xs
sm
md
lg

เห็นหน้าลูกถึงกับหลั่งน้ำตา “ปีเตอร์” สารภาพบาปในใจ ครอบครัวพังเพราะติสต์! ผิดเองที่เดินจากมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ปีเตอร์ คอร์ป” สารภาพสิ้น! รู้สึกผิดที่เดินออกจากบ้าน ยอมรับติสต์เกิน เผยเห็นหน้าลูกครั้งแรกน้ำตาจะไหล ดีใจ “พลอย พลอยพรรณ” ใจเย็นขึ้น เห็นตรงกันคงกลับมาใช้ชีวิตผัวเมียอีกไม่ได้ เปลี่ยนใจไม่ขายบ้าน ส่วนค่าเลี้ยงดู มีมากให้มาก มีน้อยให้น้อย ยันไม่พร้อมมีรักใหม่ขอรักแค่ลูก ขำๆ อาจเปลี่ยนใจไปชอบผู้ชาย


เห็นหน้าลูกถึงกับหลั่งน้ำตา “ปีเตอร์” สารภาพบาปในใจ ครอบครัวพังเพราะติสต์! ผิดเองที่เดินจากมา


แม้สถานะผัวเมียจะปิดฉาก แต่สถานะพ่อแม่ยังคงอยู่ ล่าสุด “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” กลับไปหาลูกๆ ให้เวลากับลูกทั้งสองคนมากขึ้น วันเกิดลูกชาย “น้องแพนเตอร์” ก็ไปหา สัญญาณระหว่างพระเอกดังกับอดีตเมีย “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ก็ดีขึ้น เพราะกลับมาคุยกันได้มากขึ้น ล่าสุด หนุ่มปีเตอร์เปิดใจในงานเปิดตัวแคมเปญ เผยผิวออร่า x3 กล้า..ท้าแดด กับ สก๊อต คอลลาเจน-โอร่า ณ สกายวอล์ก สาทร สำนึกผิดที่เป็นคนเดินออกมาจากบ้าน จนทำให้สถาบันครอบครัวล่มสลาย

“จะเล่าตั้งแต่แรกเลยคือหลังจากที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ตอนนี้ก็ต่างคนต่างใจเย็นลงแล้ว คุยกันได้มากขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะพอเราคุยกันได้ก็มีเวลาให้กับเด็กๆ มากขึ้น แล้วตอนนี้เราก็คุยกันไว้ว่าการที่จะทะเลาะกันหรือความเห็นไม่ตรงกันในบางอย่างมันก็ไม่ได้มีอะไรดี เพราะฉะนั้นเราช่วยทำอะไรกันเพื่อลูก ก็เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว”

“จุดเปลี่ยนความคิดต้องย้อนกลับไปนิดหนึ่งครับ ผมจะเล่าคร่าวๆ ว่าจริงๆ ปัญหาในครอบครัวมันเกิดได้อยู่แล้ว ตอนนั้นมันอาจจะมีอะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่ลงตัว แค่ไม่ได้หมายความว่าใครถูกใครผิดอะไร แต่ว่าด้วยความไม่ลงตัว ตอนนั้นผมก็เลือกที่จะถอย ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากมากยากที่สุดสำหรับผมที่เคยทำมาเพราะว่าผมรู้อยู่แล้วว่าจะต้องเป็นยังไง จะต้องเจอกับอะไรบ้าง และผมก็รู้อยู่แล้วว่ามันดูเป็นยังไง แต่ว่าหลายๆ คน ในเวลาเดียวกันผมก็เข้าใจว่าเขาต้องตีความว่าอะไรแบบไหนบ้าง แต่ในที่สุดก็ต้องใช้เวลา ใช้เวลามากกว่าที่คิด แต่ก็ยืนยันว่าที่ผมถอยผมไม่ได้ทิ้งนะครับ ตอนนี้พอต่างคนต่างในเย็นลงคุยกันได้มากขึ้น ทุกอย่างจะโฟกัสที่ลูก เพื่อนจะสร้างอนาคตที่ดีให้กับเขา เด็กๆ ก็ดีใจที่ได้เจอเรา”

เห็นตรง “พลอย” เลยจุดที่จะกลับมาใช้ชีวิตผัวเมีย ใจเย็นมากขึ้น ข้ามปัญหา เดินหน้าให้เร็วเพื่อลูก
“ผมกับพลอยก็ไม่เหมือนเดิม หมายถึงว่าเรื่องผมกับพลอยมันคงเลยจุดที่จะอยู่ด้วยกัน ซึ่งอันนี้พลอยเขาก็พูดเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้คือต่างคนต่างใจเย็น แล้วก็คุยกันไว้ว่าโอเคเราต้องพยายามใจเย็นกันทั้งคู่มากเป็นพิเศษ เพื่ออนาคตของลูก”

“จริงๆ แล้วด้วยประสบการณ์ของผมอยากจะแนะนำ ใครที่มีปัญหาในครอบครัว ถ้าอยู่กันได้ไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับระหว่างสองคนนั้นจริงๆ ถ้าอยู่กันไม่ได้จริงๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องทำหน้าที่พ่อแม่ ทำเพื่อลูก อันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เรายิ่งข้ามปัญหาที่มีระหว่างกันได้เร็วแค่ไหน มันก็จะยิ่งเดินหน้าได้เร็วมากขึ้นเพื่อลูก

เผยยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมหย่า
“ตอนนี้ต่างคนต่างค่อนข้างยุ่ง แล้วมันก็เป็นแค่เอกสาร แต่ว่าเราก็ยังคุยกันอยู่ว่าเมื่อไหร่อะไรยังไง อยู่ในขั้นตอน แต่ว่าตอนนี้พยายามโฟกัสที่เราคุยกันดีๆ เราทำเพื่อลูก”

