xs
sm
md
lg

โจรแดงยิงถล่มชาวบ้านนางเลิ้ง-ตาย 2 เจ็บนับ 10

เผยแพร่:

ชาวบ้านย่านยมราชสุดทน โจรก่อการร้ายเสื้อแดงป่วนเมือง ลุกฮือขว้างอิฐขว้างหินเข้าขับไล่ ในขณะที่ทหารเคลื่อนกำลังเข้าผลักดันจนล่าถอยถึงหน้าโรงพยาบาลมิชชั่น โดยมีชาวบ้านให้กำลังใจและร่วมด้วยช่วยอีกแรง ด้านแดงถ่อยสมุนแม้ว ย้ายไปรวมตัวย่านนางเลิ้ง ตกเย็นระดมยิงใส่ชาวบ้านเจ็บนับ 10 เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

วันนี้ (13 เม.ย.)เมื่อเวลา 17.45น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การก่อจลาจลจากแยกยมราช ว่า ม็อบเสื้อแดงได้ยืดรถยูโรมาเผาอีกคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามจะขับรถดับเพลิงเข้าไปดับไฟ แต่ม็อบเสื้อแดงลุกฮือจะเข้าขวาง ทำให้ชาวบ้านชุมชนรถไฟเกิดความไม่พอใจ กรูเข้าไปขว้างก้อนหินใส่เสื้อแดง

นอกจากนั้น ม็อบเสื้อแดงยังเอารถร่วมบริการอีกคันจอดขวางทางขึ้นสะพานข้ามแยกยมราช และจุดไฟเผาอีกคัน

เมื่อเวลา 18.00น. ทหารเคลื่อนกำลังมาถึงทางรถไฟแยกยมราชแล้ว ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของประชาชนละแวกนั้น อย่างไรก็ตาม ทหารได้เปิดเคลื่อนขยายเสียงชี้แจงเหตุผลที่ทหารจำเป็นต้องเข้าเคลียร์พื้นที่เพราะม็อบเสื้อแดงเข้ามาก่อความวุ่นวาย

ทหารได้พยายามผลักดันม็อบเสื้อแดงจนล่าถอยถอยไปทางด้านถนนพิษณุโลกตรงหน้าโรงพยาบาลมิชชั่น จากนั้นม็อบเสื้อแดง ได้หันกลับมาดาหน้าเข้าหาทหารที่ตรึงกำลังอยู่ พร้อมกับปาระเบิดขวดเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งม็อบเสื้อแดงส่วนใหญ่จะมีถือติดมือจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ทหารประจันหน้ากับม็อบเสื้อแดงนั้น พบว่าประชาชนละแวกนั้นจำนวนมาก ต่างรายล้อมรอบทหาร และยืนอยู่หน้าทหารหันไปประจันกับม็อบเสื้อแดงโดยถือหินถือไม้ โห่ไล่ม็อบเสื้อแดง ขณะเดียวกันก็ให้กำลังใจทหารในการปราบปราม

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ชาวบ้านในย่านนางเลิ้งได้ให้ข้อมูลกับเอเอสทีวีว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งที่หนีมาจากแยกยมราช มารวมตัวกันที่หน้าชุมนุมนางเลิ้ง ซึ่งชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะมีการเผาอาคารบ้านเรือนในย่านนี้ เนื่องจากเป็นอาคารไม้เป็นส่วนใหญ่ และคนเสื้อแดงมีการขนเอาน้ำมันมาจำนวนมาก จึงออกมารวมตัวกันต่อต้าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อบรรยากาศเริ่มมืดค่ำ คนเสื้อแดงมีท่าทีอ่อนลง และชาวนางเลิ้งได้เข้าไปพูดคุยด้วย แต่แล่วจู่ๆ คนเสื้อแดงกลับชักปืนออกมายิงชาวนางเลิ้งจนล้มลงต่อหน้า 1 คน ทำให้ชาวบ้านต้องหลบ โดยจุดเกิดเหตุอยู่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขานางเลิ้ง หลังจากนั้นคนเสื้อแดงได้ปาระเบิดเพลิงใส่หน้าบ้านชาวนางเลิ้งหลายจุด หลังเกิดเหตุสักพักเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนประมาณ 15 นาย จึงเดินทางมาถึง และนำคนเจ็บขึ้นรถตู้ส่งโรงพยาบาลแล้ว

