xs
sm
md
lg

รอง สว.จราจรซิ่งจยย.ไล่กวดรถฝ่าไฟแดง ไปเฉี่ยวชนมอ' ไซค์รับจ้าง เสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจจราจรวัยใกล้เกษียณขี่จยย.ไล่กวดรถฝ่าไฟแดง โชคร้ายไปเฉี่ยวชนกับมอ' ไซค์รับจ้าง ตรงจุดกลับรถหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปทุมธานี ขาหักและมีเลือดออกในสมอง แพทย์เร่งผ่าตัดช่วยเหลือแต่ยื่อชีวิตไว้ไม่ได้ ส่วนคู่กรณีอาการสาหัสนอนรักษาในโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ตำรวจจราจร เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์รับจ้าง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปทุมธานี ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกกสภ.เมืองปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมยศ ดำจันทร์ หัวหน้างานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง พร้อมทีมกู้ชีพรถพยาบาลโรงพยาบาลปทุมธานีเร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุใกล้บริเวณจุดกลับรถ พบร่างของ ร.ต.ท.ภคินธร ภัทรเขมินทร์ อายุ 55 ปี รอง สว.จร สภ.เมืองปทุมธานี ( ระหัส 617 ) นอนจมกองเลือด ห่างไปเล็กน้อยพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำตาล ทะเบียนตราโล่ 31905 ล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ยังพบร่างของนายเรียบ เกิดผล อายุ 61 ปี ชาว จ.ปทุมธานี สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์ รับจ้าง นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเช่นกัน โดยมีรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กค-7483 ปทุมธานี ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำ ร.ต.ท.ภคินธร ส่ง รพ.ปทุมธานี ส่วนนายเรียบฯ ได้นำ ส่ง รพ.กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส

ทางด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯกล่าวว่าในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ร.ต.ท.ภคินธร ฯ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวิไล และได้พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันหนึ่ง ที่ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง ทางเจ้าหน้าที่ จึงเรียกให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวไม่หยุด ทำให้ ร.ต.ท.ภคินธร ขับจยย.เพื่อไล่ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าสี่แยกบางคูวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจยย.รับจ้างที่วิ่งอยู่ และจะเข้ามาเพื่อจะกลับรถ ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถของ รอง สว.จร.ก่อนที่จะล้มกลิ้งไปทั้งคู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากการตรวจของแพทย์ในเบื้องต้น พบว่า ร.ต.ท.ภคินธรฯ ถูกรถคู่กรณีเฉี่ยวชน เข้าอย่างจัง พบบาดแผลที่บริเวณ ขาข้างขวาหัก และมีเลือดออกในสมอง และช่องท้อง ซึ่งทางแพทย์ของโรงพยาลปทุมธานี ได้ให้การผ่าตัดช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ และทำให้ ร.ต.ท.ภคินธรฯ เสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนาย เจียม ผลเกิด อายุ 61 ปี อาการสาหัส และยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯกล่าวว่า ทาง ร.ต.ท.ภคินธร ได้ทำหน้าที่การจราจร เส้นทางดังกล่าว และเป็นคนขยันทำงาน ทุกครั้งที่มีปฎิบัติงานจะมุ่งมั่นและเคร่งครัดกับผู้กระทำผิดกฎจราจร จนเป็นที่เกรงกลัวของบรรดานักซิ่ง และพวกที่ชอบแต่งรถ จึงถือว่าการสูญเสียนายตำรวจ ผู้นี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่ได้รับรายงาน ก็จะได้มีการเสนอปูนบำเน็ญเลื่อนชั้นยศให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้นี้อีกด้วย


3 จากทั้งหมด 3 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...