xs
sm
md
lg

“ศาลาอยุธยา” พักเพลินสบายอุรา เคล้าวิวงามเมืองเก่า ริมน้ำเจ้าพระยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

มาสัมผัสวิวสวยๆ สบายๆ แบบนี้กันได้ที่โรงแรม “ศาลาอยุธยา”
“จังหวัดพระนครศรีอยุธยา” เป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองมรดกโลก” อันมีชื่อเสียงของประเทศไทย ที่ยังคงมีร่องรอยของโบราณสถานที่สำคัญ ควรค่าแก่การไปเที่ยวชม ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าอยุธยาอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ ขับรถแค่ชั่วโมงเดียวก็มาเที่ยวอยุธยาแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องค้างคืนให้เสียเวลา

แต่อยากจะบอกว่าหากได้ลองหาเวลามานอนที่อยุธยาสักคืน จะทำให้คุณหลงรักเมืองเก่าแห่งนี้มากขึ้น เพราะว่าที่อยุธยานอกจากจะมีโบราณสถาน วัดวาอารามให้เที่ยวชมแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่าง ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดโก้งโค้ง พระราชวังบางประอิน พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์รวมถึงยังมีร้านอาหารเลิศรสวิวงามๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้มาอิ่มเอมกัน
ทางเดินภายในโรงแรมมีกำแพงสร้างด้วยอิฐแดงได้บรรยากาศเมืองเก่า
ดังนั้นหากการจะมานอนพักที่อยุธยาสักคืนหรือสองคืน จะทำให้คุณสัมผัสกับอีกหลายแง่มุมอันงดงามที่ชวนให้มาเที่ยวชม ชิม ชอปที่อยุธยากัน อย่างถ้าหากใครมองหาโรงแรมที่พักที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีวิวสวยๆ ของโบราณสถานให้ได้ชม มีที่พักอันแสนสบาย เพียบพร้อมด้วยการบริการได้มาตรฐาน อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกสบาย ขอแนะนำ โรงแรม “ศาลาอยุธยา” (Sala Ayutthaya) ที่ตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง หรือถนนสายโรตี ซึ่งอยู่หน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาถนนสายนี้มีร้านขายโรตีมากมาย ซึ่งโรตีเป็นของกินของฝากขึ้นชื่อของอยุธยา

“ศาลาอยุธยา” เป็นโรงแรมที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีวิวงาม เพราะที่ตั้งของโรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม อีกทั้งวิวฝั่งตรงข้ามยังเป็นที่ตั้งของวัดพุทไธศวรรย์ ทำให้เมื่อมาพักผ่อนยังที่นี่จะได้รื่นรมย์ไปกับวิวงามๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ตลอดทั้งวัน คลอเคล้าไปกับบรรยากาศโบราณสถานอันงดงาม
ห้องแกเลอรีจัดแสดงผลงานศิลปะ
เมื่อมาถึงยังโรงแรมจะได้เจอกับล็อบบี้ต้อนรับขนาดเล็ก แต่เมื่อเดินผ่านล็อบบี้มาด้านในจะได้เห็นห้องแกเลอรี ที่มีการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงหมุนเวียนเปลี่ยนไป แล้วจากห้องแกเลอรีเดินผ่านประตูบานใหญ่เข้ามาด้านใน จะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่ดูดีมีสไตล์ ดึงเอาเอกลักษณ์เมืองเก่าอยุธยาออกมาให้ได้สัมผัสกัน โดยมีแนวทางเดินที่สองข้างทางสร้างเป็นกำแพงอิฐสีแดงที่มีความสูงตั้งตระหง่านทอดตัวยาวไปตลอดทางเดิน ราวกับว่ากำลังเดินชมโบราณสถานอันเก่าแก่ของอยุธยา ถือว่าเป็นทางเดินไฮไลท์ของที่นี่
ห้องพัก 1 Bedroom Duplex River View Suite
ในส่วนของอาคารที่พักของที่นี่ ได้รับการออกแบบดูโมเดิร์น เป็นอาคาร 2 ชั้น รูปทรงเรียบง่ายหลายหลังมาเรียงต่อกันทาสีขาวดูสะอาดตา สอดรับการการตกแต่งแบบเรียบง่ายที่ดูมีเสน่ห์ ในส่วนของห้องพักของที่นี่ มีทั้งหมด 26 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 รูปแบบให้ได้เลือกเข้าพัก

