xs
sm
md
lg

ชาวโซเชียลฯช่วยตามจนเจอ! ลูกสาว 15 ปีหาย ไป 2 คืน พบนอนอยู่บ้านเพื่อนไม่กล้ากลับ

เผยแพร่:

สุรินทร์- พบตัวแล้ว! ลูกสาววัย 15 ปี หายไป 2 คืน พบขี่จยย.ไปเล่นกับเพื่อนแล้วดึกจึงนอนอยู่บ้านเพื่อนไม่กล้ากลับบ้านกลัวแม่ดุ และแบตฯมือถือหมด ด้านแม่ขอบคุณชาวโซเชียลฯ ช่วยแชร์ตามหาจนเจอตัวก่อนแจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานพ่อแม่ไปรับ หลังตามหาวุ่นกินไม่ได้หลับได้นอนและร้องไห้เป็นห่วงลูกสาวมา 2 วัน 2 คืน

วันนี้ ( 19 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า นางสาวชลธิชา หาสุข อายุ 34 ปี ชาว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้โพสต์ภาพและข้อความทางเฟซบุ๊ก ประกาศขอความช่วยเหลือจากชาวโลกออนไลน์ให้ช่วยแชร์แจ้งเบาะแสลูกสาว ด.ญ.อริศรา หาสุข หรือ “น้องเฟิร์น” อายุ 15 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านเลขที่ 107 ม.13 บ.โคกสว่าง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 พ.ค. และหายตัวไปไม่กลับบ้านมาเป็นเวลา 2 คืนแล้ว ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พ่อแม่เป็นห่วงออกมาตามหาไม่เป็นอันหลับอันนอน และร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมกับเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.สังขะ วอนให้ลูกสาวกลับบ้านด่วนหรือผู้ที่พบเห็นช่วยแจ้ง ให้ทราบด้วย ขณะที่โลกโซเชียลมีเดีย ทั้ง เพจ เฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ต่างๆ ใน จ.สุรินทร์ ได้มีการแชร์รูปภาพและข้อความประกาศขอความช่วยเหลือดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว นั้น

ล่าสุดวันนี้ นางสาวชลธิชา หาสุข อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ขณะนี้ได้พบตัวลูกสาวแล้ว เมื่อช่วงสายวานนี้ ( 18 พ.ค.) หลังจากเพื่อนในเฟซบุ๊กได้พบเด็กหญิงและรถจักรยานยนต์ในลักษณะตามที่ประกาศขอความช่วยเหลือในเฟซบุ๊ก ขับขี่ผ่านที่หมู่บ้านชำเบง ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จึงประสานงานกับผู้ใหญ่บ้านชำเบง ให้ช่วยติดตามหาว่าพักอยู่ที่ไหนจนตามไปพบตัว

จากการสอบถามทราบว่า ลูกสาวได้ไปขี่รถจักรยานยนต์เล่น ซึ่งใกล้ค่ำแล้วเพื่อไปเล่นที่บ้านเพื่อนสนิท แต่เกิดค่ำจนดึกเสียก่อนจึงไม่กล้ากลับมาบ้าน หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นก็ยิ่งไม่กล้ากลับบ้านเพราะไม่เคยหายไปไหน จึงกลัวแม่จะดุ ประกอบกับแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือหมดไม่มีที่ชาร์จ จึงลังเลว่าจะกลับบ้านไปหาแม่ช่วงไหนดี จนเวลาล่วงมาเป็นคืนที่ 2 และกำลังจะเดินทางกลับบ้านพอดี แต่ตนได้ไปตามหาจนพบตัวลูกสาวเสียก่อน

“ รู้สึกโล่งอกและดีใจมาก ที่ลูกสาวปลอดภัยไม่เป็นอะไร เหมือนยกภูเขาออกจากอก หลังจากร้องไห้ ไม่ได้หลับได้นอนและกินไม่ได้มาสองคืน รวมทั้งต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่น้องประชาชนในโลกโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊กและไลน์ ที่ช่วยกันแชร์ตามหาจนพบตัว ขอบคุณมากจริงๆ ” นางสาวชลธิชา กล่าวในตอนท้าย
4 จากทั้งหมด 4 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...