xs
sm
md
lg

ไม่ชอบมาพากล! พ่อแฉเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคดีทหารอุ้ม“สาวอบต.ศรีสะเกษ”-ร้อง “นายกฯ”ช่วย หวั่นเป็นมวยล้ม

เผยแพร่:

ศรีสะเกษ- ส่อแววไม่ชอบมาพากล คดีนายทหารยศ “ร.อ.” อุ้มหาย “สาวผอ.กองการศึกษา ชำ” กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ หายตัวกว่า 1 เดือน พ่อเหยื่อแฉมีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคดี เชื่อคนมีสีบีบเพื่อช่วยเหลือพวกพ้องตัวเอง เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรมวอน “นายกฯประยุทธ์” ช่วยเหลือดูแลด้วย หวั่นเป็นมวยล้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมกับรถยนต์เก๋งเมื่อ 3 ก.ค.60 ที่ผ่านมา เป็นเวลานานกว่า 1 เดือน นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บึงมะลู เมื่อวันที่ 20 ก.ค.60 และร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถเก๋งที่อู่ซ่อมทำสีแห่งหนึ่ง ในจ.อุบลราชธานีและพนักงานสอบ นำโดย พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้รับมอบตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส ตำแหน่ง ผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหา มาดำเนินคดีใน 4 ข้อหา คือ 1. ปลอมหรือใช้เอกสารปลอม 2. กักขังหน่วงเหนี่ยว 3. ลักทรัพย์ผู้อื่น 4. ทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพินัยกรรมหรือเอกสารใดของผู้อื่น ซึ่ง ร.อ.ศุภชัย ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตามข่าวที่ได้นำเสนอมาอย่างต่อเนื่อง นั้น
น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี หายตัวไปพร้อมรถเก๋ง นานกว่า 1 เดือน
ล่าสุดวันนี้ ( 13 ส.ค.) ที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ที่หายตัวไป ปรากฏว่า ได้มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาให้กำลังใจและถามข่าวความคืบหน้าของการตามหาตัว น.ส.จุฑาภรณ์ อย่างต่อเนื่องตลอดวัน ซึ่งนายบุญเลิศ ยังคงมีสีหน้าเครียดและเศร้าด้วยความคิดถึงและห่วงใยลูกสาวที่หายตัวไป

ขณะเดียวกันยังมีความหวาดผวาเกรงภัยมืด เนื่องจากผู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีนี้เป็นนายทหารมีกำลังทหารอยู่ใต้การบังคับบัญชาปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้เขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.กันทรลักษ์ อีกทั้งในช่วงนี้มีชายฉกรรจ์แปลกหน้าพากันมาวนเวียนดูความเคลื่อนไหวของนายบุญเลิศและครอบครัว ในหมู่บ้านเป็นประจำ ทำให้ นายบุญเลิศ ค่อนข้างระมัดระวังตัวเป็นอย่างมากเนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย

นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ ที่หายตัวไปกล่าวว่า ดีใจมากที่ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สามารถเร่งรัดคดีจนกระทั่งทำให้ได้ตัวผู้ต้องหา คือ ร.อ.ศุภชัย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งตนมั่นใจว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกสาวตนหายตัวไปจะต้องถูกเปิดเผยออกมาในเร็ว ๆ นี้ แต่ขณะนี้ได้ข่าวว่าได้มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคดีซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนที่นำนโยบายการสอบสวนของ พล.ต.ต.สุรเดช ไปดำเนินการร่วมกับคณะกรรมการสอบสวนจนทำให้มีพยานหลักฐานครบถ้วน สามารถออกหมายเรียกให้นายทหารที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญให้เข้ามามอบตัว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจำนวน 4 ข้อหา ถึงแม้ว่ายังไม่พบตัว น.ส.จุฑาภรณ์หรือน้องอ้อย ลูกสาวของตน แต่ดีใจที่คดีคืบหน้าไปมาก อีกทั้งสามารถค้นหารถเก๋งลูกสาวที่หายตัวไปกลับคืนมาได้อีกด้วย

นายบุญเลิศ กล่าวต่อว่า การมีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนบางคนออกไปเช่นนี้ คาดว่าอาจเกิดจากคนมีสีบางคนมีความไม่พอใจในการทำงานอย่างตรงไปตรงมาของพนักงานสอบสวนบางคนที่ทำคดีนี้ และ อาจมีการบีบมาจากอำนาจมืดที่ไม่ต้องการให้คดีนี้ชัดแจ้งโดยเร็ว เพื่อเป็นการช่วยเหลือพวกพ้องของตัวเอง

“ จึงต้องขอความเมตตาไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาช่วยเหลือดูแลให้ความเป็นธรรมในคดีนี้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าอาจเป็นมวยล้ม เพราะส่อแววมีความไม่ชอบมาพากลในหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนในคดีนี้ที่สามารถสอบสวนจนสามารถได้ตัวผู้ต้องสงสัยมามอบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายได้เร็วมาก” นายบุญเลิศ กล่าว
นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ  62  ปี พ่อของ  น.ส.จุฑาภรณ์ ที่หายตัวไป
3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...