xs
sm
md
lg

2 ช้างพลายตกมันเปิดศึกชิงนาง พลายแก่พลาดท่าถูกงาพลายหนุ่มแทงดับอนาถ

เผยแพร่:

ศูนย์ข่าวศรีราชา - 2 ช้างพลายปางช้างเขาชีจรรย์เปิดศึกชิงนาง พลายหนุ่มกระชากโซ่ขาด บุกปางช้างไล่ผสมพันธุ์ตัวเมีย เจอช้างแก่เลยใช้งากระหน่ำแทงไส้ไหลตายคาที่

วันนี้ (18 เม.ย.) นายภวัต เลิศมุกดา นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับรายงานมีช้างตกมันอาละวาดไล่แทงกันจนตาย ภายในปางช้างเขาชีจรรย์ หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง นายชวนะ ทองเย็น ปศุสัตว์อำเภอ และอาสาสมัครรักษาดินแดน เพื่อควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ในที่เกิดเหตุติดที่พักควาญช้าง พบช้างพลายวัย 69 ปี ชื่อพลายสมปอง เป็นช้างแท็กซี่คอยให้บริการรับนักท่องเที่ยว นอนตายในสภาพหน้าท้องด้านซ้ายถูกงาช้างของช้างพลายวัย 30 ปี ชื่อพลายน้อย ช้างหนุ่มพ่อพันธุ์ชั้นดี กระหน่ำแทงหลายแผลจนไส้ไหลทะลักออกมากองด้านนอก ไม่พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปางช้างได้ใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่พลายน้อยจนสิ้นฤทธิ์ ก่อนล่ามโซ่ติดไว้กับต้นไม้ห่างไกลผู้คนเพื่อความปลอดภัย

น.ส.ปัญจมาพร สินสุขบริรักษ์ ผู้จัดการปางช้างเขาชีจรรย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ช้างตกมันไล่แทงกันสร้างความตื่นตระหนกให้แก่คนงาน และนักท่องเที่ยว แต่เนื่องด้วยขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวยังบางตา ทำให้ไม่มีใครถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยปัจจุบัน มีช้าง 22 เชือก คอยให้บริการรับนักท่องเที่ยวนั่งชมวิว และช่วงต้นเดือนได้นำ พลายน้อย ซึ่งเป็นช้างพ่อพันธุ์จาก จ.สุรินทร์ มาไว้ที่ปางช้างเพื่อทำการผสมพันธุ์กับช้างพัง

ก่อนเกิดเหตุ นายไพรัช สุขศรี อายุ 30 ปี ควาญผู้ดูแลได้นำออกไปล่ามโซ่ไว้กับต้นไม้ที่อยู่นอกปางช้าง และกลับเช้ามาอาบน้ำเตรียมตัวทำงาน แต่โซ่ที่ล่ามเกิดขาด ทำให้พลายน้อยเดินเข้ามาในปางช้างเพื่อไล่ผสมพันธุ์กับตัวเมีย จนมาประจันหน้ากับพลายสมปอง แล้วจู่โจมด้วยการใช้งากระหน่ำแทงท้องจนเสียชีวิตคาที่ คนงานที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

เบื้องต้น ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีทางศาสนา ก่อนทำการฝังกลบด้านหลังปางช้าง พร้อมตัดงาทั้ง 2 ข้างไปทำการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากพลายสมปองเป็นช้างแก่อายุยืน จึงมีความเชื่อว่าหากใครได้ครอบครองงาจะช่วยเสริมบารมี และบันดาลโชคลาภ

ส่วนพลายน้อย ทางปางช้างตัดสินใจจะขายให้แก่ควาญช้างใน จ.สุรินทร์ เพราะเกรงเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย พร้อมหาพ่อพันธุ์ตัวใหม่มาทำการขยายพันธุ์ต่อไป
2 จากทั้งหมด 2 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...