xs
sm
md
lg

7 สูตร ไข่ขาวมาส์กหน้า

เผยแพร่:

"ไข่" นั้นใครๆ ก็ทราบดีว่าอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งโปรตีน วิตามินต่างๆ ทั้ง วิตามินเอ วิตามินบี1, บี2, บี3, บี6, บี12 แคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก สามารถนำมาเป็นอาหาร ขนม หรือแม้กระทั่งสารบำรุงความงาม แต่ใครจะทราบบ้างว่าเมื่อนำไข่ขาวแยกออกจากไข่แดงแล้ว คุณประโยชน์มันจะมากมายขนาดนี้  

"ไข่ขาว" อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญกับร่างกายมากมาย เช่น โซเดียม โฟเลต แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีนต่างๆ อัลบูติน ที่เป็นโปรตีนชนิดดีที่สำคัญในกระแสเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมส่วนต่างๆ และป้องกันการติดเชื้อของร่างกายได้ดี มีโคลีน ที่ช่วยในเรื่องความจำและการเจริญเติบโต เหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ อีกทั้งยังมีไขมันต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล และสามารถนำมาบำรุงความงามได้มากมายอีกด้วย เนื่องจากไข่ขาวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย สาวๆ จึงนิยมนำไข่ขาวมาบำรุงผิวหน้ากัน ซึ่งเจ้าไข่ขาวนั้นสามารถรักษาปัญหาผิวหน้าได้หลากหลายจริงๆ และนี่คือ 7 สูตรหน้าใสด้วยไข่ขาว 
สูตรที่ 1 สูตรนี้จะเป็นสูตรลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ดยนำไข่ขาวมาพอกบนใบหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จนไข่ขาวที่พอกหน้านั้นแห้งหรือรู้สึกว่าหน้าของตัวเองนั้นตึง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรที่ 2 นำไข่ขาวแยกไว้ใส่ถ้วย บีบมะนาวเข้าไปแล้วจึงคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ล้างหน้าให้สะอาดเพื่อเตรียมพอกหน้า นำไข่ขาวที่ผสมกับมะนาวไว้แล้วมาทาที่หน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยในเรื่องลดความมัน สิว ฝ้า กระ ลดจุดด่างดำ และเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า

สูตรที่ 3 นำไข่ขาวมาปั่นรวมกับว่านหางจระเข้เฉพาะวุ้นที่เฉือนเปลือกออกและล้างสะอาดแล้ว ปั่นไปเรื่อยๆ จนไข่ขาวและว่านหางจระเข้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที และล้างออก ควรทำทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อผิวหน้าใสไร้ฝ้า และเนียนนุ่มอีกด้วย

สูตรที่ 4 นำไข่ขาวมาผสมกับข้าวโอ้ต โดยคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกทั่วใบหน้า ปล่อยให้แห้งประมาณ 15 นาทีจึงล้างออก สูตรนี้ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ ปรับสภาพผิว และทำความสะอาดใบหน้า

สูตรที่ 5 นำไข่ขาวมาผสมกับมะนาวคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำสำลีมาชุบลงในไข่ขาวที่ผสมไว้ แล้วจึงแปะลงใบหน้า โดยเฉพาะจุดที่มีสิวเสี้ยน เช่น บริเวณแก้ม จมูก และคาง ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วค่อยๆ ลอกแผ่นลำสีออก และล้างด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยในการลดสิวเสี้ยน

สูตรที่ 6 นำแตงกวามาปั่นผสมกับไข่ขาว เมื่อปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันให้เติมมะนาวลงไป และปั่นต่อ เมื่อผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยในเรื่องการสมานผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนน่าสัมผัส และลดปัญหารูขุมขนกว้าง

สูตรที่ 7 นำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า นวดเบาๆ ที่ใบหน้าและทิ้งไว้ให้แห้ง ล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยในเรื่องความเรียบเนียน และความสะอาดของผิวหน้า
จะเห็นได้ชัดว่าไข่ขาวนั้นไม่เพียงแต่เป็นอาหารที่ลดไขมันและคอเลสเตอรอลได้แล้วนั้น เพราะในเรื่องสุขภาพความงามนั้น เจ้าไข่ขาวนั้นก็มีส่วนช่วยมากมาย แล้วแต่วิธีการที่เราจะนำไปใช้และประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาง่ายและไม่แพงอีกด้วย
ข้อมูลประกอบ : https://www.naadeng.com และ https://www.organicbook.com
 
 
______________________________________________
่ข่าวโดย : แพรวา คงฟัก

2 จากทั้งหมด 2 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...