xs
sm
md
lg

ผบก.อุตรดิตถ์ จี้ติดคดี 3 ขรก.ปล่อยกู้รีดดอกโหด เร่ง พงส.หาหลักฐานเรียกอดีตเมียผู้ว่าฯแจง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุตรดิตถ์ - ผู้การตำรวจอุตรดิตถ์ ตามจี้คดี 3 ข้าราชการ ทั้งอดีตเมียผู้ว่าฯคนดัง และสองผัว-เมีย จนท.รัฐ ปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด บอกขณะนี้รับเป็นคดีแล้ว พร้อมให้ พงส.รวบรวบหลักฐานออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้ปากคำเร็ววันนี้ ชี้ผิดจริงโทษหนัก ด้าน ผกก.กองเมืองฯเผย นายกจอมแฉ เครียดเข้า รพ.

วันนี้(14 ก.ย.) พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ ได้เรียก พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และ ร.ต.อ.สนิท น้อยเซ็น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ มาสอบถามกรณี นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ นำ น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) อดีตข้าราชการเทศบาลตำบล (ทต.) ท่าเสา เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์

ซึ่ง น.ส.เมย์ ระบุว่า ถูกนาง น. (นามสมมุติ) ข้าราชการระดับหัวหน้า ทต.ท่าเสา เป็นอดีตภรรยาผู้ว่าราชการจังหวัด คิดดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 8 บาทต่อเดือนหรือ 96 บาทต่อปี ยึดบัตรกดเงินสด สมุดเงินฝากธนาคาร และให้เซ็นชื่อในเอกสารสัญญาเงินกู้ แต่ไม่มีการการกรอกจำนวนตัวเลขในสัญญาเงินกู้แต่อย่างใด ทำให้เดือดร้อน เนื่องจากเงินเดือนไม่พอใช้ และล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับเป็นคดีที่ 645/60 ลงวันที่ 13 ก.ย.60


พล.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เรียก น.ส.เมย์ มาให้ปากคำแล้ว และขณะนี้รับเป็นคดีเรียบร้อยแล้ว มีการสอบพยานไปแล้ว 2 ปากคือ น.ส.เมย์ และนายสิทธิชัย

ส่วนนาง น. อดีตภรรยาของผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น ได้กำชับให้ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และพนักงานสอบสวน เร่งหาพยานจากธนาคาร , เอกสารสัญญาเงินกู้ หรือหลักฐานอย่างอื่นให้มากที่สุด เพื่อออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าว พร้อมให้เจ้าตัวให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน แต่จะปากคำอย่างไรนั้นถือว่าเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหาเอง

“ไม่หนักใจที่นาง น.เป็นถึงอดีตภรรยาของผู้ว่าราชการจังหวัด พนักงานสอบสวน หรือตำรวจมีฝีมือดี ทำงานอย่างตรงไปตรงไปมาอยู่แล้ว อีกทั้งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย”

พล.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้พนักงานสอบสวน และ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รายงานให้ทราบว่า เบื้องต้นยังมีรายชื่อของเจ้าหนี้ที่ปล่อยดอกเบี้ยเงินกู้ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่พยาน 2 ปาก ที่ให้ปากคำไว้คือ สองสามีภรรยา ซึ่งฝ่ายชายเป็นข้าราชการสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองอุตรดิตถ์ และส่วนฝ่ายหญิงเป็นข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุตรดิตถ์

“เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดเป็นข้าราชการ ซึ่งหากมีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง จะต้องถูกดำเนินคดีขั้นร้ายแรง เพราะถือว่าเป็นการขัดต่อนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการปราบปรามผู้มีอิทธิพลอยู่แล้ว ขณะเดียวกันทั้ง 3 รายก็เป็นอดีตภรรยา และเป็นผู้ใกล้ใกล้ชิดผู้ว่าราชการจังหวัดอีกด้วย” พล.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าว


และตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา หลังมีการแชร์คลิปที่ นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา บุกเข้าไปยังห้องทำงานของ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อระบายสิ่งที่อึดอัดตันใจมานาน กรณีถูกเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงานจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้าน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย-โดนมาตรา 44 ให้พักการปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา ซึ่งนายสิทธิชัย เชื่อว่า น่าจะเป็นผลมาจากความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับข้าราชการระดับสูงใน จ.อุตรดิตถ์

ขณะที่ข้าราชการระดับสูงรายนี้กลับไม่ถูกดำเนินการอะไร ทั้งที่มีพฤติกรรมให้คนใกล้ชิดเรียกรับเงินจากผู้รับเหมา เรียกรับเงินจากผู้ประกอบการที่มายื่นขออนุญาตเปิดโรงแรมและห้องพัก ปล่อยให้คนสนิทปล่อยเงินกู้คิดดอกเบี้ยร้อยละ 8 บาทต่อเดือน

ซึ่งในคลิปดังกล่าว นายสิทธิชัย มีการเอ่ยชื่อ-นามสกุล และตำแหน่งที่แท้จริงของข้าราชการะดับสูงรายนี้ด้วย และบอกว่า พร้อมถ้าข้าราชการระดับสูงรายนี้จะฟ้องร้องหมิ่นประมาทนั้น

พ.ต.อ.ดิษยเดช ชี้แจงว่า นายสิทธิชัย เดินเข้ามาในห้องทำงานของคน หลังมีอารมณ์โกรธเคืองสิ่งใดมาไม่ทราบ ตนก็ยังนั่งทำงานอยู่ปกติ มีสื่อมวลชนติดตามนายสิทธิชัย เข้ามาด้วย ภาพและเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในห้องทำงานก็ถูกสื่อมวลชนบันทึกไว้ได้ และไม่นานก็มีคลิปหลุดออกมาทางโลกโซเชียลฯ และแพร่หลายอย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าวถึงกรณีนี้อีกว่า คลิปที่ออกไปนั้น มีการเอ่ยชื่อ นามสกุล ตำแหน่งทางราชการของข้าราชการระดับสูงรายนี้จริง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าคนเพียงไม่กี่คน หากออกไปทางสื่อโซเชียลฯแล้วก็สามารถดำเนินการทางกฎหมายได้ หากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ ก็ให้ตำรวจรับเรื่อง และดำเนินการตรงไปตรงมา

เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุที่นายสิทธิชัย แสดงอาการดังกล่าวออกมานั้น น่าจะมาจากที่นาสิทธิชัย กับข้าราชการระดับสูงรายนี้ มีเรื่องกระทบกระทั่งกันมานานแล้ว ประกอบกับนายสิทธิชัย เชื่อว่า ตังเองโดนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่รายนี้กลั่นแกล้งหลายเรื่อง จึงเกิดความอัดอั้นตันใจไม่รู้จะทำอย่างไร จึงมาร้องและระบายต่อ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และทราบว่าหลังระบายแล้วมีคลิปออกมาแล้วนายสิทธิชัย ก็เข้าโรงพยาบาล เพราะเกิดอาการโรคเคลียดลงกระเพาะอาหารด้วย
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...