xs
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 1 รับ “ปู” หนีผ่านจุดรับผิดชอบ ให้ข้อมูล ตร.หมดแล้ว ปัดตอบทหารช่วยหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 (แฟ้มภาพ)
“บิ๊กแดง” ยอมรับ “ยิ่งลักษณ์” หนีผ่านพื้นที่กองทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบตามที่ “ประวิตร-ผบ.ทบ.” ระบุ และได้ให้ข้อมูลตำรวจไปหมดแล้ว แจงต้องให้เวลา จนท.เก็บหลักฐาน ไม่ใช่สรุปได้ทันที ต้องรอบคอบตัดครหาจับแพะ เชื่อไม่ช้าประมวลแล้วได้ทราบข้อเท็จจริง ปัดตอบทหารช่วยหนี

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีออกไปทางพื้นที่กองกำลังบูรพาพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 1 ว่าเป็นไปตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รวมถึง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกได้ระบุไว้ ส่วนที่สันนิษฐานว่าอาจมีการเปลี่ยนรถในการหลบหนีทำให้ไม่มีภาพที่ยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่ในรถยนต์ต้องสงสัยตามภาพของกล้องวงจรปิดที่นำมาเผยแพร่นั้น ขอให้เป็นไปตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้บังคับบัญชาชี้แจงจะดีกว่า

เมื่อถามว่า กองทัพภาคที่ 1 ต้องมีการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่ พล.ท.อภิรัชต์กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 1 ได้ให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดทุกอย่างแล้ว ทั้งนี้ไม่ว่ากรณีของระเบิดตู้เอทีเอ็มที่ถนนกรุงเทพกรีฑา 35 หรือกรณีการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมีหน่วยข่าวรายงานข้อมูลเข้ามา จากนั้นจะต้องมาประเมินและประมวลภาพข่าวเหล่านั้นเพื่อดูถึงความเป็นไปได้ ไม่ใช่สรุปจากแค่หน่วยข่าวใดหน่วยข่าวหนึ่งบอกมาแล้วสื่อมวลชนนำไปตีความ เพราะฉะนั้น การรวบรวมข่าวสารจากตำรวจ หน่วยข่าวกรองทางทหาร (ขกท.) และหน่วยงานด้านความมั่นคงหลายหน่วยจะต้องนำมาเพื่อปฏิบัติการด้านการข่าวกรองก่อน ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนตั้งแต่รายงานมาตอนแรก ดังนั้นจึงขอให้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการทำงานเก็บหลักฐานเพิ่มเติม สิ่งเหล่านี้จะทำให้ประชาชนเข้าใจในการทำงานของรัฐบาลมากขึ้น

“บางครั้งไม่ใช่รีบจับใครมาแล้วบอกคนนั้นคนนี้เหมือนเมื่อก่อน จะเห็นว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความรอบคอบในการติดตามเหตุการณ์มากขึ้นก่อนจะสรุป ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็จะถูกตำหนิว่าจับแพะ หรือจับแกะอีก ซึ่งมันไม่ใช่ จึงขอให้ทุกคนใจเย็น ผมเชื่อว่าในไม่ช้าจากการประมวลข่าวเรียบร้อยแล้วเราก็คงจะทราบทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด” พล.ท.อภิรัชต์กล่าว พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยเหลือให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีหรือไม่
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...