xs
sm
md
lg

แหลม...แหร่มไปเลย! / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

เฮกันดังๆ กับชัยชนะแบบสะใจคอซาดิสม์สุดๆ ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่ขึ้นสังเวียน “สตับฮับ เซ็นเตอร์” ในเมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 เดือน 9 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับบ้านเราสายๆ วันอาทิตย์ที่ 10 นี้ ต่อยอดีตยอดมวยเบอร์ 1 ของโลกในแบบปอนด์ต่อปอนด์อย่าง “ช็อคโกลาลิโต้” โรมัน กอนซาเลซ หลับกลางอากาศแค่ยก 4 ป้องกันเข็มขัดโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ของสภามวยโลกไว้ได้อย่างงดงาม

ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์ “ล้างตา” หลังจากที่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “เจ้าแหลม” ช็อกโลกด้วยการเอาชนะคะแนนแบบเสียงส่วนใหญ่ต่อนักชกนิคารากัวรายนี้แย่งเข็มขัดมาได้สำเร็จพร้อมยัดเยียดความปราชัยเป็นครั้งแรกให้กอนซาเลซด้วย แต่ชัยชนะครั้งนั้นมีข้อครหาไม่ว่าจะเป็นการที่เจ้า “ช็อกโกลาลิโต้” มีแผลแตกอันเนื่องจากศีรษะชนกับนักชกไทยของเราจนเลือดท่วมเวทีไปหมด แถมภาพการชกก็ถือว่าสูสีสุดๆ ออกหน้าไหนก็ได้ เลยเป็นที่มาของไฟต์นี้

ก่อนชกทางนักชกนิคารากัวเป็นต่อพอสมควร แต่ภาพที่ออกมาเมื่อวันชั่งน้ำหนักแฟนมวยชาวไทยเห็นแล้วก็ใจชื้น เพราะ “เจ้าแหลม” เราสภาพฟิตเปรี๊ยะ กล้ามเนื้อแน่นและไม่มีแววซูบซีดอิดโรย แสดงว่าคุมน้ำหนักมาดีมาก แถมหน้าตาสดชื่นมั่นใจเต็มร้อย ในขณะที่โรมัน กอนซาเลซ ดูอ้วนฉุ แสดงว่าปล่อยน้ำหนักขึ้นมามากกว่าสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา แถมใบหน้ามีริ้วรอยกังวลใจสุดๆ พอเจอกันบนเวทีจริงๆ แฟนๆ ก็ได้เห็นภาพการชกไปแล้วและเชื่อว่าคงเปิดคลิปดูกันไปอีกคนละหลายๆ รอบแล้วด้วยความอิ่มใจ เพราะแชมป์โลกชาวไทยโชว์ลีลาออกหมัดแม่นยำแบบเน้นๆ ในขณะที่กอนซาเลซนั้นออกหมัดเกร็งๆ กล้าๆ กลัวๆ จะเข้าก็ไม่กล้า จะยืนห่างก็โดนเราสาวหมัดใส่ เรียกว่าไปไม่เป็นเลยทีเดียว ต้องใช้วิธีเปิดสงครามประสาทกดดันนักชกไทยเราด้วยการฟ้องกรรมการทุกครั้งที่เข้าคลุกวงในกันว่าโดนศรีสะเกษเอาหัวโขก แต่นักชกไทยก็ไม่สนใจเล็งออกหมัดเน้นๆ จนยก 4 หลังจากนวดจนน่วมแล้ว “เจ้าแหลม” สบจังหวะออกหมัดครอสขวาเข้าเต็มกรามส่งอดีตนักชกเบอร์ 1 ของโลกร่วงไปฟังกรรมการนับ 8 ลุกขึ้นมา “เจ้าแหลม” เดินบดต่อจ้วงขวาเข้าเต็มๆ อีกทีคราวนี้ “ช็อกโกลาลิโต้” วูบกลางอากาศก่อนจะไปฟื้นบนผืนผ้าใบกรรมการจับแพ้ทันทีแบบไม่ต้องนับ

ก็ต้องขอชื่นชมศรีสะเกษและทีมงานอย่างจริงใจ ที่เตรียมตัวไฟต์นี้มาดีสุดๆ ทั้งสภาพร่างกาย การวางแผนการชก ทุกอย่าง ปกติ “เจ้าแหลม” ถือเป็นนักมวยสากลของไทยที่มีเบสิคดี ออกหมัดสวยงาม ชกได้ทั้งไฟต์เตอร์และบ็อกเซอร์อยู่แล้ว ไฟต์นี้เห็นชัดเจนออกหมัดได้หลากหลาย มีสเต็ปฟุตเวิร์คเข้าออกสวยงาม ถึงเวลาเดินก็เดิน ถึงเวลาพลิ้วก็พลิ้ว มีหมัดนำทำลายจังหวะและแหวกการ์ดคู่ต่อสู้ หมัดตัดลำตัวทำได้เนียน แถมออกหมัดเป็นชุดไม่ใช่แค่ค้ำต่อย 1-2 เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ

ตอนนี้รุ่น 115 ปอนด์มีนักมวยดีๆ เต็มไปหมด คู่รองในไฟต์เดียวกันนี้ก็มียอดมวยอีก 4 รายขึ้นฟาดปากกัน โดยเฉพาะทาง สถานีโทรทัศน์ HBO ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์คราวนี้ตั้งชื่อศึกนี้ว่า “Super Fly” เลยทีเดียว ตอนนี้ “เจ้าแหลม” เจอใครใน 4 รายที่ร่วมรายการกันนี้เชื่อว่า “ขายได้” ไม่ว่าจะ “ล้างตา” กับคาร์ลอส คัวดราส หรือเจอกับฮวน เอสตราด้าที่ชนะคัวดราสในวันนี้ หรือเจอนักชกยุ่นนาโอยะ อิโนะเอะ เจ้าของเข็มขัดของ WBO รับรองรับทรัพย์กันเนื้อๆ ทีเดียว ขอให้รักษาตัวให้ดีต่อเนื่องและทางค่าย “อย่ากลัว” มัวแต่รอเก็บของตายมวยโลกบ่ายโมงหลอกเงินนักการเมืองอยู่ กล้าๆ โกอินเตอร์ไปเลยแฟนๆ เอาใจช่วยเต็มที่

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...