xs
sm
md
lg

ตามรวบหนุ่มเก้าเลี้ยวแก๊งเงินกู้เหิม ยิงปืนขู่อริกลางลำปาง กระสุนเจาะหลังหนุ่ม 19 สาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


ลำปาง - ตำรวจเมืองม้า ตามรวบหนุ่มเก้าเลี้ยว แก๊งเงินกู้เหิมยิงปืนขู่คู่อริกลางสี่แยกไฟแดง จนหนุ่มวัย 19 โดนลูกหลง กระสุนเจาะหลังอาการสาหัสวันนี้(14 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง , พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา รอง ผกก.ป. , พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคือ นายกฤติเดช ชำนาญเวช อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/7 หมู่ 11 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าขู่คู่อริบริเวณแยกไฟแดงประตูชัย เขตเทศบาลนครลำปาง ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง เมื่อวันที่ 9 ก.ย.เวลาประมาณ 00.40 น. แต่ปรากฎว่ากระสุนปืนเจาะเข้าหลังทะลุตับของนายกิตติชัย ปานการะเกด อายุ 19 ปี ชาว จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบสวนทราบว่า คืนเกิดเหตุนายกฤติเดช พร้อมเพื่อนได้ไปเที่ยวงานคอนเสริต์ที่ลานคลองถมเพ็ญทรัพย์ แล้วจะมีเรื่องเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นในงาน แต่ก็ได้ออกจากงานคอนเสริต์แยกย้ายขับรถจักรยานยนต์ออกมากันคนละทิศละทาง โดยนายกฤติเดช ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาทางศาลหลักเมือง

และระหว่างจอดรอไฟแดงที่แยกประตูชัย นายกฤติเดช สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามด้านหน้าโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จึงได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เมื่อมีสัญญาณไฟเขียว ก็ได้ขับรถข้ามแยกไปจอดที่บริเวณด้านข้างวิทยาลัยอาชีวศึกษา เมื่อกลุ่มวัยรุ่นคู่อริขับรถข้ามแยกไฟแดงมาก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่กลางแยกอีก 1 นัด ทำให้กระสุนปืนถูกนายกิตติชัย จนได้รับบาดเจ็บก่อนจะถูกนำตัวส่ง รพ.ลำปาง

สำหรับนายกิตติชัย เหยื่อกระสุน ไม่ได้มากับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริผู้ต้องหาแต่อย่างใด แต่ระหว่างนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านแยกไฟแดง และกำลังจะเลี้ยวรถไปทางศาลหลักเมือง เพื่อกลับบ้านพักในเขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่นายกฤติเดช ยิงปืนเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริพอดี ทำให้นายกิตติชัย โดนกระสุนปืนลูกหลงเจาะเข้าหลังจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

โดยหลังก่อเหตุ นายกฤติเดช ได้ขับรถหลบหนีและนำอาวุธปืนขนาด .22 มม. ไปทิ้งลงแม่น้ำวังที่บริเวณสะพานบ้านท่าเดื่อ ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ก่อนจะหลบหนีเข้าบ้านจนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบเบาะแสว่า คืนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องกันภายในงานคอนเสริต์ เมื่อตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

ส่วนอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาให้การว่า นำไปทิ้งลงแม่น้ำ ก็ได้ประสานนักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยลำปาง งมค้นหา ซึ่งถึงแม้จะไม่เจออาวุธปืนของกลางที่ก่อเหตุแต่ก็ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งภาพวงจรปิดและพยานเหตุการณ์สามารถที่จะดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามทราบว่า นายกฤติเดช ได้มาทำงานเก็บเงินกู้นอกระบบและพักอาศัยอยู่ในเขต ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ซึ่งได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.ศิริเวช ใจแสนวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ
5 จากทั้งหมด 5 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...