข็งรสนมนำไปทำให้เป็นเกล็ด ตัวซอสมะพร้าวมีส่วนผสมของกะทิ แล้วใส่เนื้อมะพร้าวน้ำหอมลงไปด้วย ด้านในน้ำแข็งก็มีวุ้นมะพร้าว ส่วนด้านบนทอปด้วยครีมกะทิ โรยด้วยอัลมอนด์ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมะพร้าว และนมข้นหวาน บิงซูมะพร้าวกินแล้วเย็นชื่นใจ ซอสมะพร้าวหอมมันหวานนิดๆ
เครปนูเทลล่ากล้วย
อีกเมนูอร่อยที่หลายๆ คนชอบสั่งมากิน เครปนูเทลล่ากล้วย (169 บาท) ที่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ แป้งเครปเป็นสูตรเครปเย็น เนื้อนุ่มหอม ทำใหม่ๆ ด้านในทาด้วยซอสช็อกโกแลตผสมนูเทลล่า ใส่กล้วยหอม แล้วราดด้วยซอสช็อกโกแลตอีกครั้ง เสิร์ฟคู่กับวิปครีมและไอศกรีม เครปนุ่มๆ กล้วยหอมหวานๆ กับซอสที่ออกหวานๆ ขมๆ กินหมดจานไม่รู้ตัว
ขนมปังสังขยา
ต่อกันที่เมนูอร่อยง่ายๆ ขนมปังสังขยา (ชิ้นละ 30 บาท) ใช้ขนมปังหัวกะโหลกนำไปปิ้งให้ข้างนอกกรอบนิดๆ ราดด้วยซอสสังขยาสูตรของทางร้าน ชิมแล้วหวานๆ มันๆ หอมกลิ่นใบเตย

ทางด้านเครื่องดื่มอร่อยๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย อย่างเช่นแก้วนี้ คาราเมลป๊อปคอร์น (109 บาท) เป็นนมสดผสมคาราเมลแล้วนำไปปั่น ด้านบนเป็นวิปครีม และป็อปคอร์นรสคาราเมล ราดด้วยซอสคาราเมล แล้วก็ยังมีป๊อปคอร์นคาราเมลมาให้กินเพิ่มด้วย
คาราเมลป๊อปคอร์น
ส่วนอาหารคาว ที่ร้านก็มีให้กินรองท้องกันด้วย อาทิ ผักโขมอบชีส (139 บาท) ใช้ผักโขมสดผัดผสมกับแฮมไก่ โปะด้วยมอสซาเรลล่าชีส แล้วนำไปอบให้ร้อน ได้ผักโขมอบชีสร้อนๆ ถาดใหญ่ หอมกลิ่นชีสเยิ้มๆ รสชาติกลมกล่อม
ผักโขมอบชีส
นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูชวนชิมอีกหลายรายการอย่าง บิงซูเมลอน (239 บาท) คุกกี้กระทะร้อน (135 บาท) ช็อกโกแลตวาฟเฟิล (135 บาท) บราวนี่ (135 บาท) เป็นต้น

ถ้าใครชอบขนมหวานอร่อยๆ แบบโฮมเมด มีให้เลือกหลากหลายเมนู กับร้านน่ารักๆ น่านั่ง อย่าลืมแวะมาอร่อยกันที่ร้าน “Sweet Addict” แห่งนี้
ที่นั่งภายในร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Sweet Addict” ตั้งอยู่ที่ 264/22-23 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. การเดินทางจากโรบินสันบางรัก วิ่งตรงมาตามถนนเจริญกรุง แล้วเลี้ยวเข้าถนนจันทน์ ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงซอยจันทน์ 42 จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือริมถนน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 14.00-02.00 น. โทร. 0-2675-1896
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

8 จากทั้งหมด 8 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...