xs
sm
md
lg

โจรแดงคลั่งหนักเผาแบงก์ย่านอุรุพงษ์ ทำลายตู้ฮัลโหลย่อยยับ

เผยแพร่:

โจรก่อการร้ายเสื้อแดง ขยายวงเผาเมืองลามแยกอุรุพงษ์ ทั้งเผารถเมล์และขว้างระเบิดขวดใส่ตำรวจทหาร ขณะที่เจ้าหน้าที่เริ่มใช้แก๊สน้ำตาในบางจุด แต่ยังไม่สามารถเคลียร์พื้นที่ได้ ล่าสุดพบธนาคารกรุงเทพถูกทุบและพยายามเผาทำลาย รวมทั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะถูกเผาทำลายเกลี้ยง

วันนี้(13 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ16.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุก่อการร้ายในกรุงเทพฯอีกจุดหนึ่ง ที่อุรุพงษ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้เริ่มยิงแก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมแล้ว ในขณะที่ม็อบเสื้อแดงขว้างปาระเบิดขวดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งตรงจุดนี้ทหารและตำรวจยังไม่สามารถเคลียร์พื้นที่ได้

นอกจากนั้นยังพบมีรถเมล์ถูกเผาอีกหนึ่งคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามจะยกออกไปเพื่อเคลียร์พื้นที่ให้ได้

ทางด้านโบสถ์แม่พระ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม็อบเสื้อแดงได้เผาสิ่งกีดขวางทำให้มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นมา ในขณะที่ทหารได้เร่งดับไฟ พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมวิ่งหนีไปตามทางออกหลายๆจุด ทำให้จุดความวุ่นวายขยายวงออกจากแยกราชประสงค์

ส่วนรถก๊าซที่ถูกปล้นมาจอดด้านหน้าแฟลตดินแดง ขณะนี้ทหารสามารถเคลื่อนย้ายออกไปได้แล้ว โดยมีประชาชนในละแวกดังกล่าวเข้าช่วยเหลือ พร้อมทั้งขับไล่ม็อบเสื้อแดง

ขณะที่ทางด้านแยกถนนศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สามารถยึดพื้นที่คืนได้ พร้อมทั้งผลักดันจนกลุ่มเสื้อแดงต้องถอยร่นไปที่บริเวณแยกอุรุพงษ์ ซึ่งเป็นอีกจุดที่กลุ่มเสื้อแดงชุมนุมอยู่หนาแน่น

เมื่อเวลา 16.40น. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่บริเวณธนาคารกรุงเทพ สาขาอุรุพงษ์ กลุ่มเสื้อแดงได้ทุบกระจกและเริ่มจุดไฟเผา ทำให้สัญญาณเตือนไฟดังสนั่น ขณะที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน ก็มีร่องรอยถูกเผาเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบทำได้แค่ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตรงจุดนี้มีม็อบเสื้อแดงอยู่จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นแก๊งมอเตอร์ไซด์ ซึ่งแต่ละคนล้วนมีอาวุธครบมือ พร้อมจะประจันหน้า โดยมีพฤติกรรมก่อการร้ายเช่นเดียวกับจุดอื่นๆ คือเผารถเมล์และยางรถ เพื่อสกัดเจ้าหน้าที่ นอกจากนั้นยังพบว่า ตู้โทรศัพท์สาธารณะถูกทุบทำลายและเผาระเนระนาดทั่วถนนอุรุพงษ์

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ตรงบริเวณนี้ ไม่พบว่ามีทหารแม้แต่คนเดียว มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กี่คน และรถตำรวจหนึ่งคัน ที่ขับหนีม็อบเสื้อแดง

เมื่อเวลา 17.15น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม็อบเสื้อแดงได้เริ่มถอยร่นออกจากแยกอุรุพงษ์แล้ว โดยมีแกนนำขึ้นรถประกาศว่าให้ไปรวมตัวกันที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเข้าผลักดันให้ถอยร่นไป และนำแผงเหล็กมาตั้งกั้นตรงแยกอุรุพงษ์

เวลา 20.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์บริเวณย่านอุรุพงษ์ว่า ชาวบ้านในถนนเพชรบยุรีซอย 5 และ ซอย 7 ได้จัดตั้งเวรยามที่เป็นคนวัยรุ่นเพื่อป้องกันกลุ่มเสื้อแดงมาก่อนกวน ซึ่งตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมายังมีการขับรถจักรยานยนต์มาก่อกวน ด้วยการโยนระเบิด ระเบิดเพลิง ประทัด เข้าใส่ชาวบ้านอยู่เรื่อยๆ ทั้งนี้ มีการตั้งการ์ดของชุมนชน แต่ไม่กีดขวางการจราจร ซึ่งเมื่อเวลา 20.45 น. ยังมีการปิดการจราจรอยู่ โดยมีทหารรักษาการอยู่ 10 กว่าคน

ต่อมา มีรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงได้เดินมากันเป็นกลุ่มแล้วตะโกนขู่จะเผามัสยิดในซอยเพชรบุรี 7 กลุ่มคนเสื้อแดงได้เดินมากันเป็นกลุ่มแล้วตะโกนขู่จะเผามัสยิดในซอยเพชรบุรี 7 ชาวบ้านต้องจัดเวรยามเป็นชายฉกรรจ์กว่า 100 คน รักษาการณ์อย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในช่วงกลางดึก ชาวบ้านชุมชนชอยกิ่งเพชรได้ร่วมกันจับกุมคนเสิ้อแดงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากกลุ่มคนเสิ้อแดงได้ขี่จักรยานยนตร์เข้ามาป่วนและพยายามขว้างระเบิดปิงปองใส่กลุ่มชาวบ้านที่ออกมารวมตัวประมาณ 300 คน แต่พลาดโดนชาวบ้านจับกุมไว้ได้

สำหรับชาวบ้านที่ได้ออกมารวมตัวกันนั้นเนื่องจากโกรธแค้นที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้เข้าไปทำลายมัสยิดและเกรงว่าจะหวนกลับมาอีกจึงได้ออกมารวมตัวกัน ภายหลังเกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 1 กองร้อยถูกส่งตัวมาดูชาวบ้าน
4 จากทั้งหมด 4 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...