xs
sm
md
lg

ผู้เสียหายอาคารแบดมินตันถล่ม ทุกข์ถูกลอยแพ วอน จนท.เร่งเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คืบหน้าอาคารแบดมินตันถล่มซอยเรวดี 55 ยังไม่มีการรื้อถอนซากออก ด้านกลุ่มผู้เสียหายจัดเวรเฝ้ากลัวมิจฉาชีพเข้าไปลักทรัพย์ โอดถูกลอยแพให้ดิ้นรนเอง ขอ จนท. รัฐทำงานเร็วออกเงินเยียวยาให้ก่อนแล้วไปไล่บี้กับผู้รับผิดชอบเอา

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 60 ที่ซอยเรวดี 57 แยก 2 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบความเป็นอยู่ของชาวบ้านและความคืบหน้าในการรื้อถอนซากอาคารสนามแบดมินตัน NP ที่ถล่มใส่บ้านประชาชนจำนวนหลายหลังจนได้รับความเสียหาย โดยตรงจุดนี้มีบ้านทาวน์เฮาส์จำนวน 5 หลัง ได้รับความเสียหายหนัก ส่วนอีกประมาณ 10 หลัง ได้รับความเสียหายหลังคารั่ว แตกและน้ำฝนตกใส่เฟอร์นิเจอร์เสียหาย หลังจากทีการสำรวจทั่วพื้นที่พบว่าแผ่นสังกะสีพัดกระจายเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ซอยเรวดี 55, 57 แยก 2 ไปถึงแยก 12 และซอยเรวดี 59

จากการเข้าพื้นที่ตรวจสอบที่ปากซอยเรวดี 55 และ 57 แยก 2 ติดป้ายผ้าขนาดใหญ่ว่า “เขตอันตรายห้ามเข้า เทศบาลนครนนทบุรี” ที่บริเวณแยก 2 พบมีประชาชนนั่งจับกลุ่มอยู่บริเวณใกล้จุดที่บ้านเรือนเสียหาย เนื่องจากภายในบ้านยังมีทรัพย์สินของมีค่าที่ยังไม่ได้ย้ายออก เกรงว่า มิจฉาชีพจะถือโอกาสเข้าไปลักทรัพย์ในช่วงนี้ จึงได้จัดเวรยามคอยดูไม่ให้พวกถือโอกาสเข้ามาก่อเหตุ ส่วนสภาพภายในซอยมีการเก็บเศษสังกะสีออกจากพื้นผิวถนนไปหมดแล้ว ส่วนตรงจุดที่บ้านทั้ง 5 หลัง ยังไม่มีการรื้อถอนซากออกไป มีแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่และโครงเหล็กทับตัวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ด้านบนหลังคายังมีแผ่นสังกะสีค้างอยู่ในลักษณะว่าใกล้จะหล่นอีกจำนวนหลายแผ่น

สอบถามประชาชนที่จับกลุ่มเฝ้าบ้านเรือน พบว่า ทั้งหมดมีความกังวลใจและขวัญผวาว่าถ้าเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอีก แผ่นสังกะสีและโครงเหล็กที่ค้างจะหล่นลงมาทับบ้านเรือนใกล้เคียงเสียหายมากกว่าเดิม เนื่องจากบ้านเรือนที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย เช่น หลังคารั่ว เฟอร์นิเจอร์เสียหาย วันนี้ได้มีการนำช่างเข้ามาซ่อมแซมไปบ้างแล้วบางหลังโดยใช้เงินส่วนตัว เพราะต้องใช้อาศัยหลับนอนเกรงว่าฝนตกน้ำจะรั่วจากหลังคาลงมา บางคนแจ้งว่าสนามแห่งนี้น่าจะก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน เพราะก่อนหน้านี้เมื่อมีลมพัดปกติ แผ่นสังกะสีจะมีการกระพรืออย่างเห็นได้ชัดและมีการพูดคุยกันว่าสักวันมันอาจจะพังลงมาแล้วก็เกิดเหตุการณ์นั้นจริงๆ

จากการสอบถาม น.ส.นปภา ภูริพิทักษ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/124 ทราบว่า ตนทราบเหตุประมาณ 16.30 น. ซึ่งกำลังทำงานอยู่ แม่บอกว่าที่บ้านไม่โดนอะไรมากเสียหายนิดหน่อย ตนจึงทำโอทีจนถึง 18.00 น. พอกลับมาถึงสภาพบ้านก็ตกใจ ตนเคยคิดอยู่ในใจว่ามันจะถล่มแน่เลย บ้านที่เสียหายหนัก 5 หลังย้ายออกไปหมดแล้ว ส่วนบ้านตนหลังคาทะลุ 2 - 3 แผ่น จานดาวเทียมหล่น เจ้าของสนามเข้ามาแจ้งแล้วต้องรอไปก่อน แต่บ้านบางหลังรอไม่ได้เพราะต้องอยู่อาศัย ตนเปลี่ยนจานดาวเทียมไปแล้ว 3,000 บาท ยังไม่รู้จะไปเบิกกับใคร ตอนนี้ยังรู้สึกกลัวเพราะว่าซากหลังคายังอยู่ ไม่ได้รื้อออกไปเกรงว่าถ้าฝนตกจะไถลลงมาบ้านตน

ด้าน นายประดิษฐ์ (สงวนนามสกุล) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 134/115 หนึ่งใน 5 หลังที่เสียหายหนักจนอยู่อาศัยไม่ได้ ได้เข้ามาขนย้ายสิ่งของจำเป็นในช่วงมืดค่ำโดยมีชาวบ้านใกล้เคียงเข้าช่วยเหลืออย่างทุลักทุเล เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาเคลียของทั้งวันและเอาของกลับไปที่ที่พักหลัง ห้างพลัสมอลล์ บางใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักที่ทางเจ้าของสนามจัดหาให้ ตอนนี้จะมาเอารถ จยย. ออกไปเพราะไม่มีรถใช้ ลำบากมาก ตนเห็นมีคนมาตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนแต่ยังไม่เห็นสรุปอะไร ตนไม่ทราบว่าทางเขตนนท์ใครจะช่วยเหลืออะไร ในความเห็นของตนปกติน่าจะมีงบเยียวนาเบื้องต้น หน่วยงานทั้งหลายต้องเป็นผู้ประสานงานให้ผู้เดือดร้อน ตนสังเกตดูตอนนี้เราต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ตนว่ามันไม่ถูก น่าจะมีการเข้ามาดูแลเบื้องต้นจากนั้นไปไล่บี้กับผู้รับผิดชอบเอา แต่วันนี้ตนได้รับคำตอบว่าเราไม่เคยมีงบฉุกเฉินหลุดออกมาจากปากใครบางคน ตนอยากขอให้ช่วยพิจารณาด้วย วันนี้เจ้าของคอร์ดเข้ามาแต่ยังไม่เห็นว่าอะไร ตนไม่รู้ว่าจะต้องนอนอยู่นอกบ้านได้อีกนานแค่ไหน อยากรู้ผลเร็วๆ ประชาชนหวังพึ่งท่านไม่ใช่ให้ประชาชนวิ่งหาคนรับผิดชอบเอง ไม่ใช่ปล่อยลอยแพเรา4 จากทั้งหมด 4 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...