xs
sm
md
lg

“กิน’เตี๋ยว” ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น กลมกล่อมหอมโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตามตรอกซอกซอยในบ้านเรา ไม่ว่าจะอยู่ในจุดไหนก็มักจะมีร้านอาหารอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่ ยิ่งแถวไหนเป็นย่านที่พักอาศัย ก็ยิ่งมีของกินหลากหลายให้เลือกสรร อย่างใน “ซอยชินเขต 2” ถนนงามวงศ์วาน ที่นี่ก็มีร้านอร่อยให้เลือกชิมกันมากมาย

อย่างร้านที่ “ผ่านมาแวะกิน” แวะมาชิมความอร่อยในมื้อนี้ ก็อยู่ในซอยชินเขต 2 นี่เอง ร้านนี้มีชื่อว่า “กิน’เตี๋ยว” ซึ่งก็ขายก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ตามชื่อร้านนั่นเอง

ที่ร้านมีเมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง โดยเมื่อมาถึงร้านแล้วก็ต้องลองชิมกันเสียหน่อย
ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น (ใส่ไข่ 45 บาท ไม่ใส่ไข่ 40 บาท) ใช้น้ำซุปที่ต้มจากคาตั๊งและเล้ง เคี่ยวพร้อมกับสมุนไพรจีนและเครื่องพะโล้ แล้วก็ยังใส่ซี่โครงหมูลงไปตุ๋นพร้อมกันด้วย นอกจากนี้ในชามยังใส่เนื้อหมูหมัก ลูกชิ้นหมู และขาไก่ตุ๋น ใส่ผักกะหล่ำปลีลวก ส่วนเส้นก็มีให้เลือกทั้งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ บะหมี่ และวุ้นเส้น แล้วก็ยังมีไข่ต้มยางมะตูมเป็นตัวเลือกเสริมด้วย ชิมน้ำซุปที่เคี่ยวมาหอมหวานกลมกล่อม ซี่โครงหมูตุ๋นจนนุ่มเปื่อย หมูหมักเนื้อนุ่ม ขาไก่ตุ๋นเปื่อย กินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมเพิ่มความมัน
เล้งต้มแซ่บ
อีกเมนูที่ต้องสั่งมากินคู่กัน เล้งต้มแซ่บ (60 บาท) ที่ใช้กระดูกเล้งเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม ใส่มาในน้ำซุปเดียวกันกับก๋วยเตี๋ยว แล้วปรุงรสเพิ่มเติมให้จัดจ้านถูกปาก ชิมแล้วออกรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด กระดูกเล้งเนื้อเยอะอร่อยเพลิน

หรือจะลองสั่ง ซุปเปอร์ต้มแซ่บ (50 บาท) เมนูนี้ก็ใช้ขาไก่นำไปตุ๋นนานสองชั่วโมง เพื่อให้เปื่อย ใช้น้ำซุปจากน้ำก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสเพิ่มเติมใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใส่น้ำมะขามเปียกเพิ่มความเปรี้ยวและความหอม ขาไก่เปื่อยๆ กับน้ำต้มแซ่บที่อร่อยแซ่บสมชื่อ
ซุปเปอร์ต้มแซ่บ
ลูกชิ้นหมูปิ้ง
แต่ถ้าใครชอบกินลูกชิ้น อย่าลืมสั่ง ลูกชิ้นหมูปิ้ง (ไม้ละ 10 บาท) ซึ่งทางร้านคัดสรรลูกชิ้นหมูคุณภาพดี นำมาปิ้งจนหอมชวนกิน ราดด้วยน้ำจิ้มลูกชิ้นออกรสหวานๆ เผ็ดๆ

นอกจากที่ลองชิมไปแล้วก็ยังมี ลวกจิ้ม (50 บาท) เกาเหลา (50 บาท) ที่สั่งมากินพร้อมกับ ข้าวเปล่า (10 บาท) ซึ่งเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมข้าวหอมมะลิ ให้อิ่มอร่อยท้องกันอีกด้วย
บรรยากาศด้านหน้าร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “กิน’เตี๋ยว” ตั้งอยู่ระหว่างซอยชินเขต 2 แยก 16-18 ซอยงามวงศ์วาน 47 เขตหลักสี่ กทม. การเดินทางจากถนนงามวงศ์วาน ให้เลี้ยวเข้าซอยชินเขต 2 (ซอยงามวงศ์วาน 47) ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงแยก 16 จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน ระหว่างแยก 16-18 ร้านเปิดทุกวัน (หยุดเฉพาะวันที่ 1 และ 16 ของเดือน) เวลา 11.00-15.00 นใ โทร. 08-1814-8144 Facebook : กิน’เตี๋ยว ชินเขต2
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

6 จากทั้งหมด 6 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...