xs
sm
md
lg

ทรูอินคิวบ์รุ่นที่ 2 เปิดตัว 5 ทีมสุดท้ายพร้อมต่อยอดสร้างธุรกิจ

เผยแพร่:

ทรูอินคิวบ์เผยผู้เข้ารอบ 5 ทีมจาก 100 ทีมที่สมัครเข้าร่วมโปรแกรมรุ่นที่ 2 ชี้เกณฑ์การตัดสินมุ่งคุณภาพทีม คุณภาพไอเดีย และมูลค่าที่ทรูจะสามารถใส่เพิ่มได้ ด้านแผนธุรกิจ Consumer & E-Commerce, Social Network & Market Place คือหัวข้อยอดนิยมที่ส่งมามากที่สุด มั่นใจรุ่นล่าสุดจะดำเนินรอยตามรุ่นแรกเพราะทรูจะเน้นเข้าไปช่วยธุรกิจเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มแรกอย่างใกล้ชิด เพื่อดันสู่ความสำเร็จและสร้างเงินได้อย่างรวดเร็ว

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์ กล่าวว่า โปรแกรมทรูอินคิวบ์ รุ่นที่ 1 ได้ ก่อให้เกิดธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกและเข้าอบรมในรอบสุดท้ายได้ออกไปทำธุรกิจอย่างจริง จังเรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่าทรูอินคิวบ์ประสบความสำเร็จและบรรจุจุดประสงค์ที่ตั้งไว้โดยเฉพาะในเรื่องของการสร้างระบบนิเวศน์ให้กับผู้ประกอบการไทยให้สามารถสร้างธุรกิจให้เป็นจริงได้


ล่าสุดทรูได้ทำการต่อยอดและคัดเลือกทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 ภายใต้แนวคิด “อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ” เข้ารอบสุดท้าย 5 ทีมจากผู้สมัครเข้าร่วมโปรแกรมกว่า 100 ทีม ซึ่งการคัดเลือก 5 ทีมเหล่านี้ จะเน้นการดูคุณภาพของทีม คุณภาพของไอเดีย และมูลค่าที่ทรูสามารถเพิ่มเติมให้บริษัทเหล่านี้ประสบความสำเร็จได้ โดยหัวข้อที่นิยมมากที่สุดในการส่งเข้ามาในครั้งนี้คือ Consumer & E-Commerce, Social Network & Market Place, Education, Marketing & Distribution Services, Financial Services & Payments และ Travel Tech
โดยในรุ่นที่ผ่านมาพบว่าคุณภาพของผู้ประกอบการมีความแตกต่างกัน บางทีมก็เก่งไปเลยแต่บางทีมก็ยังต้องการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้นในรุ่นที่ 2 นี้ทรูจะเน้นเข้าไปช่วยธุรกิจเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มแรกทุกทีม และจะเข้าไปช่วยให้ทีมเหล่านี้เข้าไปสู่ความสำเร็จได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าในรุ่นที่ผ่านมาผู้ประกอบการมักจะคิดถึงภาพใหญ่ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน ดังนั้นทรูจะนำไอเดียของพวกเขามาช่วยต่อยอดในการทำธุรกิจอย่างเป็นระบบเพื่อให้พัฒนาไปสู่ระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว


“คนไทยเก่งในแง่ของดีไซน์มาก แต่เรายังด้อยในเรื่องการสร้างระบบที่เป็นสเกลให้สามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับการหาเงินกับโมบายแอปพลิเคชันที่ยังคงเป็นปัญหาในด้านนี้ เพราะส่วนใหญ่มองแค่เพียงว่าจะหาคนเข้ามาใช้งานแต่ไม่ได้ดูเรื่องรายได้ ซึ่งทรูจะต้องเข้ามาช่วยในการจัดการ”


นายปุณณมาศ กล่าวว่า กลุ่มทรูพร้อมที่จะให้การสนับสนุน อินคิวบ์ รุ่น 2 เช่นเดียวกับรุ่นที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเงินลงทุนเบื้องต้น วงเงินทีมละ 500,000 บาท การเข้าร่วม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วัน, การอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาจากทรู อินคิวบ์ และเครือข่ายพันธมิตรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น 500 Startups นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนทางด้านเทคนิคและโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมโอกาสการเข้าถึงผู้ใช้บริการของกลุ่มทรู
ทีมที่พร้อมที่สุด จะได้มีโอกาสเข้าเรียนรู้การทำงานและนำเสนอแผนธุรกิจกับ 500 Startups ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้มั่นใจว่าทรู อินคิวบ์ จะสามารถผลักดันให้เหล่าสตาร์ทอัพ รุ่นที่ 2 นี้ ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรุ่นแรกอย่างแน่นอน


สำหรับ 5 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือก ประกอบไปด้วย Course Square แพลตฟอร์ม e-Learning สำหรับองค์กรในรูปแบบมัลติมีเดีย เพื่อช่วยให้การอบรม ติดตามผล และวัดผลของพนักงานในองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Hankster บริการจับคู่หาเพื่อนใหม่แบบเป็นกลุ่ม Puun โซลูชันสำหรับสำนักงานบัญชีที่ช่วยแปลงข้อมูลตัวเลขที่เข้าใจยาก ให้เป็นข้อมูลเชิงกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย พร้อมระบบหลังบ้านสำหรับนักบัญชี


Hola แชทแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ที่พัฒนาบนระบบแผนที่ โดยผู้ใช้สามารถสร้างตัวละครที่เป็นตนเอง (avatar) และแชทคุยกับเพื่อนหรือคนบนแผนที่ได้อย่างสนุกสนาน และ Vetsideโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับสัตวแพทย์ เพื่อใช้เป็นช่องทางแลกเปลี่ยนข้อมูลในการรักษาสัตว์ โดยวางแผนที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งรวมความรู้ในการรักษาสัตว์หลากหลายชนิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Company Related Link :
<*https://incube.truecorp.co.th/?ln=th*>True Incube<#>

CyberBiz SocialPhotobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket
3 จากทั้งหมด 3 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...