xs
sm
md
lg

เร่งล่าคนร้ายกระโดดรถหนีขณะคุมตัวฝากขังศาลขอนแก่น ผบช.ภ.4 ตั้งกรรมการตรวจสอบตำรวจควบคุมตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจขอนแก่นเร่งล่าตัวผู้ต้องหาค้ายาบ้าหลังกระโดดรถหลบหนีขณะคุมตัวจาก สภ.เขาสวนกวางมาขออำนาจศาลขอนแก่นฝากขัง ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เตรียมคาดโทษหากพบว่าตำรวจเขาสวนกวางบกพร่องจนทำให้คนร้ายสามารถกระโดดรถหลบหนีได้ 1 คน จับได้ 1 คน

พล.ต.ต.จตุพล  ปานรักษา ผบช.ภ.4
วันนี้ (17 ก.ค. 60) ศูนย์วิทยุแก่นนคร 191 สภ.เมืองขอนแก่น ได้วิทยุแจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ พร้อม บก.สส.ภาค 4 เพื่อไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหาหลบหนี การควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง ขณะนำตัวมาขออำนาจศาล จ.ขอนแก่นเพื่อทำการฝากขัง โดย พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้สั่งการให้พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวณิชย์ รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นออกติดตามไล่ล่า

คนร้ายที่หลบหนีทราบชื่อภายหลังคือ นายยอดปัญญา หรือยอด เกาพาน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 6 ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น และนายวุฒิชัย ราชาสุข อายุ 19 ปี ชาว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาทั้งสองคนมีฐานความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ทั้งสองคนหลบหนีขณะที่ถูกสวมกุญแจมือ
บริเวณหน้าศาลจังหวัดขอนแก่น ที่คนร้ายกระโดดรถหนีไปได้
สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าขณะรถยนต์ควบคุมตัวผู้ต้องหาของ สภ.เขาสวนกวาง หมายเลขทะเบียน ฮภ 2247 กทม. ขับเข้ามาภายในเขตศาล จ.ขอนแก่น กำลังชะลอรถเพื่อเลี้ยวเข้าศาล ซึ่งมีตำรวจนั่งข้างหน้า 2 นาย และข้างหลัง 1 นาย นายยอดปัญญาและนายวุฒิชัยถูกควบคุมอยู่ภายในรถ ได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยออกไปทางประตูด้านหน้าศาล ซึ่งมีชุมชนหลายแห่งบริเวณนั้น ทั้งชุมชนเทพารักษ์และชุมชนรถไฟ มีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามจับกุม

ทั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจที่ บขส.ขอนแก่น สาขา 1 ถ.ประชาสโมสร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้พบเห็นนายวุฒิชัยวิ่งหลบหนีอยู่ในชานชาลา จึงควบคุมตัวมาได้ ส่วนนายยอดปัญญาขณะนี้หลบหนีเข้าไปในชุมชนรถไฟเทพารักษ์ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามแต่ไม่พบตัว จึงได้ไปติดตามที่บ้านของนายยอดปัญญาที่ ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

ด้าน พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวของพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ในคดียาเสพติด และต้องนำตัวเพื่อขออำนาจศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังเป็นผัดแรก โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 รายสวมใส่กุญแจมือนั่งอยู่ภายในรถตู้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ก่อนจะเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมตัวมาด้วยวิ่งไล่ล่าติดตามจับกุม

ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหา นายวุฒิชัย ราชาสุข ได้แล้ว ยังเหลือนายยอดปัญญา เกาพาน ซึ่งสวมใส่เสื้อกล้ามสีขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผิวสีดำ-แดง เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างไล่ล่าติดตามจับกุมนายยอดปัญญา โดยค้นหาทุกจุดในเขตเทศบาลนครขอนแก่น และไปเฝ้าที่บ้านของนายยอดปัญญาใน อ.เขาสวนกวางอีกด้วย ทั้งได้เผยแพร่ภาพของผู้ต้องหาที่หลบหนีไปในสื่อโซเชียล และนำภาพให้ประชาชนในพื้นที่ได้ตรวจสอบเร่งติดตามจับกุมตัวด้วย

“การควบคุมผู้ต้องหามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในรถตู้ 3 นาย ผู้ต้องหา 7 คน จะต้องมีการตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่เพียงพอหรือไม่ในการควบคุมผู้ต้องหามาส่งฟ้องศาล หรือฝากขังศาล เพื่อไม่ให้ผู้ต้องหารายอื่นๆ เอาเป็นตัวอย่าง โดยเฉพาะนายยอดปัญญาและนายวุฒิชัยถูกควบคุมตัวอยู่ในรถขณะที่สวมใส่กุญแจมือด้วย ดังนั้นผู้บังคับบัญชาต้องตรวจสอบว่าเหตุการณ์ผู้ต้องหาหลบหนีได้ขณะถูกควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นข้อบกพร่องของใคร ต้องดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในเรื่องนี้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของวินัยต่อไป” พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา กล่าว
5 จากทั้งหมด 5 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...