xs
sm
md
lg

“แพท” โผล่! รับข้อหาสมคบร่วมกันฟอกเงิน ทนายเตรียม 5 แสนยื่นประกัน “บิ๊กหมาย” ชี้ตัวอย่างเอี่ยวยาเสพติดไม่รู้ตัว(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

MGR Online - “แพท ณปภา” พร้อมทีมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.ปส.รับทราบข้อหาสมคบร่วมกันฟอกเงิน ไม่หวั่น ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม ยันหมายเรียกครั้งที่ 1 กระชั้นชิดไม่ชัดเจนทำหนังสือขอเลื่อน เตรียมเงินสดกว่า 5 แสนและหลักทรัพย์ประกันตัวชั้นศาล ด้าน ผบช.ปส.ชี้เป็นตัวอย่างทำธุรกรรมเกี่ยวข้องขบวนการยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว ยึดเงินสินสอด 1.9 ล้านบาท 


วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเลวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปรามปราบยาเสพติด นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล กล่าวถึงหมายเรียกครั้งที่ 2 ของทางตำรวจ บช.ปส.ว่าเราไม่มีเจตนาจะหลบหนี เพราะหมายเรียกครั้งแรกออกกระชั้นชิดวันที่ 11 พ.ค.และระบุไม่ชัดเจนเพียงแต่บอกว่าเป็นหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบร่วมกันฟอกเงิน ทางเราเตรียมตัวไม่ทันเลยทำหนังสือถึงเจ้าหน้าที่ขอเลื่อนเข้าวันรับทราบข้อกล่าวหาเป็นวันที่ 22 พ.ค. พนักงานสอบสวน บช.ปส.อนุญาตให้มาเป็นวันที่ 15 พ.ค.เวลา 09.30 น.

ส่วนประเด็นเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน แต่ไม่มีอำนาจควบคุมตัวเนื่องจากผู้ต้องหามาตามหมายเรียกจึงไม่สามารถควบคุมตัวได้ และจะยื่นประกันตัวในชั้นศาล โดยเตรียมเงินสด 5 แสนบาท และหลักทรัพย์เท่ากับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ที่ถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินไปก่อนหน้านี้

ต่อมาในเวลา 09.20 น. น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเข้าพบพนักงานสอบสวนพร้อมทนาย โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อผู้สื่อข่าว

ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.กล่าวว่า ต้องยกเป็นตัวอย่างให้เป็นอุทาหรณ์ กรณี “แพท” ทำธุรกรรมทางการเงินทรัพย์สินเกี่ยวพันกับขบวนการยาเสพติดโดยไม่รู้ วันนี้ทาง บช.ปส.แจ้งข้อกล่าวหาเพียงสมคบร่วมกันฟอกเงิน และจะนำตัวส่งชั้นอัยการเพื่อฟ้องศาล ส่วนทนายความของแพทจะทำหนังสือขอความเป็นธรรมนั้นต้องไปยื่นขอความเมตาและชี้แจงที่ศาลเท่านั้น

ขณะที่ตำรวจ ปส.ได้ยึดเงิน 1.9 ล้านบาทเป็นของกลาง จากการสอบเส้นทางการเงินพบเบนซ์ผู้เป็นสามี ทำธุรกรรมการเงินร่วมกับ “บอย” ผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ และเงินจำนวนดังกล่าวเบนซ์ได้นำมาให้ “แพท” เป็นค่าสินสอด ส่วนนายบอยนั้นจากการตรวจสอบยังพบเชื่อมโยงกับกลุ่มคนบันเทิงและโฮโซอีกมาก ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร ขอเวลาให้ทาง ตร.ทำงานอีกสักระยะ ทั้งนี้ ฝากไปถึงผู้จัดการส่วนตัวแพทจะให้ข่าวและรายละเอียดอะไรให้ระมัดระวัง เพราะเป็นคดีความ


กำลังโหลดความคิดเห็น...