xs
sm
md
lg

ควันหลง..คนทับคล้อปิดถนนขอเล่นน้ำ โร่หาผู้ว่าฯจ่อโดนข้อหาขัดคำสั่ง คสช.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พิจิตร - ควันหลงสงกรานต์เมืองชาละวันยังไม่สิ้น ชาวทับคล้อ จ่อโดนคดีขัดคำสั่ง คสช.หลังชุมนุมปิดถนนขอเล่นสาดน้ำยาวถึง 19 เมษาฯ รวมตัวขอผู้ว่าฯช่วย เจอคำยืนยันเสียงแข็งต้องทำตามกฎหมาย ขณะที่โจ๋ขับกระบะไล่ชนคณะ จนท.บนถนนข้าวตัง โดนหนัก 6 ข้อหารวด

วันนี้(21 เม.ย.) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหาร ได้เปิดโอกาสให้ชาวบ้านจากตลาดทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ค้า-พ่อค้า ที่ขายของอยู่หน้าวัดมงคลทับคล้อ และตลาดทับคล้อ เข้าพบที่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร เพื่อขอความช่วยเหลือ

หลังชาวบ้านได้รวมตัวกันชุมนุมปิดถนนทางหลวงหมายเลข 113 ตะพานหิน-ทับคล้อ-เขาทราย เมื่อ 16 เม.ย. เพื่อขอเล่นสาดน้ำ เหมือนสงกรานต์ทุกปีที่ผ่านมา ที่จะเล่นสาดน้ำกันจนถึงวันที่ 19 เม.ย. แต่มีผู้ร้องเรียนว่า การกระทำดังกล่าวกีดขวางการจราจร มีผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจึงออกคำสั่งห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ดังกล่าว แต่จัดสถานที่ให้เล่นน้ำสงกรานต์ในที่ที่เหมาะสมแทน

แต่ชาวบ้านกลุ่มนี้ไม่เห็นด้วย จึงมีการชุมนุมและปิดถนน ซึ่งในวันเกิดเหตุ ทางราชการได้เปิดการเจรจาและผ่อนปรนให้เล่นสาดน้ำสงกรานต์ได้ แต่ต้องไม่ฝ่าฝืนกฎหมาย

อย่างไรก็ตามเมื่อการเล่นสาดน้ำสงกรานต์เสร็จสิ้นลง ฝ่ายตำรวจถือว่า การชุมนุมในวันดังกล่าวเป็นการกระทำความผิด ขัดคำสั่งของ คสช.จึงจะดำเนินคดีชาวบ้าน โดยมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอและภาพถ่ายจากการชุมนุมปิดถนนในวันนั้นเป็นหลักฐาน

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ยืนยันว่า การปิดถนนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย คงต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย รวมถึงจะต้องสืบหาผู้ที่ยุยงปลุกปั่นมาดำเนินคดีด้วย ทำให้ชาวบ้านต้องเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง

ส่วนกรณีที่มีวัยรุ่นขับรถปิกอัพ พุ่งชนคณะเจ้าหน้าที่ ระหว่างเข้าตรวจสอบ-เจรจากับกลุ่มวัยรุ่นที่ปิดถนนข้าวตัง ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร เพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนนั้น

ต่อมานายณรงค์ชัย สีทา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/17 ถนนศรีมาลา อำเภอเมือง พิจิตร ซึ่งขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นสตราดา สีดำ แค็บ ทะเบียน บบ 630 พิจิตร พุ่งชนจนเจ้าหน้าที่ต้องโดดหนีกันกระเจิง ได้เข้ารายงานตัวต่อสารวัตรทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร และถูกคุมตัวส่งตัวให้ พ.ต.ต.ประภาส อินผา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ดำเนินดคีแล้ว

นายณรงค์ชัย ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า ตกใจหวาดกลัว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกตรวจสารเสพติด และเมาแล้วขับ จึงขับรถพุ่งไล่ชนดังกล่าว

และเมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวนายณรงค์ชัย ไปตรวจหาสารเสพติด ก็พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดีนายณรงค์ชัย 6 ข้อหาคือ 1.ขับรถประมาทหวาดเสียวในที่สาธารณะ 2.ฝ่าฝืนสัญญาณมือ ของเจ้าหน้าที่ขณะขอตรวจ 3.ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ 4.ขับเสพ 5.เมาขับ 6 ขัดขวางการทำงานเจ้าหนักงาน พร้อมทั้งจะได้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่เกี่ยวข้องและมีภาพปรากฏในคลิปมาดำเนินคดีด้วย

6 จากทั้งหมด 6 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...