ส่วนการจราจรบริเวณแยกยมราช เริ่มเปิดใช้ได้แล้วโดยรถยนต์ที่ขึ้นทางด่วนสามารถใช้เส้นทางยมราชเป็นเส้นทางลงได้ ซึ่งเมื่อลงจากทางด่วนแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยแนะนำว่าควรจะใช้เส้นทางจราจรเส้นทางใดต่อ

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 21.25 น.ชาวบ้านในย่านนางเลิ้งได้ให้ข้อมูลกับเอเอสทีวี เพิ่มเติมว่า
มีการโยนระเบิดเพลิงเข้าใส่ชาวบ้านนางเลิ้ง ขณะที่ยังมีตำรวจอยู่ และคนเสื้อแดงโทษชาวบ้านว่า การที่ออกมายืนข้างนอกอย่างนี้ เท่ากับเป็นการยั่วยุคนเสื้อแดง

ก่อนหน้านั้น ในช่วงที่ตำรวจไม่อยู่ คนเสื้อแดงได้ระดมยิงใส่ชาวบ้านนางเลิ้งบาดเจ็บนับ 10 คน โดยมีอาการสาหัส 1 คน และมีรายงานเบื้องต้นว่า เสียชีวิตแล้ว 2 คน คือนายป้อม พันธ์ผลนำ อายุ 54 ปี และนายยุทธการ จ้อยช้อยชด อายุ 18 ปี เสียชีวิตที่ ร.พ.กลาง โดยคนเสื้อแดงได้นั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาเป็นกลุ่มประมาณ 20-30 คน แล้วระดมยิงปืนใส่ชาวบ้าน ซึ่งมีประมาณ 100-200 คน แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก เมื่อถูกระดมยิงต้องวิ่งหนี บางคนวิ่งเข้าไปในตลาดก็ยังถูกตามไล่ยิงด้วย แต่เมื่อตำรวจมา ถึงคนเสื้อแดงก็หยุดยิง แต่ก็มีเสื้อแดงอีกกลุ่มหนึ่งหันมาปาระเบิดเพลิงเข้าใส่ โดยที่ตำรวจยืนดูอยู่เฉยๆ จนถูกชาวบ้านต่อว่า และขอให้ทหารมาอยู่แทน

ทั้งนี้ ชุมชนใกล้เคียง เช่น สะพานขาว และโบ๊เบ๊ ก็มีการรวมกลุ่มกันเพื่อป้องกันคนเสื้อแดงไปก่อกวนด้วย

ล่าสุดนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสื่อมวลชน ยอมรับว่า มีชาวบ้านนางเลิ้งเสียชีวิตจากการกราดยิงโดยคนเสื้อแดง 1 คน ชื่อเล่นชื่อป้อม โดยศพอยู่ที่โรงพยาบาลกลาง

มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุคนเสื้อแดงยิงชาวบ้านแล้ว ญาติผู้บาดเจ็บได้โทรศัพท์ไปที่ สน.นางเลิ้ง หมายเลข 02-2813002 และ 02-2825103 เพื่อแจ้งตำรวจให้มาช่วย แต่ตำรวจไม่ยอมไป โดยบอกว่า ให้รอไปก่อน เดี๋ยวทหารกำลังจะไปช่วย และรีบวางหูใส่ ล่าสุดเมื่อชาวบ้านโทร.ไปอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ยกหูแล้วไม่ยอมพูด และได้ยินเสียงพูดที่ปลายสายว่า "อย่าไปรับโทรศัพท์พวกมัน และให้ยกหูไว้เลย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...