xs
sm
md
lg

หน้าฝนนี้...ชวนไปล่องแพไม่ไผ่ ปล่อยใจไหลไปกับสายน้ำ ธารมรกต คลองนางย่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พังงา เมืองสวยในหุบเขา นึกถึงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนจะนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียง ทั้งเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ เกาะตาชัย อ่าวพังงา แต่พังงาไม่ได้มีดีแค่นั้น พังงายังมีแหล่งท่องเที่ยวบนบกที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้ไม่รู้เลือนอีกหลายจุดด้วยกัน

วันนี้ “เที่ยวท่องล่องใต้” อยากจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่ของพังงา ที่เหมาะสำหรับช่วงหน้าฝน เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวนิยมกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์นิดๆ พอได้ตื่นเต้น

กิจกรรมสนุกสนานบนลำน้ำคลองนางย่อน หรือธารมรกต ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.นางย่อน อ.คุระบุรี จ.พังงา ธารมรกตแห่งนี้มีความพิเศษกว่าการล่องแพไม้ไผ่ที่อื่นๆ ตลอดลำคลองทอดยาวตามธรรมชาติ น้ำสีเขียวเหมือนมรกต เขียวใสจนมองลงก้อนหินกันเลยทีเดียว ตลอดแนวลำคลองที่เราล่องแพไม้ไผ่ผ่านถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

ล่องแพแพไม้ไผ่ที่นี่ ระยะทางยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง บางจุดก็ล่องลอยไปตามสายน้ำที่นิ่งสงบ ปล่อยกาย ปล่อยใจ สูดโอโซนเข้าปอดลึก ชาร์จแบตให้เต็มที่ บางช่วงที่นำแรง ซัดเข้าหา เปียกปอนไปตามกัน สร้างความตื่นเต้น

เมื่อล่องมาใกล้จะถึงจุดสิ้นสุด จะมีหินรูปหัวใจตั้งเรียงรายอยู่บนสันทรายกลางลำคลอง เราสามารถขึ้นไปหาหินรูปหัวใจ และเก็บภาพสวยๆ ได้ ก่อนที่จะให้ทุกคนได้ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ณ จุดสิ้นสุดของการล่องแพ

เดินทางไปล่องแพไม้ไผ่คลองนางย่อน ธารมรกต สะดวกสบาย เมื่อไปถึงที่ว่าการอำเภอคุระบุรี ให้เลี้ยวเข้าซอยนางย่อน อยู่ติดกับโรงเรียนคุระบุรี เมื่อเจอสะพานสีขาวให้เลี้ยวช้ายไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกตลอดเส้นทาง ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร

ราคาค่าบริการอยู่ที่ 300 บาทต่อคน หากรวมอาหารด้วยหัวละ 500 บาท อาหารที่ให้บริการนั้นจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่ใช้วัตถุดิบในละแวกนั้น ไม่ว่าจะเป็นแกงส้ม ผัดผักเหมียง น้ำชุบหยำ ไข่เจียว ปลาทอด ที่พิเศษสุดของการล่องแพไม้ไผ่ที่ธารมรกต คือ ข้าวจะเสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่ ตุ๋นในกระบอกไม้ไผ่ และอาหารจะสลับสับเปลี่ยนไปแต่ละวัน

คลองนางย่อน ไม่ได้มีเฉพาะล่องแพไม้ไผ่เท่านั้น ขณะนี้ได้มีกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์หลายๆ กิจกรรมไว้รอทุกท่าน เมื่อล่องแพไม้ไผ่เสร็จ จะทำกิจกรรมที่ตื่นเต้นขึ้นมาอีกนิด ก็สามารถล่องแก่งได้อีกด้วย ซึ่งการล่องแก่งที่คลองนางย่อนนี้รับรองว่าสนุกตื่นเต้นไม่แพ้การล่องแก่งที่อื่นๆ หรือจะปล่อยกายปล่อยใจให้ล่องลอยไปตามสายน้ำกับห่วงยางก็สนุกไปอีกแบบ หรือจะเลือกจบทริปคลองนางย่อนด้วยการนั่งแคนนูแบบซิลซิลก็ดีน่ะ

ก่อนไป...ติดต่อสอบถาม หรือจองล่องแพไม้ไผ่ ที่ธารมรกตได้ที่ คุณน้อย 08-6268-6888 โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวมีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก รอบการให้บริการอาจจะเต็มได้ แนะนำให้จองล่วงหน้าจะดีกว่า ส่วนล่องแก่ง และแคนนู ก็สามารถจองล่วงหน้าได้เช่นกัน โดยติดต่อได้ที่ 08-3390-5862 (คุณนก) หรือ 06-1770-0455 (คุณหลุน) หากจะใช้บริการแพยาง ก็ติดต่อได้ที่ 08-4729-4617 หรือจะสอบถามข้อมูลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา โทรศัพท์ 0-7648-1900-2

ล่องแพไม้ไผ่ ที่ธารมรกต คลองนางย่อน ให้บริการทั้งปี แต่ถ้าจะให้สนุกก็ต้องชวนกันไปช่วงหน้าฝน ที่น้ำเต็มลำคลอง และเชี่ยว วันหยุดนี้...หากกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับครอบครัว แก๊งเพื่อนๆ ก็ลองแวะไปได้ที่คลองนางย่อน อ.คุระบุรี จ.พังงา


10 จากทั้งหมด 28 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...