xs
sm
md
lg

มีห่อกลับด้วย! ชาวปากน้ำโพร่วมทำความดีแจกอาหาร-ส้มตำฟรี “วันแม่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นครสวรรค์ - บรรยากาศ “วันแม่แห่งชาติ” เมืองนครสวรรค์เต็มไปด้วยความคึกคัก มีการนำอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนกินฟรี แถมด้วยการห่อกลับนำไปฝากคนที่บ้านได้ด้วย เผยทำเพราะได้ความสุขที่หาซื้อไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครสวรรค์ ว่า เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม 2560 บรรดาส่วนราชการ นักธุรกิจ พ่อค้า และประชาชนชาวนครสวรรค์ ต่างพร้อมใจกันร่วมจัดกิจกรรมทำความดีในหลายพื้นที่กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณชุมชนยุวบัณฑิต เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ทางประธานชุมชน พร้อมคณะกรรมการ ร่วมนำอาหารมาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนได้รับประทานฟรี มีทั้งขนมจีนแกงเขียวหวาน ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว รวมถึงขนมหวาน อย่างละ 3 หม้อใหญ่ นำมาตักใส่ภาชนะ และแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทุกเพศทุกวัย ต่างพากันมานำอาหารไปนั่งรับประทานกันอย่างเนืองแน่น และในจำนวนนี้ก็มีแม่พาลูกมารับอาหารไปนั่งรับประทานร่วมกันอย่างสุขใจด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ร้านส้มตำ ของนางบรรทม โตสุข หรือป้าแกละ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนน แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่เจ้าของร้านใจใหญ่ ได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่แบบน่ารัก เพื่อทำความดี โดยการทำอาหารเมนูข้าวผัดกะเพราโปะด้วยไข่เจียวกว่า 50 ชาม รวมถึงเครื่องดื่ม นำมาเลี้ยงเด็ก และผู้ใหญ่ที่ผ่านไปมา อีกทั้งยังมีการนำส้มตำ และข้าวเหนียวมาแจกจ่ายให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาทานฟรีกันตลอดทั้งวันด้วย

นางบรรทม กล่าวว่า มีความตั้งใจจะแจกอาหารเครื่องดื่มในกิจกรรมวันแม่ และวันสำคัญของประเทศต่อไป เพราะการได้ให้ถือว่าได้บุญ และทำให้มีความสุข ตนยอมขาดทุนในการจัดเลี้ยงอาหารเครื่องดื่มให้ชาวบ้านแบบนี้ แต่ที่ได้กลับคืนมา คือ ความสุขที่หาซื้อไม่ได้ นั่นแหละที่เรียกว่ากำไรที่แท้จริง โดยในวันนี้ นอกจากจะทำอาหารเลี้ยงตลอดวันแล้ว ยังมีการให้คนที่มากินนำอาหารกลับไปฝากคนที่บ้านกินด้วย เพราะคนที่นำกลับไปทานที่บ้าน เขาอาจนำไปให้คนเฒ่าคนแก่ หรือคนพิการที่ไม่อาจมากินฟรีที่ร้านได้4 จากทั้งหมด 4 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...