ห้องพักของที่นี่มีความพิเศษตรงที่ทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่อยู่ภายในห้องพัก และภายในห้องเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ มินิบาร์ ทีวีจอแบน เครื่องเล่นดีวีดี WiFiฟรีในห้อง
ห้องนั่งเล่นชั้นล่างของห้องพัก1 Bedroom Duplex River View Suite
โดยมีห้องพักแบบ 1 Bedroom Duplex River View Suite จำนวน 1 ห้อง เป็นห้องพักที่มี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องนั่งล่างชวนนั่งสบายๆ ส่วนด้านบนเป็นห้องนอนที่จัดตกแต่งแบบเรียบหรู มีพื้นที่กว้างขวาง มีห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน มีเตียงนอนขนาดใหญ่ มองเห็นวิวแม่น้ำและวิววัดพุทไธศวรรย์ที่สวยงาม
ห้องพัก1 Bedroom Pool Suite
ห้องพักแบบ 1 Bedroom Pool Suite จำนวน 1ห้อง เป็นห้องพักที่ตกแต่งแบบมีสไตล์ มีความพิเศษตรงที่ภายในห้องพักมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ได้แหวกว่ายแบบเพลิดเพลิน
ห้องพัก Deluxe River View
ห้องพักแบบ Deluxe River View จำนวน 4 ห้อง เป็นห้องพักที่ตั้งอยู่บนอาคารชั้น 2 สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิววัดพุทไธศวรรย์ได้อย่างชัดเจน และมีห้องพักแบบ Deluxe River View Terrace จำนวน 6 ห้องที่ตั้งอยู่ชั้นล่าง ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี และในห้องมีระเบียงให้ได้ออกมานั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบรื่นรมย์
ห้องพัก Deluxe River View Terrace
ห้องพักแบบ Deluxe River View Terrace จำนวน 6 ห้องที่ตั้งอยู่ชั้นล่าง ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี และในห้องมีระเบียงให้ได้ออกมานั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบรื่นรมย์
ห้องพักSuperior แบบเตี่ยงคู่
ห้องพัก Superior แบบเตี่ยงเดี่ยว
แล้วก็ยังมีห้องพักแบบ Superior จำนวน 14 ห้อง ตั้งอยู่อีกอาคาร ซึ่งห้องพักส่วนนี้จะไม่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แต่จะเห็นวิวสระว่ายน้ำ ห้องพักถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายดูดีมีสไตล์ มีให้เลือกทั้งห้องแบบเตียงเดี่ยว และห้องแบบเตียงคู่ ซึ่งห้องแบบเตียงคู่จะมีส่วนของพื้นที่นั่งเล่นที่ดีไซน์แบบยกระดับขึ้นมา และสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นที่นอนเพิ่มได้ด้วย
สระว่ายน้ำมีขนาดไม่ใหญ่ แต่ว่าสวยงาม
สำหรับสระว่ายน้ำของที่นี่ เป็นสระว่ายน้ำสีขาวแลสวยงามดูสบายตา แต่ว่าไม่ได้มีขนาดใหญ่กว้างขวางมากนัก แต่ก็เป็นสระที่ชวนให้มานั่งเล่นน้ำแบบชิลๆ ได้ แถมมีโซฟาขนาดใหญ่ให้ได้นอนเอกเขนกสบายๆ
Sala Spa ให้บริการนวดผ่อนคลาย
หรือถ้าหากอยากผ่อนคลายกับความเมื่อยล้า ด้วยการนวดตัวทำสปา ที่นี่ มี “Sala Spa” เป็นสปาเล็กๆ มีเพียงห้องเดียว แต่มีสองเตียง ให้บริการนวดน้ำมันกับนวดไทย
ห้องอาหาร  “Sala Ayutthaya Eatery and Bar”
ส่วนเรื่องอาหารการกินของที่นี่โดดเด่นด้วยห้องอาหารที่มีชื่อว่า “Sala Ayutthaya Eatery and Bar” เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของวัดพุทไธศวรรย์ได้อย่างชัดเจน อาหารของที่นี่บริการอาหารเช้าแบบให้เลือกสั่งจากหลากหลายเมนูเด็ดที่ทางโรงแรมฯ เลือกสรรมาแล้ว และยังมีบริการอาหารไทยรสจัดจ้านหลายเมนู ที่เชฟรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ อีกทั้งหากไม่ใช่แขกที่เข้าพักของโรงแรม ก็สามารถเข้ามาให้บริการห้องอาหารแห่งนี้ได้ ซึ่งมีบรรยากาศที่ชวนนั่งกินอาหารเป็นอย่างมาก มีทั้งส่วนพื้นที่นั่งริมน้ำรับลมธรรมชาติเย็นๆ แล้วก็มีส่วนของห้องแอร์ให้บริการด้วย
บรรยากาศโต๊ะนั่งในห้องแอร์  “Sala Ayutthaya Eatery and Bar”
แล้วหากมานอนที่ศาลาอยุธยา อยากหากิจกรรมทำแบบสนุกสนาน ทางโรงแรมก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมขี่จักรยานทัวร์ชมโบราณสถานต่างๆ ในอยุธยา ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตามแพกเกจที่ทางบริษัททัวร์จักรยานจัดขึ้น จะมีจักรยานและมีไกด์พาขี่จักรยานเที่ยวชมโบราณสถานที่สวยงามของอยุธยาหลากหลายที่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก อาทิ ทัวร์ล่องเรือ ทัวร์เที่ยววัดและโบราณสถานของอยุธยา ทัวร์เที่ยวตลาดต่างๆ ภายในอยุธยา
วิววัดพุทไธศวรรย์อันงดงามยามค่ำคืน
เอาเป็นว่าหากใครมีวันว่างหรือวันหยุด ลองชวนกันมาพักค้างคืนแล้วเลือกนอนที่โรงแรม “ศาลาอยุธยา” จะได้สัมผัสกับการพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ แบบผ่อนคลาย รื่นรมย์ไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม ที่ช่างมีเสน่ห์ชวนให้มาเที่ยวพักผ่อนเสียจริงเชียว
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

โรงแรม “ศาลาอยุธยา” (Sala Ayutthaya) ตั้งอยู่ที่ 9/2 หมู่4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0-3524-2588 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.salaayutthaya.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

10 จากทั้งหมด 15 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...