บอกพลอยเหนื่อย อาสาเลี้ยงลูกให้ มั่นใจอยู่ด้วยกันได้ในฐานะพ่อแม่
“มีก่อนหน้านี้ที่มันทิ้งช่วงไปพักหนึ่ง ก็เป็นแบบนานๆ คุยกัน นานๆ เจอกัน พอไม่มีการสนทนากัน ทิ้งห่างกัน แต่พอเหมือนต่างคนต่างตั้งใจที่จะคุยกัน ทีแรกพลอยเขาบอกว่ามันไม่ดีถ้าจะมาเจอลูก เพราะลูกจะคิดถึง คือตอนนั้นเราก็ไม่อยากจะทะเลาะกันต่อหน้าลูก ผมก็บอกกับพลอยไปว่า จริงๆ แล้วเรื่องที่เราทะเลาะกัน เราคุยกันให้หมดเลยทีเดียวดีกว่า ให้มันจบไปแล้วก็ไม่ต้องทะเลาะกันแล้ว มันจะได้มีเวลาที่จะโฟกัสกับลูกได้”

“ซึ่งหลังจากนั้น เราก็พยายามทั้งคู่ที่จะเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นและหลายๆ อย่างมันก็เริ่มดีขึ้นตามมาเรื่อยๆ และพักหลังๆ พลอยเขาค่อนข้างเหนื่อยผมก็เลยอาสาเข้าไปช่วยเลี้ยงลูกให้ อย่างช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาพี่เลี้ยงของเด็กๆ เขาลากลับบ้าน ผมก็เลยขอเข้าไปเลี้ยงลูกแทนซึ่งพลอยเขาก็โอเค คือตอนนี้ผมคิดว่าต่างคนก็ต่างน่าจะรู้สึกเหมือนกันว่าเราอยู่ด้วยได้ และทำหน้าที่ของพ่อและแม่ให้ดีที่สุด”

“(กลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน?) ผมอยากให้เป็นอย่างนั้นครับ ถึงเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่เราก็คิดว่าเราจะทำหน้าที่พ่อกับแม่ให้ดี ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูก”

บ้านไม่ขาย! เก็บไว้ให้ลูก
“ตอนแรกผมก็คิดว่าจะขายบ้านครับ แต่ด้วยช่วงนี้พอมีงานเข้ามามากขึ้น ก็เลยคิดว่าจะเก็บบ้านนี้ไว้ให้ลูกดีกว่า แต่บ้านหลังนี้ผ่อนเดือนหนึ่งก็เป็นหลักแสนนะครับ ค่าใช้จ่ายก็เยอะพอสมควร ผมกับพลอยก็เลยยังคุยๆ กันอยู่ถึงเรื่องนี้ บ้านก็ยังเป็นชื่อผมครับ

“ผมคิดว่าผมกับพลอยน่าจะยังคุยกันได้นะ ผมดีใจมากที่ตอนนี้เราคุยกันแบบใจเย็น คุยกันแบบมีเหตุผล ค่อยๆ คุยกัน แถมตอนนี้ผมยังมีโอกาสได้เข้าไปหาลูกเรื่อยๆ ด้วยครับ”

น้ำตาจะไหลได้กลับไปเจอลูกอีกครั้ง แต่มีเวลาได้ทบทวน รับผิดติสต์เกินเดินออกจากบ้าน
คิดถึงมากเป็นพิเศษเลยครับ กระโดดกอด ขี่คอ (ยิ้ม) ส่วนตัวผมเองก็น้ำตาจะไหล ผมคิดว่าคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ต้องเข้าใจความรู้สึกนี้ครับ”

ช่วงที่หายไปมันก็กดดันนะครับ เพราะลูกๆ โตกันเร็วมาก ความผูกพันที่มีต่อลูกมันพิเศษ ไม่ว่าจะได้เจอหรือไม่เราก็คิดถึงกันตลอด ช่วงที่ตัดสินใจออกจากบ้านมันยากมาก แต่มันก็ทำให้ผมได้มีเวลาทบทวนอะไรหลายๆ อย่าง และก็ยอมรับว่า ตอนนั้นผมมีความติสต์สูงมาก ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีอยู่ แต่แค่พยายามคิดอะไรให้มันกว้างมากขึ้น มันเหมือนเรายอมรับอะไรหลายๆ อย่างได้ ตัวเราก็เลยสามารถข้ามปัญหานั้นๆ ได้ ซึ่งปัญหาแต่ละเรื่องมันก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน”

อดีตแก้ไขไม่ได้ แต่ยอมรับเสียดาย-เสียใจที่ต้องแยกจากกัน
การที่คนเป็นสามีภรรยาต้องแยกจากกันมันเป็นเรื่องน่าเสียดายและน่าเสียใจมากครับ ถ้าย้อนกลับไปมันอาจเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้ามันเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้จริงๆ เราสองคนก็เปรียบเหมือนลิ้นกับฟันล่ะครับ”

“เรื่องค่าใช้จ่ายเราไม่ได้คุยกันเป็นกิจลักษณะว่าต่อเดือนต้องให้เท่าไหร่ ถ้าเดือนไหนมีเยอะผมก็ให้เยอะ เดือนไหนมีน้อยผมก็ให้น้อย ส่วนเรื่องรักใหม่ผมคิดว่าตอนนี้รักแค่ลูกก็พอแล้วแหละ ผมคิดว่าอาจจะเปลี่ยนไปชอบผู้ชาย (หัวเราะ)
กำลังโหลดความคิดเห็น...